- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại trái cây có thể giúp làm sạch phổi bảo vệ sức khỏe
Vitamin B6 hoặc pyridoxine có trong mãng cầu, có thể giúp ngăn chặn tình trạng viêm của các ống phế quản dẫn đến phổi.
- Loại quả "rẻ bèo" nhưng tốt ngang thuốc bổ thượng hạng: Có thể làm sạch phổi, tốt cho F0 hậu COVID-19, bảo sao người Nhật vô cùng yêu thích
- F0 sau khi khỏi muốn làm sạch phổi, tránh di chứng hãy nhớ: Có 4 thức uống nên sử dụng, tránh xa 3 món ăn gây hại
- Chỉ vài ngàn mỗi ngày, 10 loại thực phẩm này sẽ giúp làm sạch phổi, phòng ngừa hàng loạt các bệnh về đường hô hấp
Theo Indian Express Limited, mãng cầu (một số nơi còn gọi là quả na) được cho là giàu vitamin B6 hoặc pyridoxine, giúp ngăn chặn tình trạng viêm của các ống phế quản dẫn đến phổi. Ăn mãng cầu là cách tự nhiên nhất để làm sạch phổi của bạn. Trên thực tế, theo hầu hết các nghiên cứu, cây mãng cầu mọc bên đường đã được chứng minh là có khả năng chống ô nhiễm không khí tốt nhất.
Chúng được sử dụng từ lâu đời trong các bài thuốc dân gian và y học cổ truyền, những lợi ích sức khỏe của mãng cầu đang được chứng minh trong nhiều nghiên cứu hiện nay. Trái cây, rễ, lá, vỏ cây đều được sử dụng cho các đặc tính chữa bệnh của chúng.
Mãng cầu có thể giúp ngăn chặn tình trạng viêm của các ống phế quản dẫn đến phổi. Ảnh: Freepik
Có một số ý kiến cho rằng, mãng cầu làm tăng nguy cơ đối với bệnh nhân tiểu đường hoặc thậm chí những người có vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, mãng cầu có chỉ số đường huyết là 54 ở mức vừa phải và tải lượng đường huyết là 10,2. Tiêu thụ ở mức vừa phải và điều độ có thể có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.
Mặt khác, chúng có chứa chất chống oxy hóa polyphenolic làm tăng đáng kể quá trình sản xuất insulin và hấp thụ glucose, do đó có thể giúp kiểm soát lượng đường huyết.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên chia trái cây thành những lát nhỏ và bao gồm trong bữa ăn có thể là bột yến mạch, sữa chua và sinh tố, thay vì ăn riêng. Chúng làm tăng sự hấp thu glucose của cơ bắp. Ngoài ra, vitamin C, magie, kali và sắt có trong mãng cầu ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình sản xuất insulin và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Dưới đây là những lợi ích khác của việc ăn mãng cầu:
Tốt cho cơ và cải thiện lưu thông máu
Hàm lượng calo của mãng cầu cao gấp đôi so với táo nên là thực phẩm bổ sung năng lượng tuyệt vời. Nó cung cấp một lượng lớn kali, giúp loại bỏ tình trạng yếu cơ và cải thiện lưu thông máu.
Điều hòa huyết áp
Mãng cầu chứa một tỷ lệ natri và kali cân bằng, giúp điều chỉnh và kiểm soát sự dao động huyết áp trong cơ thể. Một quả mãng cầu nhỏ đáp ứng gần 10% RDA (khuyến nghị chế độ ăn uống) đối với magiê giúp thư giãn cơ tim và giảm nguy cơ đột quỵ.
Tốt cho đường ruột
Mãng cầu ngăn ngừa loét, các vấn đề về dạ dày và axit nhờ đặc tính chống viêm của nó. Ngoài ra, lượng magie cao của nó giúp duy trì nhu động ruột tốt, theo Indian Express Limited.
Theo Pháp luật TPHCM
-
Sức khỏe56 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.