Gia Lai ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đây là những ca F1, đã được cách ly trước đó nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Tính đến 12 giờ ngày 10-2, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca ghi nhận dương tính trên địa bàn tỉnh lên 26 trường hợp.

4 trường hợp gồm Đ.T.T.H (trú tại tổ 2, xã Pờ Tó), Ks. H (trú tại làng Blôm, xã Kim Tân), Ks. H.A.V.L (trú tại Buôn Tham, xã Ia Trôk) và N.H.C (trú tại làng A Ma Đá, xã Chư Mố, huyện Ia Pa, cùng huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).

Gia Lai ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2-1
Tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Tất cả 4 trường hợp mới ghi nhận là F1, dương tính trong khu cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 1, cả 4 trường hợp đều âm tính nhưng xét nghiệm lần 2 là dương tính. Các trường nêu trên đều đã được cách ly tập trung nên ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương; đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả nhân viên y tế huyện Kông Chro và Huyện đội Kông Chro.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai tiếp tục đề nghị người dân tỉnh Gia Lai không được chủ quan và thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

Bên cạnh đó, dừng các lễ hội, tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người; đảm bảo khoảng cách an toàn; không tổ chức liên hoan, không tổ chức các đoàn đi thăm chúc Tết.

Đối với những người từ các vùng dịch khi về tỉnh Gia Lai phải liên hệ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để được tư vấn y tế và xem xét lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Theo Người Lao Động 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/gia-lai-ghi-nhan-them-4-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20210210125640873.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.