- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hàng loạt học sinh trường cao đẳng nhập viện chưa rõ nguyên nhân
Chính quyền đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức cuộc họp khi 13 học sinh của một trường cao đẳng bất ngờ nhập viện cấp cứu nhưng chưa rõ nguyên nhân
Sáng 4-9, thông tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết tỉnh vừa tổ chức cuộc họp để nghe các đơn vị liên quan báo cáo vụ việc nhiều học sinh Trường cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên (Bộ Công Thương) đóng trên địa bàn nhập viện trong những ngày vừa qua và chỉ đạo các giải pháp hỗ trợ học sinh, phòng, chống dịch bệnh.
UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức cuộc họp khi xuất hiện nhiều học sinh nhập viện chưa rõ nguyên nhân. Ảnh: Báo Thái Nguyên
Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, vào 20 giờ ngày 29-8 em V.M.C. (SN 2008, quê ở xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn. Đến 7 giờ 45 phút ngày 30-8, em C. rơi vào tình trạng lơ mơ, hôn mê, được chẩn đoán theo dõi viêm màng não/viêm túi mật/polip túi mật.
Chiều 30-8, em C. có biểu hiện viêm cơ tim cấp nên được chỉ định mở nội khí quản, lọc máu, đặt nội khí quản, thở máy, được chẩn đoán chuyển hóa, suy đa tạng/suy tim cấp/viêm cơ tim/viêm gan B, tiên lượng rất xấu. Đến 12 giờ 30 phút ngày 31-8, gia đình đã xin cho em C. về nhà.
2 trường hợp khác quê cũng ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, trong đó một em có biểu hiện đau bụng, tức ngực, sốt nhẹ nhập viện sáng 1-9, sau đó gia đình đã xin chuyển điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Em còn lại nhập viện sáng 2-9, có biểu hiện co giật, đã được điều tra, lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm bạch hầu và viêm màng não, hiện chưa có kết quả.
Hiện sức khỏe của hai em ổn định, tự ăn uống, đi lại được.
Đến chiều tối 2-9, có thêm 10 học sinh khác của trường có một hoặc một vài biểu hiện như sốt, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn cũng đã được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên để theo dõi, điều trị. Test nhanh cúm A/B, cả 10 em đều âm tính, không thấy hình ảnh bất thường trên phim chụp X-quang, các xét nghiệm khác chưa có kết quả.
Hiện, sức khỏe của 10 em đều ổn định, tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt.
Do chưa có kết quả xét nghiệm đối với các trường hợp này nên ngành y tế chưa xác định được đây có phải là dịch bệnh truyền nhiễm hay không. Sở Y tế Thái Nguyên đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế TP Thái Nguyên phối hợp với Trường cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên tổ chức các biện pháp phòng ngừa tại nhà trường, theo dõi sức khỏe và chăm sóc các điều kiện sinh hoạt cho học sinh. Trong ngày 3-9, không phát sinh thêm trường hợp bệnh mới.
Chiều 3-9, sau khi nghe các đơn vị liên quan báo cáo về tình hình các ca bệnh tại cuộc họp, ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên, yêu cầu Sở Y tế tổng hợp tình hình, việc điều trị cho học sinh bị bệnh, các giải pháp phòng, chống dịch báo cáo Thường trực Tỉnh ủy. Các cơ quan chuyên môn sớm làm rõ các nguyên nhân dẫn đến nhiều học sinh cùng nhập viện, trong đó có việc kiểm tra mẫu thức ăn. Phó Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên cũng đồng ý với đề xuất của các sở, ngành đề nghị Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên lùi ngày nhập học sau 1 tuần nữa, để khi có kết quả xét nghiệm nếu không phải là bệnh truyền nhiễm thì cho học sinh đi học bình thường.
Theo Người lao động
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.