Lạng Sơn ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19

Sáng 13/5, trên địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Lạng Sơn ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19-1

Theo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, huyện Hữu Lũng có thêm 03 người nghi mắc Covid-19 mới. Trong đó có 1 trường hợp là bà H.T.N.T thường trú thôn Văn Miêu, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng làm cùng công ty và có tiếp xúc trực tiếp với F0 L.T.Đ tại Bắc Giang. Hai người nghi mắc còn lại là N.V.Đ (SN 1978) và N.T.L (SN 2004) là chồng và con của bà V.T.L (người nghi mắc Covid-19 trước đó tại xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng).

Cả 3 trường hợp này đều được coi như F0, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định và chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Như vậy tính đến 9h45 ngày 13/5/2021, trên địa bàn toàn huyện Hữu Lũng đã có 4 người mắc Covid-19 và 6 người nghi mắc tại các xã Minh Hòa, Hòa Thắng và Minh Sơn. Ngoài các khu vực, cụm dân cư bị phong tỏa trên địa bàn, tỉnh Lạng Sơn cũng thành lập 3 Chốt kiểm dịch y tế liên ngành để phòng, chống dịch Covid-19 bố trí tại các cửa ngõ vào tỉnh Lạng Sơn bằng đường bộ.

Lạng Sơn ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19-2
Cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ tại một chốt kiểm soát ăn cơm trưa.

Cụ thể: Chốt số 01 trên quốc lộ 1A, địa điểm km 93, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng; Chốt số 02 trên quốc lộ 31, địa điểm km104 + 700, xã Lâm Ca, huyện Đình Lập; Chốt số 03 trên quốc lộ 4A, địa điểm km34, xã Bắc Hùng, huyện Văn Lãng.

“Hiện nay lực lượng ở chốt gặp rất nhiều khó khăn vì đang trong giai đoạn đầu thực hiện, khó khăn nhất là sinh hoạt hàng ngày như ăn cơm, tắm rửa, mọi thứ còn thiếu thốn. Chốt có 10 đồng chí nhưng hiện chỉ có 2 giường dã chiến. Tuy vậy trong thời gian 21 ngày tới, chúng tôi vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, thay nhau luân phiên trực chốt để đảm bảo tất cả các trường hợp F1, F2, F3 đều sẽ an toàn trong khu cách ly, tránh lây lan dịch bệnh”- Đại úy Nguyễn Anh Tuấn, Công an huyện Hữu Lũng, công tác tại 1 chốt kiểm soát trên địa bàn xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, cho biết.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/lang-son-ghi-nhan-them-3-truong-hop-nghi-mac-covid-19-857468.vov

Covid-19 Lạng Sơn

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.