- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giấy ăn khác giấy vệ sinh như thế nào?
Có một thực tế bi hài là rất nhiều người dùng chung giấy ăn và giấy vệ sinh, coi chúng như nhau, trong khi tiêu chuẩn sản xuất hai mặt hàng hoàn toàn khác biệt.
Có một thực tế bi hài là rất nhiều người dùng chung giấy ănvà giấy vệ sinh, coi chúng như nhau, trong khi tiêu chuẩn sản xuất hai mặthàng hoàn toàn khác biệt.
Ông Nguyễn Khải Hoàn,Công ty đầu tư thương mại Liên Giang, đơn vị cung cấp giấy, bao bì, chobiết giấy ăn và giấy vệ sinh khác nhau ở bốn phương diện là nguyên liệusản xuất, môi trường sản xuất, từ đó cho ra tiêu chí và tiêu chuẩn giấykhác nhau.
|
Giấy ăn thường mịn, không chứa ánh bạc của hóa chất trên mặt giấy |
Để sản xuất giấy ăn, cần dùng nguyên liệu từ các nguồn như gỗ, cỏ, trúc,còn giấy vệ sinh làm từ các nguyên liệu tận dụng như giấy báo, giấy inbỏ đi. Chính vì thế nên nếu dùng giấy vệ sinh làm giấy ăn, có thể xảy racác nguy cơ gồm: hấp thụ vào cơ thể các chất độc hại do sử dụng hóa chấtđể làm giấy; nhiễm các loại vi khuẩn còn tồn tại trong quá trình làmgiấy như khuẩn cầu que gây ra bệnh viêm ruột... Giấy vệ sinh không mịn,có nhiều bụi giấy có thể làm xâm nhập vào thức ăn, đường hô hấp và gâybệnh.
Có thể phân biệt giấy ănvà giấy vệ sinh dựa vào những đặc điểm sau: Giấy ăn thường mịn, khôngchứa ánh bạc của hóa chất trên mặt giấy. Giấy không có vết đen hay bẩnphía trên do các hỗn hợp gây nên. Khi đưa tay chà mạnh, thấy có độ dẻo,không bị rách. Còn giấy vệ sinh do dùng giấy tái chế nên chỉ cần vò nhẹ,giấy vụn đã rơi ra, có vết bẩn...
Theo Khoa Học & Đời Sống
-
Sức khỏe2 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe3 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe5 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe18 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe23 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.