Kinh hoàng: Nhuộm măng tươi bằng chất màu sơn tường

Bình luận1

Chi cục vừa kiểm tra, lấy 25 mẫu gồm măng tươi, dưa cải tại các chợ và cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố và phát hiện 7 mẫu măng tươi có tồn dư chất vàng ô.

Sáng 1.4, ông Nguyễn Tứ- Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Đà Nẵng cho biết, Chi cục vừa kiểm tra, lấy 25 mẫu gồm măng tươi, dưa cải tại các chợ và cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố và phát hiện 7 mẫu măng tươi có tồn dư chất vàng ô.

Chất vàng ô là chất màu tổng hợp, chỉ được sử dụng trong công nghiệp để nhuộm vải, giấy, gỗ…và dùng để làm màu sơn quét tường, gây độc cho con người, nên cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Đà Nẵng phát hiện măng tươi nhuộm vàng bằng chất vàng ô (ảnh minh hoạ). IT

Trước đó, các mẫu kiểm tra được lấy tại 6 chợ trên địa bàn gồm chợ Đầu mối, Đống Đa, chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Hoà Khánh, chợ Mới và 3 cơ sở chế biến măng của Tuý Loan –Hoà Phong. “Chi cục tiến hành lấy 25 mẫu, nhưng cơ quan phân tích mới gởi 9 mẫu, trong 9 mẫu thì phát hiện 7 mẫu phát hiện có nhuộm chất vàng ô”, ông Tứ nói.

Ông Tứ cho biết thêm, trước tình trạng phát hiện chất vàng ô trong măng trên địa bàn, Chi cục đã phát thông báo khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng thực phẩm măng có tẩm màu vàng hiện đang bán tại các chợ và các cơ sở sản xuất măng, nên sử dụng măng tự nhiên, không tẩm màu.

“Hiện Chi cục đang tiếp tục kiểm tra, lấy mẫu phân tích trên toàn địa bàn thành phố”, ông Tứ nói thêm.

Theo Dân Việt


Bình luận(1)
hoàng Hải
01/04/2016 | 10:50
Phải có người đi tù và bị phạt thật nặng thì mới giải quyết được vấn đề