Giấy ăn khác giấy vệ sinh như thế nào?

Có một thực tế bi hài là rất nhiều người dùng chung giấy ăn và giấy vệ sinh, coi chúng như nhau, trong khi tiêu chuẩn sản xuất hai mặt hàng hoàn toàn khác biệt.

Có một thực tế bi hài là rất nhiều người dùng chung giấy ănvà giấy vệ sinh, coi chúng như nhau, trong khi tiêu chuẩn sản xuất hai mặthàng hoàn toàn khác biệt.

Ông Nguyễn Khải Hoàn,Công ty đầu tư thương mại Liên Giang, đơn vị cung cấp giấy, bao bì, chobiết giấy ăn và giấy vệ sinh khác nhau ở bốn phương diện là nguyên liệusản xuất, môi trường sản xuất, từ đó cho ra tiêu chí và tiêu chuẩn giấykhác nhau.

Giấy ăn khác giấy vệ sinh như thế nào?

Giấy ăn thường mịn, không chứa ánh bạc của hóa chất trên mặt giấy


Để sản xuất giấy ăn, cần dùng nguyên liệu từ các nguồn như gỗ, cỏ, trúc,còn giấy vệ sinh làm từ các nguyên liệu tận dụng như giấy báo, giấy inbỏ đi. Chính vì thế nên nếu dùng giấy vệ sinh làm giấy ăn, có thể xảy racác nguy cơ gồm: hấp thụ vào cơ thể các chất độc hại do sử dụng hóa chấtđể làm giấy; nhiễm các loại vi khuẩn còn tồn tại trong quá trình làmgiấy như khuẩn cầu que gây ra bệnh viêm ruột... Giấy vệ sinh không mịn,có nhiều bụi giấy có thể làm xâm nhập vào thức ăn, đường hô hấp và gâybệnh.

Có thể phân biệt giấy ănvà giấy vệ sinh dựa vào những đặc điểm sau: Giấy ăn thường mịn, khôngchứa ánh bạc của hóa chất trên mặt giấy. Giấy không có vết đen hay bẩnphía trên do các hỗn hợp gây nên. Khi đưa tay chà mạnh, thấy có độ dẻo,không bị rách. Còn giấy vệ sinh do dùng giấy tái chế nên chỉ cần vò nhẹ,giấy vụn đã rơi ra, có vết bẩn...    

Theo Khoa Học & Đời SốngGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.