Giật mình về những thực phẩm làm giảm ham muốn

Chúng đều là các thực phẩm quen thuộc hàng ngày như tôm, phô mai, bạc hà hay nước đóng chai.

Chúng đều là các thực phẩm quen thuộc hàng ngày như tôm, phô mai, bạc hà hay nước đóng chai.

Giật mình về những thực phẩm làm giảm ham muốn - Ảnh 1.

Thực phẩm chế biến sẵn: Theo Boldsky, các loại thực phẩm chế biến như xúc xích, bánh mì kẹp thịt có thể làm giảm ham muốn tình dục vì các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoóc-môn giới tính đã bị mất đi trong quá trình chế biến thực phẩm.

Giật mình về những thực phẩm làm giảm ham muốn - Ảnh 2.

Nước ngọt có ga và các loại đồ uống năng lượng cũng có thể làm giảm ham muốn 'yêu'. Các chất làm ngọt nhân tạo trong nước ngọt có ga sẽ làm giảm mức độ serotonin trong não, ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Giật mình về những thực phẩm làm giảm ham muốn - Ảnh 3.

Bỏng ngô: Axit hóa học perfluorooctanoic trong bỏng ngô có mối liên quan với việc giảm ham muốn yêu đương.

Giật mình về những thực phẩm làm giảm ham muốn - Ảnh 4.

Tôm: Nếu bạn thích hải sản, đặc biệt là tôm, bạn nên nghĩ lại. Hầu hết các giống tôm có thể gây mất cân bằng hoóc-môn giới tính, gây hại tới cảm xúc tình dục, ảnh hưởng đến đời sống chăn gối của các cặp đôi.

Giật mình về những thực phẩm làm giảm ham muốn - Ảnh 5.

Phô mai: Hầu hết các loại phô mai có nguồn gốc từ sữa bò và chứa nhiều hoóc-môn tổng hợp có thể gây trở ngại cho việc sản xuất testosterone và estrogen trong cơ thể, giết chết ham muốn tình dục của cả 2 giới.

Giật mình về những thực phẩm làm giảm ham muốn - Ảnh 6.

Bạc hà: Lá bạc hà là loại thực phẩm gây hại cho ham muốn 'yêu', đặc biệt đối với nam giới. Nguyên nhân là tinh dầu bạc hà có trong thực phẩm này làm giảm nồng độ testosterone.

Giật mình về những thực phẩm làm giảm ham muốn - Ảnh 7.

Nước đóng chai cũng là nguyên nhân khiến đời sống tình dục suy giảm vì hóa chất BPA trong chai nhựa ảnh hưởng đến ham muốn 'yêu' và khả năng sinh sản.

Theo Zingham muốn tình dục

phô mai

thực phẩm chế biến sẵn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.