- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau bán rẻ đầy ngoài chợ siêu giàu chất tăng sinh collagen nhưng có 3 lưu ý khi ăn ai cũng cần nhớ để tránh rước bệnh
Trong rau muống có chứa 2 loại vitamin A và vitamin C, giúp tăng sinh collagen cho chị em trẻ mãi. Tuy nhiên tuyệt đối không ăn theo những cách này.
Ăn rau muống đã lâu nhưng rất có thể bạn không biết đây là thuốc quý dành cho hội chị em sợ già sợ xấu. Nguyên nhân bởi, trong rau muống có chứa 2 loại vitamin A và vitamin C. Chúng đều là những loại vitamin hàng đầu giúp tăng sinh collagen cho da mịn màng, níu giữ vẻ đẹp không tuổi mà chị em ra sức tìm kiếm, bổ sung bằng các sản phẩm phù hợp.
Thật tuyệt vời khi giờ đây, món ăn rẻ tiền, quen thuộc cũng có thể cùng lúc bổ sung cho bạn 2 loại vitamin sản xuất collagen thuộc hàng top. Rau muống cũng rất bổ máu do giàu chất sắt. Chị em phụ nữ luôn là nhóm đối tượng cần bổ sung sắt vì dễ bị thiếu hụt trong nhiều thời điểm. Nói chung, loại rau này thực sự quá tốt cho chị em phụ nữ.
Mặc dù vậy, khi ăn rau muống có 3 vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý, tránh rước họa vào thân. Đặc biệt, chị em muốn bổ sung rau muống để da đẹp hơn, xương khớp dẻo dai hơn thì càng cần chú ý.
3 lưu ý khi ăn rau muống ai cũng cần nhớ để tránh rước bệnh
1. Không ăn nhiều, thậm chí không nên ăn khi mắc một số bệnh
Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout (thống phong) và các viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao không nên ăn nhiều rau muống.
Riêng những người đang điều trị bệnh nội khoa, ngoại khoa nào đó cũng không nên ăn rau muống.
Nguyên nhân là ăn rau muống sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng hơn. Các cơn đau dai dẳng, khó chịu hơn. Do đó tốt nhất kiêng ăn rau muống trong giai đoạn này để chữa trị hiệu quả những chứng bệnh này.
2. Không ăn rau muống khi có vết thương hở
Khi bạn có vết thương hở mà ăn rau muống sẽ dễ hình thành sẹo xấu sau khi vết thương lành hẳn.
Nguyên nhân bởi, rau muống làm kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi, khiến làn da rất mất thẩm mỹ. Chưa kể, ăn rau muống lúc này còn khiến tình trạng da non mọc lên gây ngứa nhiều hơn bình thường.
Nhiều chị em tưởng ăn rau muống giúp tăng sinh collagen, làm đẹp da nên da đang có vấn đề như vết thương hở lại chăm ăn thì quá sai lầm. Chị em không muốn bề mặt da gồ ghề, trông mất thẩm mỹ cần hết sức chú ý chế độ ăn. Đặc biệt phải loại bỏ rau muống ra khỏi các bữa ăn của mình trong giai đoạn này.
Chị em phụ nữ nếu có vết thương trên mặt thì càng không được chủ quan. Hãy tránh ăn rau muống cho đến khi vết thương lành lại.
3. Không ăn rau muống sống, tái
Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia), rau muống thường được nuôi trồng ở những khu vực ao hồ nên có nguy cơ nhiễm nhiều loại ký sinh trùng.
Nếu đem về rửa không kỹ rồi nhanh chóng chế biến, nấu nướng và ăn loại rau này, người ăn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, suy giảm miễn dịch. Lúc này, bạn muốn bổ sung collagen cho cơ thể từ thứ rau rẻ tiền đang đầy chợ có khi lại rước họa vào thân.
Chưa kể, ăn rau muống dạng sống hay tái như ăn lẩu thì vẫn có nguy cơ giun sán làm tổ trong người. Bạn cần hết sức cẩn trọng ở khâu lựa chọn rau đảm bảo, chế biến và bảo quản rau muống đúng cách.
Bên cạnh nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, rau muống còn dễ bị phun thuốc kích thích để rau nhanh cho thu hoạch. Đây là hành động của một số người bán hàng vì lợi ích bản thân. Nếu ăn phải loại rau này, người ăn cũng dễ dàng bị ngộ độc, ốm yếu nên cần chú ý những khâu lựa chọn, chế biến…
Vậy làm sao để chọn mua rau muống sạch để ăn đẹp da, tốt cho sức khỏe?
Theo giới chuyên gia, khi đi mua rau muống cần chú ý một số đặc điểm sau:
- Không lựa chọn rau muống có màu xanh đậm bất thường.
- Không chọn rau muống có cọng và lá to, rau có độ giòn hơn bình thường khi bẻ.
- Nên chọn rau có thân nhỏ, lá nhỏ, màu xanh bình thường.
Ngoài ra, chị em chú ý trước khi chế biến cần rửa rau qua nhiều nước, ngâm rau trong nước muối loãng.
Khi ăn rau muống nên đảm bảo rau được nấu chín, tránh ăn sống hoặc tái.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Sức khỏe38 phút trướcTrong khi bạn bè đồng trang lứa tất bật chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì Zhang Chao (Thâm Quyến, Trung Quốc) lại phải nhập viện phẫu thuật chân.
-
Sức khỏe14 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe18 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe22 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.