- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau "rẻ bèo" bán đầy chợ giúp giảm cholesterol xấu, ai cũng nên biết
Rau đay có chứa những thành phần giúp giảm cholesterol xấu và hỗ trợ giảm cân với nhiều cách chế biến đơn giản.
Rau đay có tên khoa học là Corchorus Olitorius. Đây là loại rau dễ trồng, ít sâu bệnh và có thể trồng quanh năm.
Lá rau đay có nhiều đặc tính quan trọng trong việc giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể. Hàm lượng chất xơ cao của chúng rất cần thiết trong việc cải thiện tiêu hóa và giúp cảm thấy no lâu hơn.
Lá rau đay giàu đồng nên có thể giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol có lợi. Lá rau đay có khoảng 0,222 mg đồng, có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cũng như thúc đẩy giảm mỡ xấu.
Lá rau đay còn có rất nhiều vitamin A. Ăn rau đay thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng da kém, mụn trứng cá, đường nhăn và nếp nhăn, giúp làn da trông sẽ trẻ trung, khỏe mạnh. Vitamin A có trong lá rau đay cũng giúp thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của tóc.
Ngoài món canh rau đay nấu với cua hay tôm, có thể chế biến theo một số cách khác cho bữa ăn phong phú. Ví dụ, làm gỏi rau đay luộc trộn với chanh và dầu olive; hấp chín lá rau đay rồi trộn với thịt gà xé để tạo thành món trộn ngon miệng.
Cũng có thể nghiền nhuyễn lá rau đay rồi thêm 1 ít muối để có món khai vị bổ dưỡng. Lá rau đay non trộn cùng với các loại rau khác như bắp cải, dưa chuột, cà chua và sốt sẽ là món salad đơn giản, bắt mắt…
Bên cạnh rau đay, một số loại rau khác cũng giúp giảm cholesterol xấu bạn có thể tham khảo để thêm vào chế độ ăn là:
Bông cải xanh
Bông cải xanh có nhiều chất xơ hòa tan, đây là nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp ngăn chặn tình trạng cholesterol cao. Ngoài ra, rau này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và một hợp chất giàu lưu huỳnh gọi là Sulforaphane giúp giảm mức chất béo trung tính. Trong đường tiêu hóa, chất xơ trong bông cải xanh liên kết với axit mật, giúp cơ thể chúng ta dễ dàng đào thải cholesterol ra ngoài. Ăn các loại rau giàu chất xơ cũng sẽ giúp hạn chế ăn quá nhiều, từ đó làm giảm mức chất béo trung tính trong cơ thể.
Cải xoăn
Kali, chất xơ, folate và canxi chỉ là một vài trong số các thành phần tốt cho tim mạch có nhiều trong cải xoăn. Bằng cách giảm mức LDL, ăn nhiều rau cải xoăn có thể giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh tim. Ngoài ra, cải xoăn còn có rất nhiều lutein. Là một xanthophyll, lutein được biết là làm giảm mức cholesterol trong máu bằng cách ngăn chặn sự tích tụ của nó trong cơ thể.
Súp lơ trắng
Súp lơ trắng có nhiều sterol thực vật - loại lipid ngăn ruột hấp thụ cholesterol. Sulforaphane có trong súp lơ cũng giữ cho động mạch lưu thông máu dễ dàng, hạn chế tích tụ chất béo. Loại rau này giàu chất xơ hòa tan, có vai trò kiểm soát mức cholesterol, cải thiện chỉ số ở người mỡ máu cao. Súp lơ trắng xào dầu ô liu là món ăn góp phần tăng thêm chất béo tốt, giúp tim khỏe mạnh mỗi ngày.
Theo Người Đưa Tin
-
Sức khỏe3 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe3 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe5 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe6 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.