- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hải Dương vừa công bố thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19 là 2 người phụ nữ bán cá
Trưa 23/2, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho biết, địa phương này ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19. Hiện tỉnh Hải Dương có 622 người nhiễm bệnh, 140 người đã điều trị khỏi.
Đó là, bệnh nhân Đ.T.L. (32 tuổi, trú đường Dương Quang, khu Xuân Dương, phường Tứ Minh) và bệnh nhân Đ.T.S. (53 tuổi, trú tại 35 Vũ Bằng, khu Thượng Đạt, phường tứ Minh).
Bệnh nhân Đ.T.L., trú đường Dương Quang, khu Xuân Dương, phường Tứ Minh, TP Hải Dương cũng làm nghề bán cá tại chợ Tân Kim, phường Tân Bình, TP Hải Dương.
Từ ngày 12 đến 14/2, chị L. cách ly ở nhà, tiếp xúc với thành viên trong gia đình cho đến khi được đưa đi cách ly tại ký túc xá Đại học Hải Dương do là F1 của Đ.T.H. (con bà S.).
Lấy kết quả xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính.
Đến ngày 22/2 lấy xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.
Người dân tại một địa phương sau khi được dỡ bỏ cách ly
Bệnh nhân F2 trở thành F0
Bệnh nhân Đ.T.S. nghề bán cá tại chợ Tân Kim và chợ Hồ Máy Sứ thuộc TP Hải Dương (cùng với con gái là bệnh nhân Đ.T.H., trú tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng).
Hằng ngày bà S. đi chợ Hồ Máy Sứ bán hàng cá cùng với con gái là Đ.T.H. từ 7h - 13h tại vị trí dưới cây vú sữa cách ngã ba Điện Biên Phủ khoảng 20m. Trưa về nhà nghỉ ngơi, ăn trưa.
Buổi chiều bán hàng cá tại chợ Tân Kim từ 15h - 20h tại vị trí khu vực bên trong chợ đối diện cửa hàng bán gạo của bà Nhâm. Đến tối sau khi từ chợ Tân Kim về đi chợ Hui, huyện Gia Lộc để lấy cá về bán.
Ngày 8/2, chị H. (con gái bà S.) nghỉ không đi chợ bán hàng nữa do nhận được thông tin chồng là N.V.G. thuộc diện F1, về cách ly tại nhà. Bà S. không tiếp xúc với con rể nên tiếp tục đi bán cá đến hết buổi sáng 11/2.
Từ ngày 12 đến ngày 14/2, bà S. cách ly tại nhà do thuộc diện F2 (sau khi con rể N.V.G. trở thành F0).
Đến ngày 14/2, con gái bà S. là chị H. tiếp tục có kết quả dương tính với COVID-19 nên bà S. được đưa đi cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Hải Dương.
Lấy kết quả xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính.
Đến ngày 222, lấy xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.
Sáng cùng ngày, Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương công bố thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây là các trường hợp F1 tại ổ dịch Kim Liên, Kim Thành.
Đó là các trường hợp B.T.C (SN 1993), N.T.H (SN 1969) và B.T.Đ (SN 1983), cùng ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành và là F1 của các ca bệnh dương tính trước đó.
Nhận được kết quả xét nghiệm, BCĐ phòng chống COVID-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu, tất cả người dân ai đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H (SN 1992, trú tại khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn) từ ngày 25/1 đến nay, khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.
Theo Pháp luật và bạn đọc
- Sức khỏe4 giờ trướcTheo bản tin lúc 6h sáng ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe17 giờ trướcBản tin 18h ngày 26/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca ghi nhận tại Hải Dương; 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Đồng Tháp
- Sức khỏe21 giờ trướcTiêm phòng vắc-xin Covid-19 hiện nay là việc làm rất cần thiết trong tình hình dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp trên toàn cầu.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe1 ngày trướcBiến chủng SARS-CoV-2 mới thuộc nhóm 20C từng được các chuyên gia tại Mỹ cảnh báo cần điều tra khẩn cấp vì mức độ lây lan nhanh và có thể kháng vaccine.
- Sức khỏe1 ngày trướcThấy tình trạng ngày càng nặng, bố mẹ vội vàng đưa cậu bé đến bệnh viện khám. Kết quả khám bệnh khiến cả gia đình vô cùng suy sụp.
- Sức khỏe1 ngày trướcSau cuộc cãi vã với vợ, người đàn ông 33 tuổi định đi tắm để giải tỏa cảm xúc, nào ngờ đột ngột ngất xỉu trong nhà tắm.
- Sức khỏe1 ngày trướcBản tin 6h ngày 26/2 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Tây Ninh. Việt Nam hiện có 2.421 bệnh nhân.
- Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu mới tiết lộ rằng virus gây ra bệnh Covid-19 có thể tồn tại trên vải, chẳng hạn như quần áo hoặc vải bọc, đến 3 ngày.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe1 ngày trướcBản tin 18h ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương có 7 ca; 01 ca ở Tây Ninh là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay.
- Sức khỏe1 ngày trướcNếu như bạn mua thuốc uống, vận động linh hoạt mà cơn đau vai gáy không hề thuyên giảm thì rất nên đến viện để kiểm tra 3 loại ung thư dưới đây.