Kết quả xét nghiệm mẫu nước ngọt khiến 12 học sinh ở Hà Nội nhập viện

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có kết quả xét nghiệm mẫu nước khiến hàng chục học sinh nhập viện sau khi uống.

Theo Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, hai mẫu sản phẩm học sinh đã sử dụng mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố gửi đến Viện để kiểm nghiệm gồm trà mật ong Boncha vị ô long đào và trà xanh hương ổi hồng chanh dây C2.

Kết quả xét nghiệm mẫu nước ngọt khiến 12 học sinh ở Hà Nội nhập viện-1
Sản phẩm nước uống được phát cho học sinh ở cổng trường Bình Minh. 

Cả hai mẫu sản phẩm nêu trên được kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh vật: Clositridium perdringens; Coliforms, E.coli, Pseudomanas aeruginosa và đều cho kết quả đạt tiêu chuẩn theo QCVN6-2:2010/BYT.

Do đó, xác định nguyên nhân khiến trẻ nhập viện không phải do ngộ độc sau khi uống nước ngọt. Ngoài ra, ngày 30/9, nhà trường không tổ chức ăn bán trú, vì vậy, nguyên nhân ngộ độc thực phẩm do ăn uống tại trường cũng bị loại trừ.

Theo đại diện Phòng Y tế huyện Thanh Oai, về các triệu chứng đau bụng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn mà các học sinh gặp phải sau khi uống nước ngọt miễn phí có thể do các em đã uống một lượng lớn nước ngọt.

Khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều đường hoặc carbohydrate, tuyến tụy hoạt động mạnh để tạo ra insulin giúp phân hủy đường, điều chỉnh đường huyết. Lượng đường trong máu giảm đột ngột làm hạ đường huyết, dẫn đến các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng, mệt mỏi, run rẩy, choáng váng, thay đổi tâm trạng và đau đầu.

Ngày 30/9, tại cổng trường Trường THCS Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội có một nhóm người lạ phát miễn phí sản phẩm Trà mật ong Boncha vị ô long đào cho học sinh, trong đó có 263 học sinh đã uống sản phẩm này.

Đến chiều tối, Bệnh viện đa khoa Thanh Oai tiếp nhận 12 học sinh có cùng triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, đến từ Trường THCS Bình Minh. Tại đây, các em này được chẩn đoán, theo dõi ngộ độc thực phẩm.

Thông tin của các loại nước giải khát:

- Trà mật ong Boncha vị ô long đào

Thể tích 450ml, sản phẩm của Công ty cổ phần Uniben, số 32, VSIP II-A đường số 30, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II - A, phường Vĩnh Tân, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, có ngày sản xuất: 22/9/2024, hạn sử dụng: 22/9/2025, số tự công bố: 01/UNIBEN/2024 phù hợp theo QCVN 6-2:2010/BYT

- Trà xanh hương ổi hồng chanh dây C2:

Thể tích 450ml, sản phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam, số 42 VSIP Đại lộ Tự Do, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, phường An Phú, thành phố Thận An, tỉnh Bình Dương; sản xuất tại Công ty TNHH URC Việt Nam.

Theo VTC news

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/ket-qua-xet-nghiem-mau-nuoc-ngot-khien-12-hoc-sinh-o-ha-noi-nhap-vien-ar900070.html

ngộ độc thực phẩm

học sinh

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.