Kết quả kiểm tra môi trường sau vụ cháy tại công ty Rạng Đông: Các chỉ số trong ngưỡng cho phép, an toàn với người dân

Chiều nay, UBND quận Thanh Xuân đã đưa thông tin về vụ cháy và vấn đề môi trường sau cháy tại Công ty Rạng Đông. Theo kết quả đã đưa thì các chỉ số đều trong ngưỡng cho phép.

Chiều nay, UBND quận Thanh Xuân đã đưa thông tin về vụ cháy và vấn đề môi trường sau cháy tại Công ty Rạng Đông. Theo kết quả đã đưa thì các chỉ số đều trong ngưỡng cho phép.

Liên quan đến vụ cháy tại công ty Rạng Đông, sáng 30/8, UBND quận Thanh Xuân đã thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

- Làm việc trực tiếp với Lãnh đạo Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông để trao đổi, nắm bắt dây truyền sản xuất, sản phẩm thiệt hại đã bị cháy có ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường; Tổ chức thăm hỏi, động viên 2 cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC đang điều trị tại Bệnh viện Bộ Xây dựng do ngạt khói trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

- Liên hệ với Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường (Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội) đã thực hiện lấy mẫu, phân tích, đánh giá chất lượng môi trường xung quanh khu vực cháy.

Kết quả kiểm tra môi trường sau vụ cháy tại công ty Rạng Đông: Các chỉ số trong ngưỡng cho phép, an toàn với người dân-1

- Mời Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội (tiến sĩ Nguyễn Đức Sơn - Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế và Tiến sĩ Nguyễn Thị Kiều Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội cùng các chí cán bộ chuyên môn) đến làm việc để thống nhất khảo sát và quan trắc môi trường, lấy mẫu xét nghiệm đất, nước, không khí tại khu vực xảy ra cháy và các khu vực lân cận.

Kết quả thu được tính đến 16 giờ cùng ngày như sau:

- Theo thông tin của Bệnh viện Bộ Xây dựng, nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của 2 chiến sĩ cảnh sát PCCC là do ngạt khói trong quá trình thực thi nhiệm vụ và hiện tại sức khỏe của 2 đồng chí đã ổn định.

- Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trườn đã lấy các mẫu nước thải, nước sinh hoạt, không khí xung quanh, bụi, đất để về phân tích. Kết quả phân tích nhanh vào 15 giờ 20 phút cùng ngày cho thấy các thông số như vi khí hậu, nhiệt độ, bụi... ở mức độ bình thường.

- Theo thông tin ban đầu của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y Tế (đơn vị đầu ngành về lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp và môi trường), các chỉ số như thủy ngân, chì, kim loại nặng được đo bằng máy test nhanh (là loại máy hiện đại hiện nay) cũng vẫn ở trong ngưỡng cho phép, an toàn với người dân. Nhằm đảm bảo độ chính xác cao nhất, các mẫu đất, nước, không khí tại nơi xảy ra cháy sẽ tiếp tục được đưa về phòng thí nghiệm của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường để phân tích, xét nghiệm lần cuối cùng.

Kết quả kiểm tra môi trường sau vụ cháy tại công ty Rạng Đông: Các chỉ số trong ngưỡng cho phép, an toàn với người dân-2

Ngoài ra, theo kết quả đã đưa thì lãnh đạo nhà máy Rạng Đông cho biết thêm, các bộ phận, nguyên liệu của bóng đèn như bầu đèn compact, vỏ bóng đèn hay đầu đèn... được làm bằng bằng nhựa PC, thuỷ tinh không chì và không có hàm lượng kim loại nặng. Các sản phẩm này đạt chứng chỉ UL - chứng chỉ quốc tế ghi nhận đảm bảo an toàn cho sức khoẻ con người kẻ cả khi cháy. Ngày 30/8/2019, các xưởng sản xuất của công ty đã trở lại sản xuất bình thường.

Bên cạnh đó, UBND quận Thanh Xuân cũng vẫn tiếp tục tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy, kiểm tra về môi trường khu vực cháy và các khu vực lân cận, sẽ có thông tin kịp thời về vụ việc.

Theo thông tin đã đưa trước đó, vụ cháy xảy ra vào hồi 18 giờ 05 phút, ngày 28/8 tại kho chứa hàng thuộc Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Theo ghi nhận ban đầu, tổng diện tích khu vực xưởng, nhà kho xảy ra cháy khoảng 6.000m2, các khu vực kho và xưởng bị cháy nằm tại phía Đông Nam khuôn viên công ty, bao gồm: Kho compact, kho bóng đèn huỳnh quang, kho phích, kho đèn bàn, vật tư ngành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác.

Theo Helino


vụ cháy Công ty Rạng Đông

hỏa hoạn

vụ cháy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.