- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại cá rẻ hơn cá hồi, là kho DHA nhưng nhiều người bỏ qua
Cá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
Khi nhắc tới cá hồi, ai cũng biết đây là loại cá có hàm lượng DHA cao, ngoài hương vị thơm thì không thể bỏ qua các giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Đối với trẻ đang lớn, bổ sung DHA giúp phát triển võng mạc và tế bào não, trì hoãn quá trình lão hóa não, cải thiện trí nhớ.
Cá thu giàu DHA tốt cho sức khỏe (Nguồn: Aboluowang)
Mặc dù đây là loại cá giàu DHA và nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để ăn thường xuyên hay hàng ngày, vì giá thành của loại cá này không hề rẻ. Tuy nhiên, có một loại cá giá thành rẻ hơn nhiều so với cá hồi và chứa rất nhiều DHA, đó là cá thu.
Chuyên gia dinh dưỡng Li Wan Ping – người Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, 100gam cá hồi chứa 1614mg DHA, nhưng cùng trọng lượng đó thì cá thu lại có lượng DHA lên tới 4503mg (gấp gần 3 lần cá hồi).
Bên cạnh đạm, DHA, EPA, cá thu còn giàu các chất dinh dưỡng khác, nhờ đó mà loại cá này đem lại những lợi ích nổi bật cho sức khỏe dưới đây.
Tốt cho hệ xương
Trong cá thu có nhiều vitamin D – loại vitamin có thể làm giảm nguy cơ gãy xương. Ngoài ra, lượng canxi mà loại cá này đem lại cũng giúp tăng cường sự chắc khỏe cho hệ xương của bạn. Vì vậy, thêm cá thu vào thực đơn ăn uống của gia đình là việc rất nên làm.
Tăng cường lưu thông máu, tốt cho tim mạch
Khi thường xuyên gặp vấn đề về huyết áp, bạn sẽ dễ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch. Với các axit béo không bão hòa, loại cá này có khả năng cải thiện vấn đề cao huyết áp. Ngoài ra, các dưỡng chất trong cá thu cũng giúp tăng cường tuần hoàn và lưu thông máu trong cơ thể.
Ngăn ngừa thiếu máu
Trong cá thu chứa sắt, vitamin B12, folate, đây là chất giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Bệnh thiếu máu thường đi kèm với các triệu chứng như mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, rối loạn thị lực, từ đó gây ra các biến chứng nguy hiểm.
Ngoài ra, ăn cá thu còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, giảm tình trạng mất trí nhớ ở người già và giúp đẹp da.
Theo VTC
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.