- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giám đốc người Nhật từ Lâm Đồng về Tokyo dương tính với COVID-19
Ông M.N (75 tuổi, Giám đốc Công ty H ở xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) vừa trở về Nhật Bản, được cơ quan y tế nước này test nhanh và xét nghiệm PCR, xác định dương tính với SARS-CoV-2.
Sáng 3/8, thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, ông M.N vừa được cơ quan y tế Nhật Bản xét nghiệm bằng phương pháp PCR, xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngành Y tế Nhật Bản đã chuyển thông tin này cho Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế Việt Nam).
Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Lâm Đồng, đến nay vẫn chưa rõ vị giám đốc người Nhật này bị lây nhiễm COVID-19 từ đâu và vào thời điểm nào.
Khi nhập cảnh vào Việt Nam, ông M.N có giấy xác nhận “không nhiễm COVID-19” của ngành Y tế Nhật Bản. Ông M.N sau đó không rời khỏi Việt Nam nên có thể khẳng định ông bị nhiễm bệnh trong khoảng thời gian ở Việt Nam cho đến khi bay về Nhật Bản (đêm 31/7).
Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết thêm, ông M.N nhập cảnh vào Việt Nam ngày 19/3/2020 và đến ngày 6/7/2021 mới hết hạn visa.
Từ ngày 1/8 (khi kết quả test nhanh của ông M.N tại sân bay ở Nhật Bản cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2) đến nay, ngành Y tế Lâm Đồng đã xét nghiệm 34 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ông M.N, đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Các trường hợp này vẫn tiếp tục được cách ly tập trung đủ 14 ngày để theo dõi. Nếu trường hợp nào có biểu hiện lâm sàng sốt, ho, khó thở, tức ngực sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2.
Hiện các ban ngành chức năng ở Lâm Đồng vẫn tiếp tục truy vết để làm rõ hành trình ông M.N đã đi, khẩn trương rà soát cập nhật các trường hợp tiếp xúc với giám đốc người Nhật để phân loại F1, F2, F3 và có các biện pháp xử lý phù hợp, nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.
Khử khuẩn tại huyện Lạc Dương, nơi có công ty của ông M.N
Như Tiền phong đã đưa tin ngày 31/7, ông M.N bay từ Sân bay Liên Khương đi TP.HCM, sau đó bay tiếp về Nhật Bản. Vào 11 giờ 20’ ngày 1/8, ông nhắn tin cho người quản lý công ty ở Lâm Đồng với nội dung tại sân bay Narita, ông được kiểm tra bằng phương pháp xét nghiệm nhanh (Test High Standard) và phát hiện dương tính với SARS – Cov-2.
Theo Tiền phong
-
Sức khỏe20 phút trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe12 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTỏi ngâm mật ong là hỗn hợp tốt cho sức khoẻ, vậy tỏi ngâm mật ong chữa được những bệnh gì?
-
Sức khỏe2 ngày trướcNước táo đỏ có nhiều tác dụng với sức khoẻ, đây cũng là vị thuốc quen thuộc trong đông y.