- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hà Nội có 26.220 ca Covid-19 mới, còn 657 F0 nặng đang điều trị
Sở Y tế Hà Nội ngày 16/3 công bố 26.220 ca Covid-19 mới, gồm 8.854 F0 cộng đồng và 17.366 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày giảm 488 ca so với hôm qua.
Nhóm bệnh nhân Covid-19 mới trú tại 522 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.
Các địa phương ghi nhận số F0 lớn nhất trong ngày: Hai Bà Trưng (1.702); Hoàng Mai (1.694); Hà Đông (1.584); Cầu Giấy (1.437); Long Biên (1.408); Ba Đình (1.386);...
Một số địa bàn xã/phường có số nhiễm cao hôm nay: Yên Hòa (Cầu Giấy); Vĩnh Phúc (Ba Đình); Đại Kim (Hoàng Mai); Phú Diễn (Bắc Từ Liêm); Khương Trung (Thanh Xuân); Phương Canh (Nam Từ Liêm);...
Như vậy, từ đầu đợt dịch thứ tư (từ ngày 29/4) tới nay, địa bàn Hà Nội đã ghi nhận tổng số 892.319 ca Covid-19, dẫn đầu cả nước, cách biệt khá lớn với địa phương đứng thứ hai là TP.HCM (hơn 570.000 ca). Riêng từ thời điểm áp dụng "thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19" (từ ngày 11/10/2021), toàn TP có thêm 888.281 F0 mới.
Các quận, huyện có số ca bệnh cộng dồn lớn nhất (từ đầu năm 2021 tới ngày 16/3/2022) là: Hoàng Mai (59.036), Đông Anh (58.739), Nam Từ Liêm (48.562), Long Biên (48.030), Bắc Từ Liêm (47.329),...
Theo cập nhật của Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, đến hết ngày hôm qua 15/3, Hà Nội có 3.546 ca Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 2.465 F0 mức độ trung bình, 657 ca mức độ nặng và nguy kịch.
Dù số nhiễm tại Hà Nội tiếp tục gia tăng nhanh chóng, số F0 nặng và nguy kịch đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn lại có xu hướng giảm.
Trao đổi với VietNamNet, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (cơ sở y tế thuộc tầng 2 và tầng 3) thông tin, tình hình điều trị F0 tại bệnh viện không quá căng thẳng khi mấy ngày gần đây, số F0 nhập viện chững lại, tỷ lệ ca nặng và nguy kịch giảm. Bệnh viện được giao nhiệm vụ 400 giường. Tuy nhiên, hiện số giường sử dụng chỉ khoảng 2/3, chưa dùng hết công suất. “Lúc cao điểm nhất, chúng tôi sử dụng hết 400 giường điều trị F0, mấy ngày gần đây số F0 nặng đã giảm đi”, đại diện bệnh viện chia sẻ.
Đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn, cơ sở y tế thuộc tầng 3 tại Hà Nội cũng cho biết, các ca F0 nặng và nguy kịch tại bệnh viện đang có xu hướng giảm. Lúc cao điểm, đơn vị điều trị khoảng 200 ca nặng. Hiện số ca nặng chỉ khoảng 130 F0 trong tổng số 200 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị, chăm sóc tại đây. Đại diện bệnh viện cho rằng, dù số ca mắc Covid-19 của Hà Nội tăng mạnh, nhưng do người dân được phủ vắc xin phòng Covid-19 nên số bệnh nhân nặng, nguy kịch giảm.
Với các cơ sở y tế tuyến Trung ương, đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thông tin, hiện tổng số bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị vẫn là khoảng 570-580 trường hợp, không chênh lệch nhiều với giai đoạn trước nhưng số ca nặng xin liên hệ nhập viện có xu hướng giảm. “Trước đây, số bệnh nhân xin vào viện khá đông nhưng chúng tôi không đủ giường để tiếp nhận hết, chỉ nhận trong mức độ có thể. Còn hiện nay đã có đủ giường để nhận đa số các ca xin chuyển tới”, vị đại diện nói.
Tại một cơ sở y tế tuyến cuối khác là Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), lãnh đạo bệnh viện cho hay, khoảng 1 tuần gần đây, số bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị tại đơn vị đang có xu hướng “chững lại”. Hiện có khoảng 130-150 F0 nặng đang được các y bác sĩ chăm sóc, điều trị.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.