- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau Lan Khuê thích ăn có tác dụng đẹp da, cải thiện sức khỏe, lại rất quen thuộc
Từng chia sẻ về bí quyết cải thiện sức khỏe, giữ dáng sau khi lui về làm mẹ, Lan Khuê cho biết, cô cũng áp dụng tập luyện và ăn uống giống như nhiều người khác. Trong đó, người đẹp chú trọng ăn loại rau chứa nhiều chất nhờn.
Xuất hiện trong chương trình The New Mentor - Người Mẫu Toàn Năng 2023, siêu mẫu Lan Khuê khiến người xem không thể rời mắt với nhan sắc mẹ một con. Cô được đánh giá là một trong những siêu mẫu có sự nghiệp lẫn hôn nhân viên mãn. Vóc dáng của mẹ một con Lan Khuê ngày càng thêm quyến rũ khiến nhiều chị em ước ao.
Tham khảo về bí quyết cải thiện sức khỏe, giữ dáng của Lan Khuê, nhiều người bất ngờ khi biết rằng có một loại rau mà cô rất thích ăn. Đó là loại rau chứa nhiều chất nhờn như rau mồng tơi, rau đay, đậu bắp. 3 loại rau này có nhiều ở chợ Việt nên chị em có thể mua dùng dễ dàng trong chế độ ăn hàng ngày.
Theo BS Mai Việt (Viện Dinh dưỡng quốc gia), những loại rau như rau mồng tơi, rau đay, đậu bắp chứa nhiều chất nhờn, rất có lợi cho tiêu hóa, giúp nhuận tràng, thải độc. Những loại rau này rất phù hợp cho người mắc bệnh táo bón - tình trạng thường gặp ở phụ nữ sau sinh. Chúng cũng có tính giảm béo, tăng sinh collagen cho da.
1. Rau mồng tơi
Nghiên cứu của y học cổ truyền cho thấy, rau mồng tơi chứa chất nhầy pectin dồi dào. Lượng chất nhầy này có tác dụng nhuận tràng, trừ thấp nhiệt, giảm béo, chống béo phì.
Đây cũng là loại rau có chỉ số đường huyết thấp. Do đó, loại rau này đặc biệt thích hợp cho những người có mỡ máu, đường huyết cao. Bệnh nhân tiểu đường ăn rau mồng tơi thường xuyên sẽ giúp kiểm soát bệnh tốt hơn.
Trong Đông y, mồng tơi có tính hàn, vị chua, không độc, đi vào 5 kinh tâm, tì, can, đại trường, tá tràng, giúp lợi tiểu, tán nhiệt, giải độc, làm đẹp da, trị rôm sảy, mụn nhọt.
Trong nghiên cứu của y học hiện đại, rau mồng tơi rất giàu vitamin và khoáng chất. Trong đó, nổi bật là hàm lượng sắt, canxi, vitamin A, C và các vitamin nhóm B. Chúng không chỉ nâng cao đề kháng, tốt cho sức khỏe nói chung mà 2 nguồn vitamin A, C còn giúp làm đẹp da, sản xuất collagen mạnh mẽ.
2. Rau đay
Trong Đông y, rau đay có vị ngọt, tính mát, không độc có tác dụng nhuận tràng, tiêu đàm, thông kinh. Rau đay thường được dùng để chữa bệnh cho người bị suy nhược cơ thể, táo bón, kiết lỵ, ho đàm, an thần, trợ tim, lợi tiểu và lợi sữa cho phụ nữ sau sinh.
Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, trong rau đay có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Trong 100g rau đay có chứa canxi 498mg%, phốt pho 93mg%, sắt 3,8mg%, kali 650m%, vitamin B1 0,24mg%, vitamin B2 0,36mg%, vitamin C 168mg%, vitamin A 7,490 đơn vị, vitamin E 141 đơn vị. Đây đều là những loại vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe mỗi người. Không những thế, hàm lượng vitamin C, E còn giúp cải thiện sức khỏe làn da, giúp da láng mịn.
Do đó, loại rau chứa chất nhờn này rất tốt để hỗ trợ chữa táo bón sau sinh, thải độc, giảm béo, làm đẹp da.
3. Đậu bắp
Theo WebMD, đậu bắp được ghi nhận là loại rau giàu dinh dưỡng nhờ hàm lượng vitamin A, C, magie, chất chống oxy hóa dồi dào. Chúng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như ung thư, tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim mạch.
Đậu bắp có chứa pectin, galactan… có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, điều trị viêm và loét dạ dày. Chất mucin trong đậu bắp cũng có tác dụng bảo vệ đường ruột và dạ dày. Chất nhớt dính tự nhiên, là thức ăn rất tốt cho hệ vi sinh vật đường ruột.
Do chứa hàm lượng nước cao, đậu bắp được giới chuyên gia đánh giá giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng táo bón, đầy hơi. Nhờ đó, mọi người, nhất là phụ nữ sau sinh, có thể đi cầu tự nhiên mà không bị đau bụng như các loại thuốc trị táo bón khác. Ngoài việc ăn quả đậu bắp luộc, chị em nên uống cả nước luộc để phát huy hiệu quả tốt hơn.
Hàm lượng vitamin C và K trong đậu bắp còn là cách đơn giản giữ cho làn da của bạn luôn tươi trẻ, khỏe mạnh. Ngoài khả năng hỗ trợ tăng trưởng, sửa chưa các mô trong cơ thể, những chất này còn tăng sinh collagen, giúp làm đều sắc tố da, trẻ hóa da hiệu quả.
Theo PNVN
-
Sức khỏe6 phút trướcKhi thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, một người phụ nữ được chẩn đoán có khối u bì buồng trứng phải. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ của cơ sở y tế lại bóc u bên buồng trứng trái.
-
Sức khỏe44 phút trướcVới hình dáng độc đáo, đẹp mắt, hương vị thơm ngon, loại rau này còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột lô thuốc Temozolomid Ribosepharm 100 mg điều trị một số loại ung thư não vừa bị Cục Quản lý Dược Bộ Y tế yêu cầu thu hồi do vi phạm mức độ 3.
-
Sức khỏe4 giờ trướcThịt là một trong những thực phẩm quan trọng để cung cấp protein, năng lượng và đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động bình thường.
-
Sức khỏe4 giờ trướcBí quyết sống thọ của cụ bà Trung Quốc là chìa khóa duy trì và kéo dài tuổi thọ mà ai cũng có thể học hỏi.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột nghiên cứu mới đã phát hiện, đặc điểm của cơ thể cũng dự đoán được nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hay thấp.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiấm trắng và đậu đen là hai thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Khi kết hợp với nhau có thể mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe, làm đẹp ít ai ngờ tới.