- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kiêng thịt để giảm cân thì nên bổ sung thêm 5 loại thực vật giúp cơ thể không thiếu hụt đạm
Ăn kiêng đúng cách thì mới giảm cân hiệu quả và an toàn cho sức khỏe bạn nhé.
Thịt là thực phẩm rất giàu đạm, do đó nếu bạn đang ăn
kiêng và hạn chế thịt thì khả năng cơ thể bị thiếu hụt đạm là rất cao.
Khi cơ thể thiếu đạm không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến bạn lúc
nào cũng mệt mỏi, không đủ sức và năng lượng để làm việc.
Do đó, để ăn kiêng an toàn thì song song với việc hạn chế thịt bạn phải chủ động bổ sung đạm từ các nguồn thực vật. Ăn các loại thực vật cung cấp chất đạm sau thường xuyên giúp hỗ trợ giảm cân tốt hơn bạn nhé.
Đậu đen
Ít ai nghĩ đậu đen là nguồn đạm thực vật vô cùng dồi dào. Trong 100gr đậu đen chứa 21gr đạm, gần tương đương với 100gr thịt. Ngoài ra, đậu đen còn chứa chất xơ, kali, folate, vitamin B6... cùng các loại dưỡng chất khác rất tốt cho cơ thể. Do đó, nếu đang giảm cân kiêng thịt, thì bổ sung thêm đậu đen vào bữa ăn thường xuyên cũng là cách thêm đạm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.
Hạt hạnh nhân
Cứ 100gr hạt hạnh nhân sẽ cung cấp cho bạn khoảng 21gr chất đạm. Ngoài protein thì hạnh nhân còn giàu vitamin E rất tốt cho da và tóc. Ngoài ra, hạnh nhân còn cung cấp 61% lượng magie cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Đặc biệt, thưởng thức hạnh nhân thường xuyên sẽ giúp giảm cơn thèm ăn, no lâu, giảm chứng chuột rút ngày đèn đỏ, tăng cường sức khoẻ xương hiệu quả.
Đậu phụ
Đậu phụ là nguồn đạm thực vật vô cùng dồi dào và cực tốt cho sức khỏe. Trong 100gr đậu phụ sẽ có khoảng 8 – 15gr đạm. Ngoài ra, đậu phụ còn chứa các vitamin và khoáng chất khác như sắt, canxi, magie, vitamin A, B tổng hợp... Do đó, bổ sung đậu phụ thường xuyên không chỉ hạn chế thiếu đạm mà còn giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, loãng xương, ung thư...
Bông cải xanh
Trong 100gr bông cải xanh chứa 2,8gr chất đạm. Tuy lượng đạm ít hơn các loại đậu nhưng vẫn nhiều hơn các loại rau xanh nhé. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất dồi dào hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Do đó, ăn bông cải xanh thường xuyên cũng là cách bổ sung thêm đạm cho cơ thể và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Bơ
Bơ là loại thực phẩm có thể xem là giàu đạm nhất trong các loại trái cây. Cứ 100gr bơ thì chứa 2gr đạm trong khi nhiều loại trái cây khác chứa 0 hoặc chưa đến 1gr protein.
Do đó, nếu bạn đang hạn chế thịt mà không muốn thiếu hụt đạm thì bổ sung bơ cũng là cách được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Ngoài ra, bơ cũng chứa nhiều dưỡng chất và vitamin khác khá dồi dào giúp đẹp tóc và mang đến làn da sáng mịn nữa nhé.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.