Khi nấu ăn nhớ những mẹo này để tránh được nguy cơ ung thư từ thực phẩm

Nếu không có điều kiện mua thực phẩm sạch, các mẹo này sẽ giúp bạn loại bỏ phần nào độc tố trong thức ăn hàng ngày.

Nếu không có điều kiện mua thực phẩm sạch, các mẹo này sẽ giúp bạn loại bỏ phần nào độc tố trong thức ăn hàng ngày.

Với tình trạng thực phẩm và thói quen ăn uống như hiện nay, nguy cơ mắc bệnh tật, điển hình là ung thư ngày càng cao. Một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do cách nấu nướng của chúng ta.

Để bảo vệ sức khoẻ, hạn chế các yếu tố gây hại, ngay từ khâu chế biến thực phẩm, hãy thực hiện theo những mẹo vặt sau để loại bỏ các chất có hại nhé!

1. Ngâm rau xanh trước khi chế biến

Khi nấu ăn nhớ những mẹo này để tránh được nguy cơ ung thư từ thực phẩm - Ảnh 1.

2. Hạn chế chiên, rán thịt

Khi nấu ăn nhớ những mẹo này để tránh được nguy cơ ung thư từ thực phẩm - Ảnh 2.

3. Nên luộc qua cá trước khi chế biến

Khi nấu ăn nhớ những mẹo này để tránh được nguy cơ ung thư từ thực phẩm - Ảnh 3.

4. Luộc qua tôm khô trước khi nấu

Khi nấu ăn nhớ những mẹo này để tránh được nguy cơ ung thư từ thực phẩm - Ảnh 4.

5. Phơi héo rau cải trước khi muối dưa

Khi nấu ăn nhớ những mẹo này để tránh được nguy cơ ung thư từ thực phẩm - Ảnh 5.


Theo Trí Thức Trẻ


chất độc hại

thực phẩm sạch

thói quen ăn uống

chế biến thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.