Khánh Hoà: Ăn ốc biển "lạ", 1 người tử vong, 2 người nhập viện cấp cứu

Cả 3 người ăn ốc xong thì xuất hiện các triệu chứng: Tê môi, tê tay, tê chân, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu. Sau đó, ngư dân N. V. T. có triệu chứng trở nặng được đưa vào viện nhưng xác định đã tử vong trước đó.

Theo lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hoà, Chi cục đã có báo cáo điều tra ban đầu gửi Sở Y tế về vụ ăn ốc biển lạ bị ngộ độc nặng khiến một người tử vong, 2 người nhập viện xảy ra huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa). Mẫu ốc 3 người ăn đang được các cơ quan chức năng xác định, điều tra.

Khánh Hoà: Ăn ốc biển lạ, 1 người tử vong, 2 người nhập viện cấp cứu-1

Loại ốc của 3 người ăn, các cơ quan đang tiếp tục xác minh, điều tra

Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 11/9,  3 ngư dân ở huyện Vạn Ninh gồm: N. V. T. (23 tuổi); H. V. N. (21 tuổi) và T. Q. T. (22 tuổi) trong quá trình đi đánh bắt cá tại địa phương có lặn bắt được một túi ốc biển không rõ loại. Sau đó, nhóm trên có cho người quen một ít và số còn lại 3 ngư dân hấp ăn vào 16 giờ cùng ngày.

Sau khi cả 3 người ăn xong thì xuất hiện các triệu chứng: Tê môi, tê tay, tê chân, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu. Đến 19 giờ, ngư dân N. V. T. có triệu chứng trở nặng, được người dân đưa vào xã Vạn Thạnh và cấp cứu tại phòng khám Đa khoa khu vực Tu Bông. Tại đây, bệnh nhân được xác định đã tử vong trước đó. 

Hai bệnh nhân còn lại được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh và sau đó chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Sau khi được điều trị tích cực, hiện tại 2 bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Đối với gia đình được tặng ít ốc biển, họ cũng đem ốc đi luộc, nhưng chỉ có 2 người ăn. Do thấy ốc lạ nên họ chỉ ăn vài con, còn lại bảo quản trong tủ lạnh. Hiện tại, 2 người này chưa có biểu hiện, triệu chứng gì nhưng vẫn được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh để theo dõi sức khoẻ.

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc https://danviet.vn/khanh-hoa-an-oc-bien-la-1-nguoi-tu-vong-2-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-20200913095734859.htm

hải sản

ngộ độc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.