Kịp cứu ca tắc đường thở do sặc hột mít

Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM vừa xử trí cứu một cụ ông bị sặc hột mít gây tắc đường thở nguy kịch, tím tái, tưởng chừng khó qua khỏi.

Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM vừa xử trí cứu một cụ ông bị sặc hột mít gây tắc đường thở nguy kịch, tím tái, tưởng chừng khó qua khỏi.

Chiều 12-7, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay bệnh viện vừa xử trí cứu một cụ ông 87 tuổi (ngụ Tây Ninh) bị sặc hột mít nguy kịch. Trước đó, giữa đêm 11-7, bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu từ cơ sở y tế địa phường trong tình trạng nguy kịch, tím tái, khó thở.

 Dị vật  được lấy ra trong đường thở bệnh nhân

Xác định bệnh nhân có dị vật nằm trong phổi phải, các bác sĩ hội chẩn liên chuyên khoa và nội soi ống mềm lấy dị vật cứu sống bệnh nhân. Hiện sức khỏe cụ ông phục hồi, tỉnh táo, không còn thở máy.

BS Phạm Thị Vân Thanh, Khoa Nội soi Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biêt khó khăn trong xử trí ca bệnh này là người bệnh lớn tuổi, hột mít trơn trợt nên rất khó gắp (rơi đi rơi lại 2-3 lần trong lúc gắp).

Cụ ông qua được nguy kịch sau tai nạn "ngàn cân treo sợi tóc"

Theo người nhà, trong lúc ăn hột mít luộc do những người cháu mời cụ ông bất ngờ sặc sụa, tím tái, được chuyển đến cơ sở y tế địa phương sơ cứu, đặt nội khí quản trước khi chuyển xuống TP HCM trong đêm. Từ Tây Ninh, con cháu cũng cứ nghĩ cụ khó qua khỏi sau tai nạn tắc đường thở kiểu này.

theo Người lao độngGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.