- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giấy ăn khác giấy vệ sinh như thế nào?
Có một thực tế bi hài là rất nhiều người dùng chung giấy ăn và giấy vệ sinh, coi chúng như nhau, trong khi tiêu chuẩn sản xuất hai mặt hàng hoàn toàn khác biệt.
Có một thực tế bi hài là rất nhiều người dùng chung giấy ănvà giấy vệ sinh, coi chúng như nhau, trong khi tiêu chuẩn sản xuất hai mặthàng hoàn toàn khác biệt.
Ông Nguyễn Khải Hoàn,Công ty đầu tư thương mại Liên Giang, đơn vị cung cấp giấy, bao bì, chobiết giấy ăn và giấy vệ sinh khác nhau ở bốn phương diện là nguyên liệusản xuất, môi trường sản xuất, từ đó cho ra tiêu chí và tiêu chuẩn giấykhác nhau.
|
Giấy ăn thường mịn, không chứa ánh bạc của hóa chất trên mặt giấy |
Để sản xuất giấy ăn, cần dùng nguyên liệu từ các nguồn như gỗ, cỏ, trúc,còn giấy vệ sinh làm từ các nguyên liệu tận dụng như giấy báo, giấy inbỏ đi. Chính vì thế nên nếu dùng giấy vệ sinh làm giấy ăn, có thể xảy racác nguy cơ gồm: hấp thụ vào cơ thể các chất độc hại do sử dụng hóa chấtđể làm giấy; nhiễm các loại vi khuẩn còn tồn tại trong quá trình làmgiấy như khuẩn cầu que gây ra bệnh viêm ruột... Giấy vệ sinh không mịn,có nhiều bụi giấy có thể làm xâm nhập vào thức ăn, đường hô hấp và gâybệnh.
Có thể phân biệt giấy ănvà giấy vệ sinh dựa vào những đặc điểm sau: Giấy ăn thường mịn, khôngchứa ánh bạc của hóa chất trên mặt giấy. Giấy không có vết đen hay bẩnphía trên do các hỗn hợp gây nên. Khi đưa tay chà mạnh, thấy có độ dẻo,không bị rách. Còn giấy vệ sinh do dùng giấy tái chế nên chỉ cần vò nhẹ,giấy vụn đã rơi ra, có vết bẩn...
Theo Khoa Học & Đời Sống
-
Sức khỏe5 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe14 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.