Học sinh mầm non đã biết "tập tọe chuyện người lớn": Không mới nhưng để xử lý dứt điểm phụ huynh nên nghe điều này từ bác sĩ!

Sự việc học sinh mầm non ở Hải Phòng có những hành động nhạy cảm với bạn gái ngay trong lớp học khiến nhiều người không khỏi lo lắng và hoang mang, phụ huynh hãy lắng nghe lời tư vấn của chuyên gia để có cách xử lý cho đúng.

Sáng này 5/6, bậc làm cha làm mẹ được phen "hoảng hồn" trước chia sẻ của một vị phụ huynh về những hình ảnh nhạy cảm trong lớp mầm non mà con chị theo học. Ai cũng cảm thấy bất ngờ khi trông thấy một bé trai có hành động âu yếm "phần dưới" của bạn nữ cùng lớp. Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, các giáo viên trông lớp đều đang đi ăn trưa nên không có ai quan sát các bé.

Học sinh mầm non đã biết tập tọe chuyện người lớn: Không mới nhưng để xử lý dứt điểm phụ huynh nên nghe điều này từ bác sĩ!-1
Bé trai có hành động "người lớn" với bạn gái cùng lớp.

Học sinh mầm non đã biết tập tọe chuyện người lớn: Không mới nhưng để xử lý dứt điểm phụ huynh nên nghe điều này từ bác sĩ!-2Học sinh mầm non đã biết tập tọe chuyện người lớn: Không mới nhưng để xử lý dứt điểm phụ huynh nên nghe điều này từ bác sĩ!-3

Trao đổi của vị phụ huynh với nhà trường.

Theo chủ nhân bài viết, chị chia sẻ thông tin này này mong các phụ huynh hãy cảnh giác khi có con đi học. "Thời buổi bây giờ vẫn còn cho bé gái và bé trai ngủ chung. Lúc các cháu ngủ thì không có cô giáo trông nom".

Trẻ mầm non "ngủ tư thế lạ" trong lớp, lật chăn ra cô giáo mới biết sự thật nhạy cảm

Cô Hoàng Ý, một giáo viên mầm non tại Hàng Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) từng chia sẻ về một kỷ niệm khá khó xử trong lúc giảng dạy. Ngày hôm đó, trong lúc đang đi kiểm tra tình hình nghỉ trưa của học sinh. Cô phát hiện có 1 bé trai ngủ tư thế rất lạ, chăn trùm kín người, mặt toát đầy mồ hôi còn bàn tay cậu bé thì liên tục rung lên bên trong chăn.

Học sinh mầm non đã biết tập tọe chuyện người lớn: Không mới nhưng để xử lý dứt điểm phụ huynh nên nghe điều này từ bác sĩ!-4
Tư thế ngủ kỳ lạ của cậu bé.

Thấy tư thế ngủ của học sinh không đúng, cô giáo đã lật chăn ra để chỉnh lại tư thế cho cậu thì bất ngờ khi trông thấy tay cậu bé đang nắm chặt bộ phận sinh dục.

Cô Hoàng Ý cho biết, trong sự nghiệp dạy học, cô chưa từng gặp phải tình huống nào tương tự. Biết trẻ em từ 3-6 tuổi có xu hướng tò mò về tình dục, các bé thường dùng tay chạm vào vùng kín hoặc chà sát bộ phận nhạy cảm vào sàn nhà hoặc giường.

Chính vì vậy, cô Ý quyết định: "Không nghĩ gì nhiều, tôi chỉ nhẹ nhàng gỡ tay cậu bé ra khỏi nơi nhạy cảm và nhắc chỗ này không được tùy tiện chạm vào, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến việc đi tiểu của con đấy.

May mắn là tôi đã kết hôn nên lúc ấy tôi khá bình tĩnh, nếu trường hợp đó mà gặp phải bởi các cô giáo chưa chồng thì hẳn các cô sẽ không biết xử trí thế nào", cô giáo kể lại.

Thực tế, trường hợp trẻ mầm non thủ dâm khá nhiều, nhưng bố mẹ không biết hoặc biết nhưng ngại nói ra.

Thích đụng chạm, tìm hiểu chuyện người lớn ở trẻ có phải là bệnh?

Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp Hà Nội), trong những năm công tác, bà từng khám cho rất nhiều bệnh nhân có sở thích thủ dâm từ những ngày còn rất nhỏ.

Học sinh mầm non đã biết tập tọe chuyện người lớn: Không mới nhưng để xử lý dứt điểm phụ huynh nên nghe điều này từ bác sĩ!-5


Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung cho biết, các trường hợp trẻ tự kích thích bộ phận sinh dục hoặc tò mò về chuyện người lớn không phải là bệnh.

Hành vi thủ dâm ở trẻ mầm non là sự tò mò về giới tính. Do quanh bộ phận sinh dục có nhiều dây thần kinh nên dù chưa dậy thì, chưa có nhu cầu tình dục nhưng trong hoạt động thường ngày, khi người lớn vệ sinh, tự trẻ có thể khám phá ra cảm giác khoái cảm khi đụng chạm vào vùng kín.

Dù vậy, nếu trẻ mầm non thủ dâm quá sớm cũng có thể gây hại. Theo bác sĩ CKII. Nguyễn Khắc Lợi (giám đốc bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội), trẻ nhỏ lạm dụng thủ dâm có thể để lại một số hậu quả dưới đây:

Học sinh mầm non đã biết tập tọe chuyện người lớn: Không mới nhưng để xử lý dứt điểm phụ huynh nên nghe điều này từ bác sĩ!-6


- Suy giảm về thể chất, ảnh hưởng đến trí tuệ, thậm chí gây ra các bệnh về trí não.

- Giảm số lượng, chất lượng tinh trùng ảnh hưởng đến việc sinh con sau này.

- Rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến cảm xúc trong quan hệ vợ chồng, đe dọa hạnh phúc gia đình về sau.

- Xuất tinh sớm, làm cho chuyện phòng the không thể hòa hợp.


Phụ huynh nên can thiệp như thế nào khi thấy con có xu hướng tò mò, thích tìm hiểu "chuyện ấy"?


Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung cho biết, khi thấy trẻ có xu hướng tò mò, thích tìm hiểu và thường xuyên thủ dâm bố mẹ cần phải có cách cư xử thật tinh tế.

- Không nên để con đi sâu vào hành vi này. Chớ có quát mắng, đánh đập, nói với con và coi rằng đây là hành động bệnh hoạn… Bố mẹ có thể thủ thỉ với con, trò chuyện nhẹ nhàng khuyên trẻ từ bỏ vì làm vậy sẽ mất vệ sinh, khiến bạn bè chê cười…

- Cha mẹ cần nghiêm túc không cho phép trẻ thực hiện hành động này ở chỗ đông người.

Học sinh mầm non đã biết tập tọe chuyện người lớn: Không mới nhưng để xử lý dứt điểm phụ huynh nên nghe điều này từ bác sĩ!-7


- Trong các sinh hoạt hàng ngày, bố mẹ nên tránh trêu đùa bộ phận sinh dục của trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ nhận ra việc động chạm các bộ phận đó rất thích nên trẻ dễ bắt chước, làm theo.

- Cha mẹ cũng không nên để trẻ cô đơn, tự phải tìm các trò chơi tiêu khiển, tiếp xúc với các phim ảnh tình cảm quá sớm sẽ có tác động không nhỏ đến tâm lý tò mò, muốn thử tìm hiểu của trẻ.

Ngoài ra, theo các chuyên gia bố mẹ không nên thân mật quá mức giữa vợ chồng để con thấy được vì trẻ có thể tò mò học theo. Đồng thời, hạn chế để bé tiếp xúc quá sớm với phim ảnh có cảnh người lớn. Cuối cùng, bố mẹ cần dạy cho con biết tuyệt đối không được để ai chạm đến cơ thể của mình như thế bé sẽ có phản ứng tránh bị xâm hại tình dục.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/hoc-sinh-mam-non-da-biet-tap-toe-chuyen-nguoi-lon-khong-moi-nhung-de-xu-ly-dut-diem-phu-huynh-nen-nghe-dieu-nay-tu-bac-si-222020562058338.htm

trẻ mầm non

bộ phận sinh dục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.