- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hà Nam ghi nhận bé gái 2 tuổi mắc COVID-19
Chiều nay, CDC Hà Nam thông tin, đã nhận được thông báo kết quả xét nghiệm từ Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam về 1 trường hợp bệnh nhi 2 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, có mã bệnh nhân 5595.
Bệnh nhi đã được cách ly tập trung cùng bố mẹ tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam từ ngày 17/5 sau khi bà nội của bé có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Trước ngày cách ly, bệnh nhân không đến lớp và ở nhà cùng gia đình nên không có sự lây nhiễm cho các bạn cùng lớp.
Ngày 24/5/2021, cháu được Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi được Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam công bố kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.
Như vậy, trong thời gian 24 giờ qua, Hà Nam đã ghi nhận 5 trường hợp có kết quả xét nghiệp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả 5 trường hợp trên đều đã ở trong khu vực phong tỏa và khu vực cách ly tập trung nên ít có cơ hội lây nhiễm.
Đến nay, Hà Nam đã ghi nhận 39 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 19 người có liên quan dịch tễ với ổ dịch thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, 8 người trong số trên đã khỏi bệnh trở về tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại địa phương.
Theo Sức khỏe & đời sống
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.