- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau giá rẻ bèo chống được 8 bệnh ung thư, có tác dụng hạ đường huyết và bảo vệ xương khớp rất tốt
Súp lơ có thể chống được 8 bệnh ung thư, bao gồm ung thư ruột, ung thư miệng, ung thư vú, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, ung thư dạ dày và cuối cùng là ung thư thực quản.
Loại rau chống 8 bệnh ung thư, hạ đường huyết của người Việt
Súp lơ (bông cải xanh) là loại rau thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của người Việt Nam, nhưng không phải ai cũng nắm hết được lợi ích mà nó mang lại.
Nghiên cứu cho thấy, súp lơ là "loại rau chống ung thư số 1". Súp lơ có chứa một hợp chất gọi là Indole-3-carbinol (I3C), đây là một chất chống oxy hóa rất mạnh giúp ngăn chặn các tế bào ung thư. Sulforaphane trong súp lơ cũng giúp chống lại các tế bào ung thư hình thành và phát triển.
Súp lơ có thể chống được 8 bệnh ung thư, bao gồm ung thư ruột, ung thư miệng, ung thư vú, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, ung thư dạ dày và cuối cùng là ung thư thực quản.
Không những vậy, súp lơ còn nổi tiếng vì là loại rau có tác dụng điều chỉnh đường huyết. Trong súp lơ xanh có chứa kim loại chromium, thành phần quan trọng trong cơ thể chịu trách nhiệm sản xuất các yếu tố dung nạp glucose (GTF), giúp chuyển hóa đường huyết trong cơ thể. Đồng thời, súp lơ cũng chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất xơ... tất cả đều có tác dụng trong việc ổn định lượng đường trong máu.
Những lợi ích tuyệt vời khác của rau súp lơ
1. Tăng cường sức khỏe của xương
30 phút sau bữa ăn là thời điểm đừng vội làm 4 việc, dạ dày sẽ cảm ơn
Súp lơ có chứa một lượng vitamin K, giúp
Súp lơ có chứa một lượng vitamin K, giúp thúc đẩy quá trình lắng đọng canxi. Nó cũng chứa nhiều vitamin C, giúp giảm tổn thương collagen trong xương. Từ đó, giúp xương khỏe khoắn hơn mặc kệ sự tác động của tuổi tác.
2. Giải độc cho cơ thể
Các hợp chất tự nhiên trong súp lơ có liên quan đến quá trình giải độc. Nhiều chuyên gia y tế không thích từ detox, bởi vì nó thường bị lạm dụng và phóng đại quá mức. Nhưng giải độc về cơ bản có nghĩa là giúp vô hiệu hóa các hóa chất có khả năng gây hại hoặc đưa chúng ra khỏi cơ thể nhanh hơn.
3. Chống viêm
Các hợp chất hoạt tính sinh học được tìm thấy trong súp lơ được biết là có tác dụng giảm viêm. Rau súp lơ cũng giàu chất chống oxy hóa để chống lại stress oxy hóa.
Stress oxy hóa xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa việc sản xuất các gốc tự do gây hại tế bào và khả năng cơ thể chống lại các tác động có hại của chúng. Nếu tình trạng này xảy ra có thể gây lão hóa sớm và nguy cơ bệnh tật.
4. Hỗ trợ giảm cân lành mạnh
Chất xơ trong súp lơ hỗ trợ kiểm soát cân nặng bằng cách thúc đẩy cảm giác no, trì hoãn cơn đói trở lại và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và mức insulin.
5. Súp lơ chống lão hóa
Một số nghiên cứu cho thấy các chất tự nhiên trong súp lơ, như sulforaphane, có thể ảnh hưởng đến các gen theo cách làm chậm quá trình sinh hóa của quá trình lão hóa.
Các hợp chất trong súp lơ cũng đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ chức năng não và hệ thần kinh, đồng thời làm chậm quá trình suy giảm nhận thức do tuổi tác.
Sulforaphane có trong súp lơ có đặc tính bảo vệ tia cực tím, có thể làm giảm nguy cơ ung thư da và tổn thương da.
Một số lưu ý khi ăn súp lơ
- Không nên cắt nhỏ bông cải xanh rồi mới rửa mà nên rửa trực tiếp dưới vòi nước hoặc ngâm chúng trong nước muối 5-10 phút để dễ dàng loại bỏ sâu bọ.
- Không nên nấu chín kỹ bông cải xanh vì sẽ làm mất dinh dưỡng.
- Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều ở giai đoạn đầu thai kỳ vì có thể làm tăng nguy cơ bị sẩy thai.
- Bông cải xanh chứa hàm lượng purin khá cao nên chúng có thể là tác nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến gout.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Sức khỏe29 phút trướcCháu bé 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nôn, tiểu nhiều, sụt cân nhanh do ngộ độc vì uống nhầm liều vitamin D dành cho người lớn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột số bất thường ở miệng không chỉ là dấu hiệu ung thư liên quan tới khoang miệng mà còn có thể là manh mối phát hiện khối u ở nhiều cơ quan khác.
-
Sức khỏe5 giờ trướcEstrogen có vai trò rất quan trọng trong cơ thể phụ nữ và không thể thay thế bằng bất kỳ loại hormone nào khác.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBác sĩ cảnh báo cách làm này dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến việc phải cắt cụt chi, đe dọa tính mạng của người bệnh...
-
Sức khỏe8 giờ trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe8 giờ trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe21 giờ trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông có tên Từ Ngôn (Trung Quốc) nhập viện điều trị liệt nửa người, khó nói và được chẩn đoán mắc đột quỵ cấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÍt ai ngờ rằng loại rau dân dã, giá rẻ thường xuất hiện trong bữa cơm của người Việt như cải cúc lại có nhiều lợi ích sức khỏe đến thế.