- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại nước ép vừa chống ung thư lại sản xuất collagen giúp xương khỏe, da đẹp mịn
Ngoài nước lọc, bạn cũng nên bổ sung vào danh sách thức uống của mình là những thức uống giàu vitamin, khoáng chất như nước ép rau củ quả để cơ thể khỏe mạnh hơn.
"Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày" là khẩu hiệu mà những ai quan tâm đến sức khỏe đều hiểu rõ. Ngoài nước lọc, bạn cũng nên bổ sung vào danh sách thức uống của mình là những thức uống giàu vitamin, khoáng chất như nước ép rau củ quả để cơ thể khỏe mạnh hơn.
Nước ép cà rốt là một trong những thức uống bạn không nên bỏ qua. Nước ép cà rốt có chứa rất giàu Vitamin A và giúp ngăn ngừa mất thị lực.
Đáng nói, cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu cho thấy ăn trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ ung thư và các bệnh tim mạch.
Theo HLV sức khỏe nổi tiếng Ấn Độ Luke Coutinho, cà rốt là một trong những loại rau củ quả bổ dưỡng nhất. Cà rốt trên thực tế được sử dụng để điều trị nhiều bệnh bao gồm cả béo phì lẫn ung thư.
Theo ông Luke, làm nước ép cà rốt rất đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý chọn cà rốt tươi, bạn cũng có thể thêm vào món nước ép một chút dầu ô liu nguyên chất để tạo ra với các vitamin hòa tan trong chất béo, hỗ trợ việc tiêu hóa và vận chuyển dinh dưỡng đến tất cả các tế bào của cơ thể.
Thời điểm uống nước ép cà rốt tốt nhất trong ngày đó là trong bữa sáng.
Đều đặn uống nước ép cà rốt mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?
1. Gan khỏe hơn
Ông Luke cho rằng nước ép cà rốt có khả năng sửa chữa và tái tạo men gan, đó là lý do vì sao chúng là một trong những loại nước trái cây được đề xuất nhiều nhất cho bệnh nhân ung thư gan, xơ gan hoặc bất kỳ tình trạng gan nào khác.
Nhiều người đang mắc các bệnh về gan do có lối sống sinh hoạt không khoa học, tiêu thụ thực phẩm, nước bị ô nhiễm. Theo Luke, nước ép cà rốt có thể hữu ích trong việc làm sạch gan.
2. Huyết áp ổn định hơn
Những người bị huyết áp cao nên ăn một chế độ ăn giàu chất xơ và kali và ít natri. Lợi ích của cà rốt là chúng chứa một sự cân bằng tốt của các chất dinh dưỡng này và do đó có thể được đưa vào chế độ ăn uống của bạn để duy trì huyết áp khỏe mạnh.
3. Chống táo bón và giảm cân tốt hơn
Nhiều khi, chúng ta khó khăn trong việc giảm cân là bởi gan không khỏe mạnh, không thực hiện được chức năng đốt cháy năng lượng. Gan sạch dẫn đến việc cơ thể có ít độc tố hơn.
Gan ít độc tố giúp cơ thể thực hiện chức năng đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Vì vậy, lợi ích của cà rốt có thể hữu ích trong việc giảm cân vì nó giúp làm sạch gan và đốt cháy chất béo.
Quan trọng hơn, cà rốt rất giàu chất xơ. Thực phẩm giàu chất xơ không chỉ giúp no lâu hơn mà còn giúp ngăn ngừa táo bón.
4. Ngăn ngừa ung thư
Sau quá trình tiêu hóa, một số chất thải vẫn còn lại trong cơ thể chúng ta, được gọi là các gốc tự do và chúng có xu hướng làm hỏng các tế bào.
Việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do này và do đó ngăn ngừa khả năng phát triển của các tế bào ung thư.
Các nghiên cứu tiết lộ rằng trên 100 gam cà rốt chứa khoảng 33% vitamin A, 9% vitamin C và 5% vitamin B-6, có thể giúp chống lại các gốc tự do. Do đó, nước ép cà rốt là một trong những lựa chọn tuyệt vời để phòng ngừa bệnh ung thư.
5. Kích thích sản xuất collagen
Tiến sĩ Anna Chacon, bác sĩ da liễu của MyPsorasisTeam cho biết: "Cà rốt rất giàu Vitamin A, đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi và tái tạo collagen bị tổn thương".
Collagen không chỉ có lợi cho việc phục hồi làn da, mà nó còn đóng góp trong việc cấu tạo sụn, mô xương.
Ngoài ra, sự hiện diện của chất chống oxy hóa và các khoáng chất thiết yếu như kali góp phần ngăn chặn sự suy thoái tế bào, do đó giữ cho làn da của bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ.
Những chất dinh dưỡng này cũng bảo vệ làn da của bạn chống lại sự khô ráp, cải thiện tông màu da và giảm sẹo và vết thâm.
Đây là lý do tại sao bạn thường thấy cà rốt được sử dụng trong các biện pháp tự nhiên tại nhà để làm đẹp.
6. Hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn
Cà rốt chứa Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. Vitamin C trong cà rốt giúp giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh và kéo dài thời gian cảm lạnh.
Trên đây là những lợi ích của cà rốt, bạn có thể tiêu thụ chúng qua cách ăn sống, luộc chín hoặc có thể ép thành nước để tiêu thụ một cách dễ dàng, ngon lành mỗi ngày.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.