Hơn 30 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An

Sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An, 31 người (trong đó có cả du khách) đã bị ngộ độc thực phẩm.

Ngày 13/9, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Mai Văn Mười cho biết cơ quan này vừa nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế TP Hội An về vụ nhiều người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một quán nổi tiếng trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, 31 người bị ngộ độc khi ăn bánh mì Phượng (số 2B, đường Phan Chu Trinh, phường Minh An, TP Hội An), thời gian từ 8h-20h ngày 11/9.

Hơn 30 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An-1
Đoàn kiểm tra đến kiểm tra mẫu thức ăn liên quan và niêm phong. Ảnh: Sở Y tế.

Người đầu tiên có biểu hiện ngộ độc vào lúc 11h cùng ngày. Khoảng cách từ lúc ăn đến khi xuất hiện triệu chứng ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất 16 giờ.

Chiều 12/9, Trung tâm Y tế thành phố Hội An kiểm tra, yêu cầu tiệm bánh mì giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Nam kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, hiện chưa có kết quả.

Tính đến 18h ngày 12/9, đoàn ghi nhận có 31 người bị ngộ độc, trong đó 5 người điều trị ngoại trú, còn lại đang nằm điều trị tại các bệnh viện.

Hơn 30 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An-2
Tiệm bánh mì Phượng tại Hội An. Ảnh: S.X.

Hầu hết bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài. Những bệnh nhân đang nằm điều trị tại một số bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng.

TP Hội An cũng đã yêu cầu cơ sở này ngừng hoạt động trong ngày 13/9 để cơ quan chức năng đến kiểm tra.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/hon-30-nguoi-bi-ngo-doc-sau-khi-an-banh-mi-phuong-tai-hoi-an-2189090.html

ngộ độc thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.