Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vaccine Covid-19 trên hệ thống

Theo Bộ Y tế, hiện khoảng 14 triệu mũi tiêm vaccine Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống và hơn 15 triệu người sai thông tin (họ tên, ngày sinh...) với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bộ Y tế vừa có văn bản đôn đốc thực hiện cập nhật, "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19. Văn bản được gửi đến UBND tỉnh, thành và các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế; Y tế Bộ, ngành.

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 5/8, cả nước đã tiêm được 247.339.252 mũi tiêm. Tuy nhiên, hệ thống ghi nhận 233.747.367 mũi tiêm. Hiện khoảng 14 triệu mũi tiêm chưa được cập nhật lên hệ thống và 15.330.708 đối tượng có thông tin CCCD/CMND nhưng sai thông tin (họ tên, ngày sinh, thông tin khác...) với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vaccine Covid-19 trên hệ thống-1Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vaccine Covid-19 trên hệ thống-2
Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vaccine Covid-19 trên hệ thống (Ảnh minh họa)

Do đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo cơ sở tiêm chủng trên địa bản quản lý; các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế và cơ sở tiêm chủng khẩn trương cập nhật dữ liệu các mũi tiêm đã thực hiện lên hệ thống. Đối với các mũi tiêm mới, bộ yêu cầu 100% cơ sở tiêm chủng cập nhập dữ liệu đầy đủ, chính xác, hoàn thành ngay trong ngày.

Bộ cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc hướng dẫn quy trình "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và ký xác nhận "hộ chiếu vaccine" theo hướng dẫn tại công văn ngày 15/4.

Bộ Y tế cho biết, đến ngày 13/8, Việt Nam đã cấp gần 42 triệu hộ chiếu vaccine cho người dân sau gần 4 tháng triển khai ký xác nhận hộ chiếu vaccine.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/hon-15-trieu-nguoi-sai-thong-tin-tiem-vaccine-covid-19-tren-he-thong-post963098.vov

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.