Hà Nội tạm ngừng tiêm vaccine cho học sinh cấp 2 trước thông tin gia hạn

Sau thông tin gia hạn vaccine Pfizer thêm 3 tháng, ngày 1/12 các điểm tiêm vaccine cho học sinh cấp 2 tại Hà Nội đồng loạt báo tạm hoãn tiêm.

Tạm ngừng tiêm phòng Covid-19 cho học sinh, chờ sự đồng thuận

Sáng 1/12, trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Trung tâm Y tế Quận Đống Đa thông tin, đơn vị đã xin ý kiến Sở Y tế tạm thời hoãn tiêm vaccine cho trẻ độ tuổi 13-14 trên địa bàn, chờ sự đồng thuận từ gia đình các em và chắc chắn về cơ sở pháp lý thì sẽ tiêm trở lại".

Hà Nội tạm ngừng tiêm vaccine cho học sinh cấp 2 trước thông tin gia hạn-1
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh tại Hà Nội

Đêm qua (31/11), cha mẹ các học sinh có lịch tiêm vaccine phòng Covid-19 trong ngày hôm nay (1/12) đều nhận được tin báo hoãn tiêm.

Anh Đ.A.Q (Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội) có con học tại trường THCS Chu Văn An thông tin: "Ngay sau khi nhận được thông tin gia hạn lô vaccine sẽ tiêm cho các con vào ngày nay, phụ huynh lớp đã khẩn trương họp và đều thống nhất nên hoãn tiêm để chờ giải thích cụ thể hơn. Chúng tôi khá lo lắng khi lô vaccine này có nhãn hạn sử dụng vào 30/11 nhưng lại nhận thông tin tin gia hạn đến tháng 2/2022. Đêm qua chúng tôi nhận thông báo từ cô giáo là tạm thời hoãn tiêm chờ thông báo mới"

Còn chị T.H (Lò Đúc, Hai Bà Trưng) phụ huynh của học sinh trường THCS Trưng Nhị cũng cho biết: "Hôm qua gia đình nhận được tin nhắn với nội dung thông báo lô vaccine nhận về trạm y tế phường vào chiều ngày 30/11, có hạn sử dụng in trên nhãn 30/11; hạn dùng mới được áp dụng 28/2/2022, ban chỉ đạo phòng chống dịch phường và ban giám hiệu thông báo tới cha mẹ học sinh nắm bắt và quyết định việc tiêm cho con. Hầu hết các phụ huynh của lớp đều lo lắng và chưa đồng thuận việc tiêm cho con với lô vaccine này".

Chất lượng vaccine gia hạn ra sao?

Trước thông tin 2 lô vaccine phòng Covid-19 Pfizer có hạn sử dụng đến ngày 30/11, GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết: Với vaccine Pfizer từ ngày 22/8 đã được Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan quản lý dược Châu Âu (EMA) ngày 10/9 thông qua hạn sử dụng từ 6 tháng lên 9 tháng. Có nghĩa 2 lô vaccine Pfizer 124001 và 123002 nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng 3 tháng.

Theo ông Lân, việc tăng hạn sử dụng của vaccine được dựa trên kết quả nghiên cứu độ ổn định theo Hướng dẫn đối với thuốc mới cũng như sản phẩm sinh học. Nghiên cứu được tiến hành trên các dải nhiệt độ bảo quản khác nhau, kết quả cho thấy vaccine đã có độ ổn định, đảm bảo chất lượng, hạn dùng đến 9 tháng kể từ ngày sản xuất.

Theo Baogiaothong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.baogiaothong.vn/ha-noi-tam-ngung-tiem-vaccine-cho-hoc-sinh-cap-2-truoc-thong-tin-gia-han-d534251.html

Vaccine Covid-19

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.