- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại gia vị chống ung thư này có tác dụng giảm mỡ nội tạng trong vài tuần
Nếu bạn chưa biết nên chọn thực phẩm nào để loại bỏ mỡ nội tạng thì hãy chọn "loại gia vị" này , vừa phổ biến và vô cùng quen thuộc trong căn bếp của mọi nhà.
Mỡ nội tạng còn được gọi là mỡ bụng, được lưu trữ trong khoang bụng của bạn cùng với các cơ quan quan trọng như gan, dạ dày, thận và ruột. Ở vị trí này có nghĩa là nếu hàm lượng mỡ nội tạng cao, bạn có thể có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường loại 2 và bệnh tim cao hơn. Do đó, điều quan trọng là phải loại bỏ mỡ nội tạng.
Nói đến giảm mỡ, dù là mỡ dưới da hay mỡ nội tạng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc luyện tập thể dục và ăn uống đúng cách. Điều này không sai. Thế nhưng, không phải ai cũng biết thế nào mới là ăn uống đúng cách. Ngoài việc ăn với khẩu phần hợp lý, lựa chọn thực phẩm đúng cũng góp phần giúp bạn loại bỏ chất béo dư thừa tốt hơn, đặc biệt là mỡ nội tạng.
Nếu bạn chưa biết nên chọn thực phẩm nào để làm "công việc" này thì hãy chọn nghệ - loại thực phẩm gia vị phổ biến và vô cùng quen thuộc trong căn bếp của mọi nhà.
Không chỉ làm cho món ăn thêm ngon hơn, theo các chuyên gia y tế của Nuffield Health, nghệ còn có một loạt lợi ích sức khoẻ, từ tác dụng chống ung thư" đến sức mạnh "chống viêm" nhờ hợp chất curcumin. Hơn nữa, nghiên cứu của Đại học Khoa học Y tế Tehran (Iran) được công bố trên tạp chí Phytotherapy Research, cho thấy rằng mặc dù chế độ ăn uống tổng thể của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ mỡ bụng có hại, nhưng bổ sung curcumin từ nghệ cũng có tác dụng "tích cực" đối với chất béo nội tạng.
Nghiên cứu bao gồm 8 thử nghiệm có đối chứng xem xét 520 người tham gia. Ban đầu, nghiên cứu được tiến hành để tìm hiểu tác dụng của curcumin đối với bệnh gan nhiễm mỡ. Nhóm nghiên cứu muốn xem hoạt chất có thể làm gì với chỉ số khối cơ thể, trọng lượng cơ thể và chu vi vòng eo ở những bệnh nhân mắc chứng bệnh này. Nhưng không ngờ, kết quả thu được giúp họ thấy rằng, curcumin cũng có thể có tác dụng "tích cực" trên chất béo nội tạng.
Liều lượng curcumin theo quy định thay đổi từ 70-3.000mg/ngày. Trong khoảng thời gian từ 8-12 tuần, nhóm nghiên cứu nhận thấy sự sụt giảm "đáng kể" về chỉ số khối cơ thể và chu vi vòng eo của những người tham gia. Chu vi vòng eo lớn được coi là dấu hiệu của mô mỡ nội tạng.
Đáng nói, đây không phải là nghiên cứu duy nhất quan sát thấy lợi ích giảm cân của curcumin.
Một nghiên cứu khác của Nghiên cứu Velleja (Milan, Ý), được công bố trên Tạp chí Châu Âu về Khoa học Y tế và Dược lý, cũng chứng tỏ lợi ích của thành phần này trong việc giảm mỡ nội tạng và mỡ bụng. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng những người tiêu thụ nghệ có khả năng dung nạp hợp chất curcumin rất tốt.
Một số lợi ích khác của nghệ đối với sức khoẻ
- Làm đẹp da
Melissa Kanchanapoomi Levin, một bác sĩ chuyên khoa da liễu của thành phố New York cho biết: "Nghệ giúp điều hòa hệ miễn dịch và giảm viêm da. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, là hàng rào bảo vệ chúng ta khỏi thế giới bên ngoài. Nhưng da cũng có thể bị tổn thương vì nhiều lý do. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi bôi nghệ có thể làm da đỡ khô, giảm những bệnh về da và các nếp nhăn".
- Giải độc cơ thể, giảm men gan
"Nghệ được biết như là chất làm sạch máu, loại bỏ chất độc ra khỏi máu và trợ giúp gan và thận", Susan Tucker, người thành lập tổ chức tư vấn về dinh dưỡng Green Beat Life, cho biết. Trong một nghiên cứu được công bố bởi tạp chí BMC Complementary and Alternative Medicine, các nhà nghiên cứu của Hàn Quốc đã chỉ ra rằng, bổ sung nghệ giúp giảm men gan.
- Ngừa ung thư
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy, curcumin trong nghệ có lợi trong việc kiểm soát sự phát triển và tăng trưởng của bệnh ung thư. Curcumin thậm chí gây ra nhiều thay đổi phân tử có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư.
Theo Tổ quốc
-
Sức khỏe3 giờ trướcTrên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận một trường hợp cháu bé 8 tuổi mắc bệnh viêm não Nhật Bản.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe21 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.