Hà Nội phát hiện, cách ly thêm 4 trường hợp nghi nhiễm virus Corona ở các quận

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến 12h trưa nay, trên địa bàn thành phố có thêm 4 trường hợp nghi nhiễm virus Corona (nCoV) được theo dõi, giám sát, cách ly.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến 12h trưa nay, trên địa bàn thành phố có thêm 4 trường hợp nghi nhiễm virus Corona (nCoV) được theo dõi, giám sát, cách ly.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 12h trưa 7/2, trên địa bàn thành phố đã phát hiện thêm 4 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona (nCoV) và được giám sát, theo dõi cách ly. Tổng số trường hợp nghi ngờ được cộng dồn đến nay là 48 ca.

Trong số các trường hợp nghi nhiễm mới trong hôm nay, theo thống kê, Ba Đình có 1 trường hợp, Long Biên 1 trường hợp, Nam Từ Liêm 1 trường hợp và Bắc Từ Liêm 1 trường hợp.

Hà Nội phát hiện, cách ly thêm 4 trường hợp nghi nhiễm virus Corona ở các quận-1

Đến nay đã có 41 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona còn lại 7 trường hợp đang được tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ. Toàn thành phố, hiện chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona.

Số trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm mới phát hiện là 8 người, nâng tổng số trường hợp tiếp xúc gần phải giám sát về y tế là 233, trong đó, đã có 213 trường hợp kết thúc giám sát về y tế, 20 trường hợp đang tiếp tục phải giám sát.

Số người đến từ vùng dịch cần phải giám sát y tế được phát hiện mới là 34 trường hợp. Cũng theo số liệu thống kê, hiện còn 763/1237 trường hợp đến từ vùng dịch còn phải cách ly trên địa bàn thành phố.

Trong ngày hôm qua (6/2), đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh do virus Corona tại Phòng khám đa khoa khu vực Liên Hồng, Trạm y tế xã Liên Hồng, TTYT huyện Đan Phượng.

Hiện, trên địa bàn huyện Đan Phượng có 25 trường hợp cần cách ly y tế trong vòng 14 ngày.

UBND huyện Đan Phượng tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong điều tra, giám sát, cách ly phòng chống dịch nCoV.

Ngành y tế Hà Nội khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp sau phòng bệnh nCoV:

1. Tăng cường vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch. Trong trường hợp không có nước sạch và xà phòng thì có thể dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn);

2. Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng;

3. Che kín mũi và miệng khi ho, khi hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo để làm giảm sự phát tán dịch tiết đường hô hấp ra môi trường. Bỏ khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng. Rửa ngay tay bằng xà phòng và nước sạch sau khi ho, hắt hơi;

4. Duy trì thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục; tích cực vận động cơ thể; ăn uống hợp vệ sinh, đủ chất; giữ ấm cơ thể, mũi, họng; nâng cao thể trạng;

5. Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở, chảy nước mũi…). Nếu phải tiếp xúc, cần đeo khẩu trang y tế đúng cách và nên giữ khoảng cách trên 2m khi tiếp xúc;

6. Nếu bản thân có các biểu hiện viêm đường hô hấp như sốt, ho, khó thở… cần đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế gần nhất để được khám tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/ha-noi-phat-hien-cach-ly-them-4-truong-hop-nghi-nhiem-virus-corona-o-cac-quan-8202072141756718.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.