Kiêng thịt để giảm cân thì nên bổ sung thêm 5 loại thực vật giúp cơ thể không thiếu hụt đạm

Ăn kiêng đúng cách thì mới giảm cân hiệu quả và an toàn cho sức khỏe bạn nhé.

Ăn kiêng đúng cách thì mới giảm cân hiệu quả và an toàn cho sức khỏe bạn nhé.

Thịt là thực phẩm rất giàu đạm, do đó nếu bạn đang ăn kiêng và hạn chế thịt thì khả năng cơ thể bị thiếu hụt đạm là rất cao. Khi cơ thể thiếu đạm không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến bạn lúc nào cũng mệt mỏi, không đủ sức và năng lượng để làm việc.

Do đó, để ăn kiêng an toàn thì song song với việc hạn chế thịt bạn phải chủ động bổ sung đạm từ các nguồn thực vật. Ăn các loại thực vật cung cấp chất đạm sau thường xuyên giúp hỗ trợ giảm cân tốt hơn bạn nhé.

Đậu đen

Ít ai nghĩ đậu đen là nguồn đạm thực vật vô cùng dồi dào. Trong 100gr đậu đen chứa 21gr đạm, gần tương đương với 100gr thịt. Ngoài ra, đậu đen còn chứa chất xơ, kali, folate, vitamin B6... cùng các loại dưỡng chất khác rất tốt cho cơ thể. Do đó, nếu đang giảm cân kiêng thịt, thì bổ sung thêm đậu đen vào bữa ăn thường xuyên cũng là cách thêm đạm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Kiêng thịt để giảm cân thì nên bổ sung thêm 5 loại thực vật giúp cơ thể không thiếu hụt đạm - Ảnh 1.

Hạt hạnh nhân

Cứ 100gr hạt hạnh nhân sẽ cung cấp cho bạn khoảng 21gr chất đạm. Ngoài protein thì hạnh nhân còn giàu vitamin E rất tốt cho da và tóc. Ngoài ra, hạnh nhân còn cung cấp 61% lượng magie cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Đặc biệt, thưởng thức hạnh nhân thường xuyên sẽ giúp giảm cơn thèm ăn, no lâu, giảm chứng chuột rút ngày đèn đỏ, tăng cường sức khoẻ xương hiệu quả.

Kiêng thịt để giảm cân thì nên bổ sung thêm 5 loại thực vật giúp cơ thể không thiếu hụt đạm - Ảnh 2.

Đậu phụ

Đậu phụ là nguồn đạm thực vật vô cùng dồi dào và cực tốt cho sức khỏe. Trong 100gr đậu phụ sẽ có khoảng 8 – 15gr đạm. Ngoài ra, đậu phụ còn chứa các vitamin và khoáng chất khác như sắt, canxi, magie, vitamin A, B tổng hợp... Do đó, bổ sung đậu phụ thường xuyên không chỉ hạn chế thiếu đạm mà còn giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, loãng xương, ung thư...

Kiêng thịt để giảm cân thì nên bổ sung thêm 5 loại thực vật giúp cơ thể không thiếu hụt đạm - Ảnh 3.

Bông cải xanh

Trong 100gr bông cải xanh chứa 2,8gr chất đạm. Tuy lượng đạm ít hơn các loại đậu nhưng vẫn nhiều hơn các loại rau xanh nhé. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất dồi dào hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Do đó, ăn bông cải xanh thường xuyên cũng là cách bổ sung thêm đạm cho cơ thể và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Kiêng thịt để giảm cân thì nên bổ sung thêm 5 loại thực vật giúp cơ thể không thiếu hụt đạm - Ảnh 4.

Bơ là loại thực phẩm có thể xem là giàu đạm nhất trong các loại trái cây. Cứ 100gr bơ thì chứa 2gr đạm trong khi nhiều loại trái cây khác chứa 0 hoặc chưa đến 1gr protein.

Do đó, nếu bạn đang hạn chế thịt mà không muốn thiếu hụt đạm thì bổ sung bơ cũng là cách được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Ngoài ra, bơ cũng chứa nhiều dưỡng chất và vitamin khác khá dồi dào giúp đẹp tóc và mang đến làn da sáng mịn nữa nhé.

Kiêng thịt để giảm cân thì nên bổ sung thêm 5 loại thực vật giúp cơ thể không thiếu hụt đạm - Ảnh 5.

Theo Trí thức trẻ

Ăn kiêng

Giảm Cân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.