- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hạn sử dụng của các loại rau củ quả
Bảo quản đúng cách sẽ giúp các loại rau củ quả giữ được hương vị, độ tươi ngon và tăng thời hạn sử dụng của chúng.
Bảo quản đúng cách sẽ giúp các loại rau củ quả giữ được hương vị, độ tươi ngon và tăng thời hạn sử dụng của chúng.
Các loại quả như táo, lê, dưa hấu, cam, chanh... thông thường nên để ở nhiệt độ thường để chín đồng đều và hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, sau khi chín hoặc không ăn hết, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh để không bị thối, hỏng nhanh. |
Dưa hấu, dưa vàng, trái cây họ cam quýt có vỏ dày nên chúng có thể tươi lâu ở nhiệt độ phòng. Sau thời hạn này, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh nếu chưa ăn hết. |
Bí đỏ nguyên quả nên để ở nơi tối, mát với nhiệt độ thường, nhưng sau khi đã bổ, cắt nhỏ, bạn cần giữ lạnh chúng trong hộp kín. Cà tím cũng nên để ở nơi mát, tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp, dùng càng sớm càng tốt sau khi bảo quản lạnh. |
Nho và các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, quả mâm xôi có vỏ rất mỏng nên chúng dễ bị hỏng nhất. Vì vậy, nên bọc chúng trong một túi nhựa và bảo quản lạnh. Trong khi đó, bơ, lựu chín cũng dễ bị mềm, thối ở nhiệt độ thường. |
Bạn không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh. Nước đọng trên rau có thể khiến loại thực phẩm này nhanh mềm và thối hơn. Đặc biệt, bạn không nên cắt, thái nhỏ những loại rau củ này vì chúng sẽ bị héo nhanh. |
Các loại củ quả này không nên
để trong tủ lạnh. Khi gặp nhiệt độ thấp, khoai tây sẽ bị thay đổi vị,
lượng tinh bột giảm xuống, cà chua mất hương vị và kết cấu, trong khi
tỏi, hành khô bị thối bên trong, hành tây sẽ bị mốc, mềm nhũn. Ngoài ra,
bạn nên để khoai tây, hành tây, tỏi... tránh xa ánh nắng mặt trời,
nguyên nhân khiến chúng nảy mầm và chuyển sang màu xanh nhanh chóng. Theo Zing |
-
Sức khỏe1 giờ trướcViệc nhận diện sớm được các dấu hiệu cấp cứu trong bệnh tim mạch và xử trí ban đầu đúng cách có thể giúp người bệnh tránh được kết cục đáng tiếc về sau.
-
Sức khỏe13 giờ trướcÁnh sáng, đặc biệt là ánh sáng xanh và ánh sáng có phổ màu trắng, được biết đến là có khả năng làm giảm sản xuất melatonin.
-
Sức khỏe16 giờ trướcHàng chục học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán trước cổng trường.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCấp cứu ngay tại chỗ cho người bệnh ngừng tuần hoàn rất quan trọng.
-
Sức khỏe21 giờ trướcKhi thâm nhập vào cơ thể, trứng giun đũa chó mèo chỉ phát triển thành ấu trùng và di chuyển khắp cơ thể người.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBác sĩ cảnh báo, một trong những biểu hiện hiếm gặp nhất của nhồi máu cơ tim là tiêu chảy. Có trường hợp đau bụng kéo dài khiến bệnh nhân tưởng bị viêm ruột, dẫn đến điều trị sai cách.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTrên đường đến điểm đón khách ở quận Tân Phú, anh Biếu không may gặp nạn, ngã xuống đường và bị ô tô chạy cùng chiều cán ngang người.
-
Sức khỏe22 giờ trướcChưa bàn đến thói quen uống rượu hay hút thuốc, một vài sự bất cẩn trong ăn uống cũng có thể trở thành cơ hội để ung thư thực quản tấn công gia đình bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia đã cảnh báo nếu bạn gặp tình trạng hôi miệng lâu dài mặc dù đã vệ sinh miệng sạch sẽ thì đã đến lúc bạn nên đi khám, vì có thể đó là một triệu chứng của ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững thói quen tưởng chừng tiện lợi nhưng có thể gây nguy hại cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDấu hiệu của đột quỵ có thể xuất hiện đột ngột hoặc nhỏ lẻ, khiến nhiều người không để ý đến chúng. Từ đó bỏ lỡ "khung giờ vàng" cấp cứu.