- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gia đình 3 người cùng lúc phát hiện mắc ung thư gan vì thường xuyên tiêu thụ loại thực phẩm quen thuộc nhưng chứa "kịch độc" nếu chế biến sai cách
"Sao có thể thế này? Sao cuộc đời tôi cay đắng thế này? Tôi đã làm gì sai?", một người phụ nữ trung tuổi quỳ xuống chua xót than khóc khi biết cả gia đình mình đều mắc ung thư gan.
- Người Nhật có 1 thức uống cực kỳ bình dân nhưng chống được ung thư, giúp da phụ nữ U55 láng mịn như gái 18
- Đi mua trái cây tốt nhất đừng bao giờ chọn 3 loại này vì có chứa hàm lượng formaldehyde cao, có thể kích thích bệnh ung thư máu xuất hiện
- Thói quen kho thịt cá 99% nhà nào cũng từng làm nhưng chuyên gia cảnh báo dễ gây ung thư, nếu bạn thường xuyên cho cả gia đình ăn kiểu này thì cần thay đổi!
Vào tháng 10 vừa qua, cả ba người trong gia đình ông Wu đều bị tiêu chảy, lúc đầu họ nghĩ đó là bệnh đau dạ dày, nhưng khi kiểm tra thực phẩm trong bếp và tủ lạnh, họ không tìm thấy thực phẩm hết hạn sử dụng nên ông đã mua thuốc trị tiêu chảy sau đó uống thuốc, các triệu chứng thuyên giảm đôi chút.
Một tuần sau, ông Wu và con trai lại có triệu chứng tiêu chảy, ông Wu cũng bị đau bụng nên đến bệnh viện khám.
Qua kiểm tra, chỉ số alpha-fetoprotein (AFP) của ông Wu và con trai cao tới 500ng/ml, cuối cùng họ được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư gan, sau khi hỏi ý kiến bác sĩ thì hóa ra gia đình ông Wu gặp vấn đề rất nghiêm trọng trong thói quen ăn uống hàng ngày.
Bác sĩ nói thẳng: 1 món ăn chứa chất "kịch độc" nếu chế biến sai cách
Có thông tin cho rằng, ông Wu đặc biệt thích ăn nấm, để tiện cho việc ăn uống, ông đã nhờ vợ ngâm nấm trước một ngày. Tuy nhiên, chúng ta nên biết rằng nấm là loại thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn sinh ra độc tố (axit mycolic) sau khi ngâm một thời gian dài.
Nấm ăn có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng trong quá trình chế biến cần lưu ý không ngâm nấm quá lâu, bởi nó có thể bị tác động của vi khuẩn trong không khí, nấm sẽ bị nhiễm vi khuẩn và sinh ra axit lên men gạo (axit mycolic).
Chất độc này cực độc và là một loại chất gây ung thư, sau khi ăn vào gan sẽ bị nhiễm độc nặng trong quá trình lọc, từ đó làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư gan.
Bệnh nhân ung thư gan, ở giai đoạn đầu của bệnh sẽ có những biểu hiện như sau:
1. Vàng da
Chức năng chính của gan là chuyển hóa, tổng hợp và giải độc, hồng cầu trong cơ thể chúng ta chủ yếu do gan chuyển hóa, trong quá trình chuyển hóa sẽ tạo ra một lượng lớn bilirubin, đây là một loại sắc tố có màu vàng. Khi gan bị tổn thương, không kịp đào thải, tích tụ lâu ngày sắc tố này trong cơ thể sẽ khiến da bị vàng.
2. Giảm cảm giác thèm ăn
Chán ăn không chỉ là vấn đề về đường tiêu hóa mà còn có thể do bệnh lý về gan gây ra, thực chất gan là một bộ phận trong hệ tiêu hóa của con người, khi gan hoạt động bất thường thì dịch mật do nó tiết ra cũng sẽ bị ảnh hưởng. Mật giảm đi, ngấm vào cơ thể, thức ăn không kịp phân hủy, nếu để lâu sẽ dễ gây chán ăn.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.