- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lợi ích sức khoẻ không ngờ của chuối luộc
Chuối chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, chuối có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món, dưới đây là lợi ích sức khoẻ không ngờ của chuối luộc.
Giúp hạ đường huyết
Báo Thanh Niên dẫn nguồn chuyên trang y tế WebMD cho biết, chuối luộc là nguồn cung cấp tinh bột kháng tốt. Tinh bột kháng được khoa học chứng minh có khả năng làm giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình giải phóng glucose vào máu.
Cải thiện sức khỏe đường ruột
Chuối luộc là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, rất quan trọng để ngăn ngừa táo bón và duy trì sức khỏe tiêu hóa.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Báo VietNamNet dẫn lời lương y Đỗ Minh Tuấn - Hội Đông y Hà Nội tư vấn, kali trong chuối luộc có thể giúp giảm huyết áp bằng cách chống lại tác dụng của natri. Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim.
Ngoài ra, chất xơ trong chuối luộc cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol và viêm nhiễm.
Chuối luộc là loại quả tốt cho sức khoẻ
Giảm nguy cơ đột quỵ
Chuối xanh được luộc chín trở thành một nguồn giàu chất chống oxy hóa, thúc đẩy sản sinh oxit nitric trong cơ thể và làm giãn nở mạch máu.
Quá trình này không chỉ cải thiện lưu thông máu mà còn cung cấp nhiều oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho các cơ quan, đặc biệt là não.
Nhờ vậy, việc tiêu thụ chuối xanh có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ.
Ngăn ngừa ung thư tá tràng
Chuối xanh chứa nhiều vi khuẩn probiotic có lợi cho sức khỏe và duy trì sự cân bằng trong ruột non. Khi luộc, loại quả này hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn gây hại và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có lợi trong ruột non hoạt động.
Hạn chế quá trình lão hóa
Chuối xanh luộc chứa chất chống oxy hóa. Đồng thời, vitamin C trong chuối xanh là dưỡng chất quan trọng cho sản xuất collagen trong cơ thể, duy trì làn da đẹp và ngăn ngừa quá trình lão hóa.
Bảo vệ sức khỏe xương
Chuối xanh chứa nhiều fructooligosaccharides - tăng cường quá trình tiêu hóa và hấp thụ canxi trong cơ thể. Do đó, ăn chuối xanh luộc tác dụng tích cực trong việc củng cố hệ xương và làm cho răng trở nên chắc khỏe hơn.
Không chỉ vậy, chuối là loại trái cây giàu kali và magie - 2 chất có lợi cho việc giảm đau và ngăn ngừa tình trạng vôi hóa xương khớp. Đặc biệt, kali đóng vai trò quan trọng trong ngăn chặn tích tụ natri trong cơ thể, duy trì cân bằng canxi và phốt pho. Nhờ đó, tình trạng mất xương và loãng xương được cải thiện.
Theo VTC News
-
Sức khỏe2 giờ trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
Sức khỏe4 giờ trướcKhi thấy người bị đột quỵ đầu tiên phải gọi cấp cứu ngay lập tức, không tự ý sơ cứu và cho uống bất cứ thuốc gì.
-
Sức khỏe4 giờ trướcSau 3 tháng nâng mũi bằng chỉ tại một cơ sở làm đẹp gần nhà, người phụ nữ 25 tuổi ở Hà Nội bất ngờ vì mũi bị sưng đỏ, mưng mủ, thủng và biến dạng.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNghiên cứu mới từ Tây Ban Nha cho thấy sức mạnh bất ngờ của bữa ăn sáng trong việc đẩy lùi một loạt vấn đề tim mạch đáng ngại.
-
Sức khỏe9 giờ trướcSau tắm khuya, người đàn ông đau đầu, ý thức chậm, nhanh chóng đi vào hôn mê, đến viện được chẩn đoán đột quỵ, chảy máu não.
-
Sức khỏe10 giờ trướcSau khi làm đẹp vùng kín tại các spa, nhiều phụ nữ gặp phải các biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu, thậm chí thủng âm đạo, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBé gái 2 tháng tuổi xuất hiện sẩn đỏ rải rác ở mông sau đó tiến triển thành các mảng, phồng nước, kết quả xét nghiệm chẩn đoán mắc giang mai bẩm sinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThiếu tá Nguyễn Văn Chương - nạn nhân bị thương nặng nhất vụ cháy chung cư ở Hà Nội hồi tháng 9/2023 vẫn bị rối loạn trí nhớ, không nhận ra được người quen.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCách chế biến có thể quyết định hàm lượng sulforaphane - được chứng minh là có thể hỗ trợ chống ung thư, tiểu đường - trong món bông cải bạn ăn.
-
Cháy quán cà phê 11 người tử vongSức khỏe1 ngày trướcCác nạn nhân trong vụ cháy quán hát ở Phạm Văn Đồng (Hà Nội) được đưa vào Bệnh viện E cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn. Hai bệnh nhân đã được chuyển vào khu hồi sức đặc biệt.
-
Cháy quán cà phê 11 người tử vongSức khỏe1 ngày trướcTrong số 11 người tử vong liên quan vụ cháy quán 'Hát cho nhau nghe' ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) được đưa vào Bệnh viện 198, nhiều thi thể cháy đen, đang được tiến hành nhận dạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều loại gia vị có đặc tính chữa bệnh tự nhiên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, đặc biệt khi dùng dưới dạng trà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải là một loại rau củ quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, củ cải tuy tốt nhưng không phải ai cũng nên ăn. Trong một số trường hợp, ăn củ cải có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcAnh T. ăn không ngon miệng, sụt cân nhưng nghĩ do áp lực công việc. Một thời gian sau, người đàn ông 41 tuổi phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn muộn.