Hãy quên tập thể dục đi, dọn dẹp nhà cửa thế này cũng đã giảm cân nhanh lắm rồi

Làm những việc nhà, từ dọn dẹp giường ngủ đến cọ sàn nhà đều có tác dụng tiêu hao calo, đánh bay mỡ và giảm cân, thậm chí còn giữ dáng vô cùng tốt.

Làm những việc nhà, từ dọn dẹp giường ngủ đến cọ sàn nhà đều có tác dụng tiêu hao calo, đánh bay mỡ và giảm cân, thậm chí còn giữ dáng vô cùng tốt.

Một nghiên cứu mới được tiến hành bởi StarBrands, một nhà sản xuất các sản phẩm thực phẩm sạch người Anh thì các hoạt động ngay tại nhà cũng có hiệu quả đốt cháy calo để giảm cân không kém tập thể dục. Ví dụ như:

- Lau sàn đốt cháy 314 calo - nhiều hơn lượng calo trong 1 chiếc bánh burger pho mát ở MacDonalds, tương đương với việc chạy bộ trong 15 phút.

- Dọn giường có tác dụng giống như tập Pilates trong 20 phút.

dọn nhà giảm cân

Nếu bạn không thích đi xe đạp thì có thể thay thế bằng cách quét dọn các tầng lầu trong nhà. Việc này cũng sẽ giúp bạn loại bỏ lượng calo trong bữa trưa đã ăn.

Tính trung bình, người lớn Anh chi khoảng 11 giờ làm việc nhà mỗi tuần - đốt cháy 2.345 calo.

Các chuyên gia tin rằng, mỗi tháng bạn sẽ giảm được 1kg nếu có hoạt động thể chất mỗi ngày. Vì vậy, hãy cố gắng vận động 150 phút/tuần ngay cả trong mùa đông để có cơ thể săn chắc.

dọn nhà giảm cân

Hút bụi các tầng giúp đốt cháy 175 calo/ giờ - tương đương với một suất mì pasta và hiệu quả như chạy bộ trong 20 phút

dọn nhà giảm cân

Bạn nghĩ giặt quần áo không mất nhiều sức lực, nhưng thực tế nó có thể giúp đốt cháy 148 calo - tương đương với một ly rượu vang và hiệu quả như 40 phút nâng tạ.

dọn nhà giảm cân

Phủi bụigiúp đốt cháy 166 calo/giờ - tương đương với lượng calo sau khi ăn một thanh nhỏ của sô cô la và hiệu quả như 20 phút thể dục nhịp điệu.

dọn nhà giảm cân

Lau cửa sổ giúp đốt cháy 231 calo/giờ - tương đương với lượng calo sau khi ăn một chiếc bánh rán và hiệu quả như tham gia tập luyện thể lực phút 25.


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.