- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hà Nội thêm 4 ca dương tính nCoV, cả ngày 24/7 có 23 trường hợp
Sau nhiều ngày có số ca mắc cao, chiều 24/7, Hà Nội chỉ ghi nhận 4 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân trong ngày lên 23 trường hợp.
Các ca mới có 2 người trú tại Bắc Từ Liêm và 2 người trú tại Hoài Đức. Họ đều là F1 của nhóm bệnh nhân đã công bố trước đó, thuộc 3 chùm lây nhiễm. Cụ thể:
2 bệnh nhân thuộc chùm liên quan đến TP.HCM
Bệnh nhân L.D.Q., nữ, sinh năm 2001, ở số 11, ngõ 2, tập thể Tăng Thiết Giáp, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm. Người này là F1 của F0 C.T.L. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Bệnh nhân Đ.T.L., nữ, sinh năm 1985, ở 1007 sảnh E3A Ecohome 1, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm; là F1 của ca Covid-19 T.N.K.. Ngày 23/7, chị L. được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện dương tính.
1 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai (Hoàng Mai) là anh N.T.L., nam, sinh năm 1975, ở An Thọ, An Khánh, Hoài Đức, F1 của bệnh nhân N.T.N. Ngày 23/7, anh L. được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2.
1 trường hợp thuộc chùm liên quan nhà thuốc Đức Tâm (95 Láng Hạ, Đống Đa) là bệnh nhân N.T.H., nữ, sinh năm 1983, ở Văn Lũng, An Khánh, Hoài Đức. Chị H. là F1 của ca bệnh B.T.N. Ngày 23/7, chị được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Như vậy trong ngày 24/7, Sở Y tế Hà Nội đã công bố 23 ca dương tính mới tại các quận huyện: Hoài Đức (5), Bắc Từ Liêm (4), Hai Bà Trưng (4), Thanh Xuân (2), Nam Từ Liêm (2), Ba Đình (1), Hoàn Kiếm (1), Thường Tín (1), Hoàng Mai (1), Đống Đa (1) và Đông Anh (1).
Trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 29/4 đến nay), Hà Nội ghi nhận 689 trường hợp dương tính, gồm 424 ca tại cộng đồng và 265 người thuộc nhóm đã cách ly.
Về việc thống kê đối tượng nguy cơ trong cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, tính đến 18h hôm nay, toàn thành phố rà soát được 3.913 trường hợp. 3.711 mẫu đã được lấy, kết quả 2.817 mẫu âm tính, 13 mẫu dương tính, 881 mẫu chưa có kết quả.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe8 giờ trướcTrong ngày đầu tiên quay trở lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, Bệnh viện Da liễu TP HCM đã tiếp nhận gần 3.000 trường hợp đến khám các bệnh lý về da…
-
Sức khỏe14 giờ trướcChloe bỏ qua các biểu hiện đầy bụng, khó nuốt cho đến khi cơn đau trở nên quá nặng.
-
Sức khỏe15 giờ trướcLoại củ này được người Nhật ưa chuộng trong các bữa ăn, như một cách để ngăn ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông ở tỉnh Quảng Nam vừa ăn lòng luộc, vừa nói chuyện dẫn đến sặc, khó thở, da tím tái.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTỏi có nhiều lợi ích cho sức khỏe và được khuyên dùng trong mùa đông, nhưng có một số người nên tránh ăn tỏi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo PGS Zhu Yi, làm sao để có thể đạt được chế độ ăn uống cân bằng là chìa khóa quan trọng nhất để phòng bệnh ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận điều trị một trường hợp bệnh nhân nữ bị sốc đa chấn thương do tai nạn giao thông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMỗi dịp lễ, Tết chúng ta thường nấu nướng, tiệc tùng nhiều hơn nên có nhiều đồ ăn thừa. Nếu bảo quản không đúng cách sẽ rất dễ dẫn tới ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày ruột.
-
Sức khỏe2 ngày trướcBộ Y tế cho hay nước ta đang tạm dừng sử dụng Evusheld, loại thuốc dự phòng và điều trị Covid-19, để tiếp tục theo dõi, đảm bảo an toàn, hiệu quả.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNhiều người bệnh phát hiện bệnh suy thận ở giai đoạn muộn, gây khó khăn trong quá trình điều trị.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVừa qua Giao thừa, sản phụ được gia đình đưa vào viện mổ đẻ trong tình trạng vỡ ối đã lâu, có dấu hiệu nhiễm trùng, sốt cao, đau đớn...
-
Sức khỏe2 ngày trướcCác nhà nghiên cứu cho biết máy sấy sử dụng tia cực tím (UV) để làm kho gel sơn móng tay có thể dẫn đến nguy hiểm, thậm chí cả nguy cơ ung thư.
-
Sức khỏe2 ngày trướcQuảng Ngãi - Dù gia đình biết con mình hóc hạt bí và khi vào viện đã nói với y bác sĩ, tuy nhiên các y bác sĩ đã không cứu được cháu bé.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCó tiền sử khỏe mạnh nhưng sau đó anh H. xuất hiện ho khan và đau tức ngực trái. Lo lắng, anh đã vào viện thăm khám.