- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả kích thích sản xuất collagen, được mệnh danh là “thần dược của sắc đẹp”: Có 3 nhóm người không nên ăn vì cực kỳ nguy hiểm
Thứ quả ngon lành này chứa nhiều vitamin B3 có khả năng làm dịu làn da cháy nắng và giảm ngay lập tức tình trạng sưng tấy, mẩn đỏ và ngứa ngáy do tia cực tím gây ra.
- Ngày Tết hãy ăn nhiều loại quả này vì làm sạch và trẻ hóa mạch máu, bất cứ ai cũng không lo tình trạng mỡ máu tăng vọt hại sức khỏe
- 5 món hàng Tết phổ biến nhưng cực hại sức khỏe, nhiều người biết nhưng vẫn không ăn uống một cách chừng mực
- Đi chợ mua bánh kẹo ngày Tết phải né ngay 7 món "siêu bẩn" này, vừa phí tiền lại hại sức khỏe, món thứ 3 còn thuộc danh sách gây ung thư của WHO
Loại quả sản xuất collagen, được mệnh danh là "thần dược của sắc đẹp"
Thứ quả mà chúng ta đang nhắc đến chính là quả thanh long.
Thanh long là loại trái cây nhiệt đới, có giá trị dinh dưỡng cao, vừa cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể lại vừa có thể bổ sung các nguyên tố vi lượng.
Ít ai biết rằng, thanh long được sử dụng phổ biến trong các biện pháp làm đẹp tự nhiên vì hàm lượng chất chống oxy hóa cao cũng như vitamin. Các phong tục làm đẹp cổ xưa ở các nước Đông Nam Á thường đắp thịt quả thanh long lên mặt để có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp phụ nữ trẻ trung hơn.
Thanh long chứa nhiều vitamin B3 có khả năng làm dịu làn da cháy nắng và giảm ngay lập tức tình trạng sưng tấy, mẩn đỏ và ngứa ngáy do tia cực tím gây ra.
Khi bôi thanh long vào da, thanh long có thể giúp giảm mụn trứng cá; nhờ sự hiện diện của hàm lượng vitamin C. Chất chống oxy hóa này ngăn chặn làn da của bạn khỏi mụn và hơn nữa giữ cho nó khỏe mạnh và tươi sáng.
Vì thanh long là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ cơ thể hấp thụ sắt, sản xuất collagen làm cho răng, cơ và xương của chúng ta khỏe mạnh hơn. Đồng thời thúc đẩy làn da đàn hồi, mịn màng và tươi sáng. Do đó, không có gì kỳ lạ khi thanh long được nhiều người mệnh danh là "thần dược của sắc đẹp".
Phụ nữ đều đặn ăn quả thanh long, cơ thể sẽ nhận được những lợi ích gì?
1. Tốt cho tim mạch
Thanh long có hàm lượng cholesterol cực thấp, cũng như chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Ăn quả thanh long thường xuyên không chỉ có thể giải khát mà còn giúp bạn duy trì một trái tim khỏe mạnh về lâu dài.
Hơn nữa, quả thanh long còn chứa nhiều chất xơ. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Leeds (Anh Quốc), tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ có thể làm giảm nguy cơ mắc cả bệnh tim mạch (CVD) và bệnh tim mạch vành (CHD). Thanh long là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, do đó nó không chỉ tốt cho tim mạch mà còn giúp duy trì huyết áp và cân nặng.
Những ai đang thực hiện chế độ giảm cân thì nên đưa thanh long vào chế độ ăn uống của mình. Hơn nữa, phần hạt màu đen có trong quả thanh long chứa nhiều axit béo omega-3 rất cần thiết cho sức khỏe của bạn.
2. Chống ung thư
Vỏ thanh long có màu sắc rực rỡ, điều đó có nghĩa là thanh long chứa đầy các chất dinh dưỡng thực vật có thể cung cấp cho bạn lượng chất chống oxy hóa cần thiết. Chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, có thể làm hỏng tế bào của bạn và thậm chí dẫn đến ung thư. Một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa được cho là giúp trái tim của bạn khỏe mạnh và làn da tươi trẻ hơn.
3. Tốt cho xương khớp
Thanh long chứa nhiều khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là kali và canxi giúp duy trì cấu trúc xương. Tiêu thụ kali thường xuyên là cực kỳ quan trọng đối với các chức năng tế bào, điện và thần kinh của cơ thể chúng ta. Nói một cách đơn giản hơn, kali đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hàm lượng nước, độ pH hoặc cân bằng axit trong cơ thể chúng ta.
3 nhóm người không nên ăn thanh long vì cực kỳ nguy hiểm
Theo Đông y, quả và hoa thanh long có vị ngọt, tính mát, nhạt; có tác dụng nhuận phế, thanh nhiệt, chỉ khái, hóa đàm; thân có tác dụng thư cân hoạt lạc, giải độc vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) có một số nhóm người sau đây không nên ăn thanh long.
1. Người bị tiêu chảy
Do thanh long có tính mát nên người bị tiêu chảy, thể chất hư hàn thì không nên ăn nhiều loại quả này nếu không sẽ khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, cơ thể sẽ mệt mỏi hơn.
2. Người trong kỳ đèn đỏ
Phụ nữ trong kỳ đèn đỏ không nên ăn thanh long để tránh ảnh hưởng đến tình trạng hành kinh không thông. Ngoài ra, người bị chứng phiền muộn, ứ máu, dịch đờm nhiều cũng không nên ăn nhiều.
3. Người bệnh tiểu đường
Do thanh long vị ngọt, chứa nhiều đường nên người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều vì sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng cao, ảnh hưởng lớn đến tình trạng bệnh.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe2 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe5 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.