- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả "thu gom" độc tố phòng ngừa ung thư, nhất là cái số 1 ở Việt Nam có đầy
Một loại quen thuộc nhưng nhiều người lại chê vì đắng mà không biết rằng loại quả này còn được ví như "thần dược xanh" bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Mướp đắng là "thần dược" hỗ trợ ngừa ung thư
Quả mướp đắng được ví là “thần dược xanh” vì cực tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)
Mướp đắng là món ăn quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Không những thế, mướp đắng từ lâu đã được sử dụng như một loại thực phẩm thuốc, với khả năng hạ nhiệt, giải độc, trị mụn nhọt, rôm sảy, hỗ trợ điều trị tiểu đường, thậm chí là chống ung thư.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Colorado đã chỉ ra rằng, hoạt chất trong mướp đắng có khả năng ức chế sự sản sinh của các tế bào ung thư. Thậm chí, loại quả này còn khiến các tế bào này rơi vào trạng thái "tự sát".
Đặc biệt, các nhà khoa học Ấn Độ cũng đã chứng minh khả năng chống ung thư của mướp đắng.
Trong một thí nghiệm sử dụng dịch chiết mướp đắng để trị ung thư, nhóm tác giả ghi nhận được rằng, dịch chiết đã tương tác với các phân tử đóng nhiệm vụ vận chuyển đường và chất béo đi khắp cơ thể. Điều đó đồng nghĩa, ức chế những phân tử này cũng đồng nghĩa ức chế được quá trình "vỗ béo" tế bào ung thư và thúc đẩy sự phát triển của chúng.
Khả năng này của dịch chiết mướp đắng được ghi nhận ở nhiều loại tế bào ung thư, bao gồm: Ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đầu và cổ.
Ngoài ra, với hàm lượng vitamin C cao, mướp đắng giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của gốc tự do, vốn là nguyên nhân của hiện tượng lão hóa và các bệnh mạn tính trong đó có ung thư.
Ăn cà chua thường xuyên giảm nguy cơ ung thư
Ăn cà chua hàng ngày không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, làm đẹp da, giảm trầm cảm, cải thiện thị lực, mà còn góp phần ngăn ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm như huyết áp, tim mạch, ung thư... (Ảnh minh họa)
Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm rất giàu vitamin và chất khoáng, cà chua có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa bệnh. Loại quả này khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A.
Trong 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, 8% nhu cầu vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu vitamin C. Ngoài ra, còn có vitamin B1 (0,06mg), B2 (0,04mg), PP (0,5mg).
Cà chua chứa choline, kali, chất xơ và vitamin C giúp cải thiện chức năng của tim. Theo các nghiên cứu, thực phẩm giàu kali như cà chua sẽ có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đây có thể xem là một trong những lợi ích hàng đầu của cà chua đối với sức khỏe.
Các chất bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng như canxi, sắt, kali, photpho... có lợi cho sức khỏe. Cà chua là một trong số ít các loại rau quả rất giàu carotenoid gọi là lycopene, một chất có đặc tính ngăn chặn ung thư.
Đặc biệt cái loại vitamin B, vitamin C và beta carotene giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hoá của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm thiểu nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và ung thư.
Đặc biệt nếu ăn cà chua thường xuyên có thể ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, lượng lycopene cao trong cà chua cũng là một chất ngăn ngừa ung thư hữu hiệu. Do đó, ăn cà chua thường xuyên là cách giúp bạn giảm thiểu khả năng mắc các loại ung thư.
Theo Người đưa tin
-
Sức khỏe3 giờ trướcNước vối là thức uống quen thuộc đối với mọi người, vậy uống nước vối mỗi ngày có tốt không?
-
Sức khỏe23 giờ trướcBé trai B.A (10 tuổi, ở Hà Nội) bị chó tấn công khi đi chúc Tết, nhập viện với nhiều vết thương trên cơ thể, bao gồm vùng thái dương, đùi, tay và chân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác triệu chứng nhiễm độc methanol thường xuất hiện trong 30 phút sau khi uống nhưng có thể muộn hơn, tùy vào số lượng mà bệnh nhân uống.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTết đến xuân về, bên cạnh mai vàng, đào thắm, bánh chưng xanh, không thể thiếu được những chậu quất sai trĩu quả, vàng ươm, mang đến không khí tươi vui, may mắn cho gia đình. Nhưng ít ai biết rằng quả quất không chỉ đẹp mắt mà còn giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgày Tết, mọi người thường ăn uống quá nhiều, thực phẩm dễ chứa dầu mỡ và đường dẫn tới đầy bụng, dạ dày ấm ách, hệ tiêu hóa quá tải.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrong những ngày Tết, đồ ngọt là món không thể thiếu. Tuy nhiên, các thực phẩm như mứt, kẹo, hoa quả sấy, ô mai… có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gan nếu ăn quá nhiều.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNgày Tết, người bệnh đái tháo đường uống thuốc không đúng cách, bỏ bữa, ăn trễ hơn bình thường, hoạt động nhiều đều có thể dẫn tới nguy cơ hạ đường huyết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcĐường ruột là cơ quan quan trọng, đảm nhận chức năng tiêu hóa và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, dưới đây là những cách thanh lọc đường ruột ngày Tết hiệu quả.
-
Sức khỏe2 ngày trướcHai nạn nhân được đưa đi cấp cứu sức khỏe đã ổn định. Những nạn nhân xấu số đã được bàn giao cho gia đình.
-
Sức khỏe3 ngày trướcNhiều người thắc mắc mất bao lâu để cơ thể loại bỏ hết cồn sau khi uống rượu bia. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào từng cá nhân và một số yếu tố liên quan tới ăn uống.
-
Sức khỏe3 ngày trướcDưới đây là 4 cách đơn giản chống huỷ hoại lá gan do rượu bia.
-
Sức khỏe3 ngày trướcĐể cân bằng dinh dưỡng, việc lựa chọn các loại thịt dịp Tết lành mạnh, giàu protein là vô cùng quan trọng, dưới đây là những loại thịt tốt nhất nên ăn trong dịp Tết.
-
Sức khỏe4 ngày trướcLàm sao để ăn ngon nhưng vẫn có thể giảm cân là mối quan tâm của nhiều người, dưới đây là những món ăn, thức uống giúp giảm cân ngày Tết hiệu quả.