- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau giá rẻ bèo chống được 8 bệnh ung thư, có tác dụng hạ đường huyết và bảo vệ xương khớp rất tốt
Súp lơ có thể chống được 8 bệnh ung thư, bao gồm ung thư ruột, ung thư miệng, ung thư vú, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, ung thư dạ dày và cuối cùng là ung thư thực quản.
Loại rau chống 8 bệnh ung thư, hạ đường huyết của người Việt
Súp lơ (bông cải xanh) là loại rau thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của người Việt Nam, nhưng không phải ai cũng nắm hết được lợi ích mà nó mang lại.
Nghiên cứu cho thấy, súp lơ là "loại rau chống ung thư số 1". Súp lơ có chứa một hợp chất gọi là Indole-3-carbinol (I3C), đây là một chất chống oxy hóa rất mạnh giúp ngăn chặn các tế bào ung thư. Sulforaphane trong súp lơ cũng giúp chống lại các tế bào ung thư hình thành và phát triển.
Súp lơ có thể chống được 8 bệnh ung thư, bao gồm ung thư ruột, ung thư miệng, ung thư vú, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, ung thư dạ dày và cuối cùng là ung thư thực quản.
Không những vậy, súp lơ còn nổi tiếng vì là loại rau có tác dụng điều chỉnh đường huyết. Trong súp lơ xanh có chứa kim loại chromium, thành phần quan trọng trong cơ thể chịu trách nhiệm sản xuất các yếu tố dung nạp glucose (GTF), giúp chuyển hóa đường huyết trong cơ thể. Đồng thời, súp lơ cũng chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất xơ... tất cả đều có tác dụng trong việc ổn định lượng đường trong máu.
Những lợi ích tuyệt vời khác của rau súp lơ
1. Tăng cường sức khỏe của xương
30 phút sau bữa ăn là thời điểm đừng vội làm 4 việc, dạ dày sẽ cảm ơn
Súp lơ có chứa một lượng vitamin K, giúp
Súp lơ có chứa một lượng vitamin K, giúp thúc đẩy quá trình lắng đọng canxi. Nó cũng chứa nhiều vitamin C, giúp giảm tổn thương collagen trong xương. Từ đó, giúp xương khỏe khoắn hơn mặc kệ sự tác động của tuổi tác.
2. Giải độc cho cơ thể
Các hợp chất tự nhiên trong súp lơ có liên quan đến quá trình giải độc. Nhiều chuyên gia y tế không thích từ detox, bởi vì nó thường bị lạm dụng và phóng đại quá mức. Nhưng giải độc về cơ bản có nghĩa là giúp vô hiệu hóa các hóa chất có khả năng gây hại hoặc đưa chúng ra khỏi cơ thể nhanh hơn.
3. Chống viêm
Các hợp chất hoạt tính sinh học được tìm thấy trong súp lơ được biết là có tác dụng giảm viêm. Rau súp lơ cũng giàu chất chống oxy hóa để chống lại stress oxy hóa.
Stress oxy hóa xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa việc sản xuất các gốc tự do gây hại tế bào và khả năng cơ thể chống lại các tác động có hại của chúng. Nếu tình trạng này xảy ra có thể gây lão hóa sớm và nguy cơ bệnh tật.
4. Hỗ trợ giảm cân lành mạnh
Chất xơ trong súp lơ hỗ trợ kiểm soát cân nặng bằng cách thúc đẩy cảm giác no, trì hoãn cơn đói trở lại và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và mức insulin.
5. Súp lơ chống lão hóa
Một số nghiên cứu cho thấy các chất tự nhiên trong súp lơ, như sulforaphane, có thể ảnh hưởng đến các gen theo cách làm chậm quá trình sinh hóa của quá trình lão hóa.
Các hợp chất trong súp lơ cũng đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ chức năng não và hệ thần kinh, đồng thời làm chậm quá trình suy giảm nhận thức do tuổi tác.
Sulforaphane có trong súp lơ có đặc tính bảo vệ tia cực tím, có thể làm giảm nguy cơ ung thư da và tổn thương da.
Một số lưu ý khi ăn súp lơ
- Không nên cắt nhỏ bông cải xanh rồi mới rửa mà nên rửa trực tiếp dưới vòi nước hoặc ngâm chúng trong nước muối 5-10 phút để dễ dàng loại bỏ sâu bọ.
- Không nên nấu chín kỹ bông cải xanh vì sẽ làm mất dinh dưỡng.
- Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều ở giai đoạn đầu thai kỳ vì có thể làm tăng nguy cơ bị sẩy thai.
- Bông cải xanh chứa hàm lượng purin khá cao nên chúng có thể là tác nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến gout.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Sức khỏe46 phút trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe3 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.