Hà Nội ghi nhận thêm 52 người đến từ vùng dịch Covid-19

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 18 giờ 30 ngày 16/2, Hà Nội ghi nhận thêm 52 người đến từ vùng dịch Covid-19 cần giám sát.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội tính đến cuối ngày, cộng dồn từ trước đến nay có 52 trường hợp phải cách ly, trong đó 5 người đã kết thúc đợt cách ly.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn bộ hệ thống y tế Thủ đô đang căng sức phòng chống dich. Số ca nghi ngờ cũng như những người đi về từ vùng dịch được giám sát chặt chẽ. Các quận, huyện và các đơn vị y tế trên địa bàn luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng tiếp nhận trường hợp cách ly cũng như bệnh nhân Covid-19.

Hà Nội ghi nhận thêm 52 người đến từ vùng dịch Covid-19-1

Ngành y tế Thủ đô cũng tổ chức thường trực tiếp nhận thông tin dịch bệnh 24/24 giờ qua đường dây nóng và sẵn sàng xử lý các tình huống khi tiếp nhận được thông tin.

Sở Y tế Hà Nội đã bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân. Cụ thể, bệnh nhân trẻ em được tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang; bệnh nhân người lớn được tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị tại các bệnh viện, gồm: Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Thanh Nhàn...

Thực hiện quyết định của UBND TP, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định giao bổ sung kinh phí phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 cho các đơn vị trong ngành. Theo đó, số tiền cấp cho các đơn vị đợt 1 là 104.846.804.000 đồng.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/ha-noi-ghi-nhan-them-52-nguoi-den-tu-vung-dich-covid-19-22202017214591074.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.