- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không có tỏi đen, hãy ăn 6 tép tỏi nướng/ngày suốt 1 tháng: Bạn sẽ bất ngờ với kết quả!
Hiện nay, chúng ta chỉ có thói quen ăn sống tỏi tươi, tỏi ngâm rượu, tỏi ngâm giấm hay tỏi đen, mà không biết "tận dụng" công dụng của tỏi nướng.
Hiện nay, chúng ta chỉ có thói quen ăn sống tỏi tươi, tỏi ngâm rượu, tỏi ngâm giấm hay tỏi đen, mà không biết "tận dụng" công dụng của tỏi nướng.
Tỏi vốn được tôn vinh là "thần dược" vì sở hữu vô vàn lợi ích với sức khỏe.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virus gây bệnh, tinh dầu của tỏi có công dụng diệt khuẩn, sát trùng và chống viêm nhiễm.
Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn các vitamin như A, B, C, D, PP, hydratcacbon,... và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như i ốt, canxi, phốt pho, man giê, các nguyên tố vi lượng.
Do vậy, tỏi có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, chất chống oxy hóa giúp khôi phục hoạt động của tế bào trong cơ thể, nâng cao chất đề kháng, giúp cho cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật trong đó có các bệnh ung thư nguy hiểm.
Tuy
nhiên, hiện nay chúng ta chỉ có thói quen ăn sống tỏi tươi, tỏi ngâm
rượu, tỏi ngâm giấm hay tỏi đen, chứ chưa hề biết "tận dụng" công dụng
của tỏi nướng.
Một nghiên cứu gần đây kết luận rằng ăn 6 tép tỏi nướng/ngày, tối thiểu trong vòng 1 tháng, bạn sẽ được hưởng rất nhiều điều tuyệt vời cho sức khỏe.
Đặc biệt, tác dụng sẽ tăng lên gấp đôi nếu bạn kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày.
Tỏi nướng có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể và đưa nó về mức độ an toàn, từ đó ngăn ngừa các căn bệnh do cholesterol cao gây ra như béo phì, rối loạn tim mạch và huyết áp cao.
Thêm vào đó, tỏi nướng còn cải thiện sức khỏe của hệ xương khớp bởi tỏi chứa nhiều canxi. Do nguồn sắt trong tỏi dồi dào, các bệnh liên quan đến máu như thiếu máu cũng được điều trị hiệu quả.
Còn các bà mẹ bỉm sữa "rỉ tai" nhau cách chữa ho dứt điểm cho con bằng những tép tỏi nướng. Lấy tầm 3-4 tép tỏi còn nguyên vỏ, nướng cháy vàng.
Sau đó bóc hết phần tỏi cháy đi, cho vào 1 cái chén nhỏ, thêm vào khoảng 4 thìa nước ấm. Dùng một chiếc thìa để nghiền nát tỏi trong chén ra.
Cho con uống ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Nếu trẻ có thể ăn bã tỏi thì càng tốt.
Tỏi
nướng có vị bùi, hương thơm dịu, bạn có thể nướng nhiều lưu trữ dùng
dần, ăn sống hoặc cho các món salad, đồ nguội, hay các món nướng.
Cách làm tỏi nướng
Cách 1: Cho một thìa dầu ô-liu vào chảo, rồi bắc lên bếp và để ở lửa nhỏ. Tiếp đó cho tiếp 6 tép tỏi vào chảo. Khi thấy mặt kia chín vàng, bạn nên lật lại tép tỏi. Khi 2 mặt chín vàng là bạn có thể ăn được.
- Cách 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 205 độ C. Bóc bỏ bớt lớp vỏ dày và khô bên ngoài củ tỏi. Dùng dao cắt phần đầu củ tỏi khoảng 1,5-2cm.
Cho lớp dầu ô-liu vào củ tỏi. Bọc tỏi vào giấy bạc cho vào lò nướng nướng 30-35 phút, đến khi tỏi mềm. Tắt lò, lấy tỏi ra để nguội, dùng dao rạch một đường, lấy tỏi ra.
Cách sử dụng
Tốt nhất bạn nên ăn sau bữa cơm, cực tốt vào sau bữa cơm trưa. Để cảm nhận được sự "kỳ diệu", bạn nên ăn tối thiểu trong vòng 1 tháng.
-
Sức khỏe1 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe4 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.