- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả mùa hè được phụ nữ Nhật ăn nhiều để nâng ngực đẹp tự nhiên, Việt Nam đang vào mùa rộ lại còn phòng chống lão hóa, chữa ti tỉ bệnh
Ăn loại quả này thường xuyên rất tốt cho phụ nữ. Nhất là những chị em muốn nâng ngực tự nhiên nhờ lượng canxi, chất đạm tự nhiên, dồi dào...
Loại quả mùa hè được phụ nữ Nhật ăn nhiều để nâng ngực đẹp tự nhiên, chống lão hóa, chữa nhiều bệnh
Loại quả này rất quen thuộc. Đó chính là quả mướp. Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), quả mướp còn có tên gọi khác là ty qua, thiên ty qua, bổ ty, tỳ lạc. Theo y học cổ truyền, quả mướp có vị ngọt, không độc, có thể được dùng làm món ăn thường xuyên.
Theo vị lương y này, ăn mướp thường xuyên rất tốt cho phụ nữ, nhất là những chị em muốn tăng kích cỡ vòng một nhờ lượng canxi, chất đạm tự nhiên, dồi dào. Đây cũng chính là lý do phụ nữ Nhật Bản sử dụng mướp như một cách để nâng ngực đẹp tự nhiên.
Phụ nữ Nhật cũng coi mướp là một loại mỹ phẩm thiên nhiên rẻ tiền nhưng có công dụng rất tốt trong việc làm đẹp, phòng chống lão hóa.
Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong quả mướp có rất nhiều nước, có các chất dinh dưỡng như protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-carotene và các vitamin như B1, B6, B2, C…
Chưa hết, mướp còn là thực phẩm rất hữu ích cho phụ nữ sau sinh. Bạn chỉ cần lấy mướp non đem ninh chân giò lợn sẽ tăng cường tiết sữa, lưu thông máu tốt hơn và phòng ngừa táo bón. Chất nhầy trong quả mướp còn có tác dụng chữa các bệnh ở phụ nữ có khí huyết hư, đau nhức gân khớp.
Đàn ông mắc bệnh yếu sinh lý, muốn sinh hoạt tình dục đều đặn hơn cũng nên ăn nhiều mướp như mướp xào lạc, mướp nấu hạt sen, mướp nấu canh chân gà, cánh gà… đều có tác dụng bổ thận tráng dương.
Mướp được dùng để chữa bệnh theo cách nào trong Đông y?
- Điều hòa kinh nguyệt: Mướp để khô 1 quả đem đốt toàn tính. Sau đó tán bột, uống mỗi ngày 10g vào buổi sáng sớm. Uống khi còn đói bụng sẽ có tác dụng điều hòa kinh nguyệt.
- Chữa bế kinh: Xơ mướp bỏ hạt, đốt tồn tính tán thành bột trộn với tiết chim câu trắng, sau đó phơi khô, tán bột. Mỗi ngày uống 8g pha với rượu khi đói.
- Đau đầu, lên cơn sốt cao: Hoa mướp 20g, đậu xanh cả vỏ 100g. Ninh nhừ đậu xanh, lấy khoảng 400ml nước cốt hạt đậu xanh, thả thêm hoa mướp thái nhỏ vào đun sôi thêm khoảng 10 phút. Sau đó chắt lấy nước uống 2-3 lần trong ngày.
- Viêm xoang: Mướp đem phơi khô, bỏ vào nồi rang cho teo lại, nghiền thành bột mịn. Mỗi ngày, bệnh nhân viêm xoang uống 6g. Kiên trì thực hiện trong vòng 1 tuần.
- Đại tiện ra máu do trĩ: Hái hoa mướp nấu nước uống hoặc dùng quả mướp nấu canh loãng ăn hàng ngày sẽ có tác dụng nhuận tràng rất tốt.
- Viêm họng: Lá mướp đem rửa sạch, giã nhỏ cùng với chút muối, thêm chút nước rồi gạn ra để uống.
- Tình trạng ho hen kéo dài: Lá mướp hương 15g, đem nấu nước uống sẽ giúp giảm tình trạng ho hen. Hoặc: xơ mướp sao vàng kết hợp với 12g hạt đay quả dài đem sắc uống, mỗi ngày uống 2-3 lần.
- Điều trị huyết áp: Mướp tươi 300g, táo ta 200g, chanh 50g, đường phèn vừa đủ tùy từng người. Mướp và táo gọt vỏ, rửa sạch, đem thái vụn và ép lấy nước, hòa với nước chanh, đường phèn, sử dụng làm nước giải khát trong ngày. Làm liên tục trong vòng 10 ngày là xong một liệu trình sẽ giúp huyết áp ổn định hơn.
- Chữa sởi: Xơ mướp, kim ngân, kinh giới, cỏ mần trầu, cam thảo, đem sắc uống mỗi ngày 2 lần cho đến khi hết sởi.
- Nổi mề đay: Một nắm lá mướp tươi đem nghiền nát thành nước, thêm ít băng phiến rồi bôi vào khu vực nổi mề đay sẽ có tác dụng chữa bệnh rất tốt.
Lưu ý khi ăn mướp vào mùa hè
- Những người bị tiêu chảy, kiết lỵ thì không nên ăn mướp trong thời gian bị bệnh, nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.
- Không ăn mướp với củ cải trắng. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, ăn cùng lúc 2 loại thực phẩm này sẽ khiến nam giới suy giảm chức năng tình dục, sinh lực tổn hại nghiêm trọng. 2 thực phẩm này cũng đều có tính lạnh, ăn cùng nhau làm tăng nguy cơ cảm lạnh.
- Không ăn mướp với cải bó xôi vì loại rau này cũng có tính lạnh. Ăn chung có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy nặng.
- Không ăn mướp có vị đắng vì có thể gây chóng mặt, co thắt dạ dày, thậm chí ngộ độc sau khi ăn. Nguyên nhân bởi trong mướp có alkaloid glycoside là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe55 phút trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe2 giờ trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe5 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe6 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe10 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe13 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.