- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại trà có tác dụng giảm đường huyết, giúp làm sạch nội tạng
Đây là loại trà vô cùng dễ kiếm, nhưng không phải ai cũng biết hết công dụng của chúng.
Trà quế - thức uống giúp làm sạch nội tạng
Ấm áp và ngọt ngào là 2 tính từ diễn tả đúng nhất về hương vị của trà quế. Quế từ lâu đã được sử dụng như một loại gia vị nấu ăn ở nước ta trong hàng nghìn năm qua, thế nhưng nhiều người chưa biết rằng chúng cũng có tác dụng trong việc điều trị triệu chứng của một số bệnh.
Một đánh giá năm 2014 được công bố trên Tạp chí Evidence Based Free Alternative Medicine cho thấy, sở dĩ quế có thể chứa nhiều công dụng cho sức khỏe là nhờ nó có chứa một số hợp chất quý báu: cinnamaldehyde, axit cinnamic, cinnamate và nhiều thành phần khác như polyphenol - tất cả chúng đều có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.
Quế chứa nhiều đặc tính có lợi cho hệ tiêu hóa. Uống trà quế ngay trước khi ngủ giúp tăng cường trao đổi chất của bạn. Đồng thời, quế chứa nhiều chất chống oxy hóa và kháng sinh, chúng giúp thải độc ruột, làm sạch nội tạng, từ đó hỗ trợ giảm cân. Bạn có thể kết hợp trà quế với mật ong để đem lại cảm giác ngon miệng hơn.
Đều đặn uống trà quế, cơ thể sẽ nhận được vô vàn công dụng tuyệt vời
1. Giảm đường huyết
Theo một phân tích tổng hợp năm 2014, việc bổ sung quế có thể giúp giảm lượng đường trong máu và giảm bớt một số triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2.
Trong quế có chứa một số hợp chất có tác dụng giảm việc kháng insulin trong cơ thể. Ngoài ra, bản thân quế cũng có thể bắt chước tác dụng của insulin, theo Healthline. Insulin là hormone chịu trách nhiệm đưa đường ra khỏi máu và vào các mô của cơ thể.
Quế cũng có thể làm chậm quá trình phân hủy carbs trong ruột, ngăn lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn.
2. Giúp kiểm soát cân nặng
Một khẩu phần trà quế là nguồn cung cấp vitamin K, chất xơ và mangan phong phú, nhưng chỉ cung cấp 2 calo, do đó được coi là một lựa chọn để giảm cân hiệu quả, theo tờ Heathy Food Serve.
Bạn có thể sử dụng quế để giảm cân theo cách sau đây: Pha 1 muỗng canh bột quế với 2 muỗng canh mật ong với 150ml nước đun sôi, đánh đều và sử dụng ngày 1 cốc trước khi đi ngủ, duy trì đều trong vòng 1 tháng kết hợp với luyện tập thể thao đều đặn bạn sẽ thấy cân nặng mình đã giảm đáng kể.
3. Chống ung thư
Theo một bài báo học thuật năm 2019 quế sở hữu các đặc tính chống ung thư. Ngoài ra, các nghiên cứu tại Nhật Bản và Úc đã chỉ ra sự kết hợp giữa mật ong và bột quế giúp phòng ngừa sự phát tán của bệnh ung thư ruột và ung thư xương.
4. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Trà quế có chứa nhiều chất chống oxy hóa, những hợp chất có lợi đối với cơ thể. Chất chống oxy hóa chống lại quá trình oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do - những phân tử gây hại cho tế bào cơ thể và góp phần gây ra các bệnh như tiểu đường, ung thư và tim mạch.
Nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy rằng các hợp chất trong quế có thể làm giảm các dấu hiệu viêm. Chứng viêm được cho là căn nguyên của nhiều bệnh mạn tính, bao gồm cả bệnh tim. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy quế có thể làm giảm huyết áp cũng như nồng độ chất béo trung tính và cholesterol LDL (mỡ máu có hại).
5. Chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn
Một nghiên cứu trong ống nghiệm của Viện Nghiên cứu Thảo dược, Đại học Amity, Ấn Độ cho thấy cinnamaldehyde, thành phần chính trong quế giúp ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh cho người bao gồm Staphylococcus, Salmonella và E.coli.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.