- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lợi ích sức khỏe kỳ diệu của rau mùi tây
Chúng ta vẫn biết mùi tây được sử dụng là gia vị làm tăng thêm hương vị của món ăn. Ngoài ra, rau mùi tây còn được biết đến có khả năng kháng viêm, giúp cho xương chắc, tốt cho tim… và nhiều lợi ích sức khỏe khác.
Chúng ta vẫn biết mùi tây được sử dụng là gia vị làm tăng thêm hương vị của món ăn. Ngoài ra, rau mùi tây còn được biết đến có khả năng kháng viêm, giúp cho xương chắc, tốt cho tim… và nhiều lợi ích sức khỏe khác.
Ngăn ngừa ung thư
Các nhà khoa học đã tìm thấy trong rau mùi tây một hợp chất hữu cơ có tên gọi là myristicin. Myristicin được biết đến có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự hình thành khối u trong phổi. Hơn nữa hợp chất myristicin cũng cân bằng các chất gây ung thư có mặt trong khói thuốc lá. Nó còn giúp ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt. 25-30 g lá mùi tây tươi chứa khoảng 70 mg vitamin C rất cần thiết cho người lớn trong một ngày. Vitamin C có trách nhiệm phá hủy các gốc tự do trong cơ thể gây ung thư.
Đặc tính kháng viêm
Rau mùi tây có chứa luteolin, flavonoid và vitamin C đây đều là cách chất chống viêm tuyệt vời. Các chất trên chịu trách nhiệm ngăn chặn sự thoái hóa của xương. Ăn mùi tây sẽ tránh được các rối loạn như viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.
Xây dựng miễn dịch tốt hơn
Rau mùi tây chứa vitamin A và vitamin C giúp xây dựng cho cơ thể một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin A tăng cường khả năng đường ruột, tiết niệu, đường hô hấp và niêm mạc của mắt. Ngoài ra, vitamin A giúp các tế bào bạch cầu trong cơ thể phát triển sức đề kháng chống nhiễm trùng. Mặt khác, vitamin C rất hữu ích cho việc phát triển collagen cần thiết cho toàn bộ cơ thể.
Xử lý rối loạn dạ dày
Rau mùi tây dùng khi dạ dày khó chụi rất tốt. Hơn nữa, nó cũng làm tăng cảm giác ngon miệng của bạn. Vitamin C trong rau mùi tây giúp hấp thụ chất sắt trong cơ thể tốt hơn. Rau mùi tây còn là một phương thuốc lợi tiểu và giúp trong việc loại bỏ nước dư thừa ra khỏi cơ thể của bạn. Vì vậy, nó là hữu ích trong việc làm giảm bệnh thấp khớp.
Giữ cho trái tim khỏe mạnh
Rau mùi tây giúp thanh lọc máu và cũng làm giảm mức độ cholesterol trong máu. Giúp máu dễ dàng lưu thông đi khắp cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch.
Tăng cường cho xương
Một lượng vừa đủ vitamin K được tìm thấy trong rau mùi tây giúp tăng cường xương của bạn. Điều này sẽ ngăn chặn các cơn đau ở các khớp và viêm khớp.
Lành vết thương
Rau mùi tây là một chất chống vi khuẩn tự nhiên. Trong trường hợp cắt phải tay hay vết bầm tím giã rau mùi tây đắp lên vết thương sẽ giúp đỡ làm dịu vết thương.
Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng
Rau mùi tây cũng có thể ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng của mắt liên quan đến tuổi của tầm nhìn. Bởi vì trong rau mùi tây có tính chống oxy hóa ngăn chặn ảnh hưởng của tia cực tím làm hại tới mắt.
Chống lại bệnh thiếu máu
Rau mùi tây là một nguồn cung cấp sắt tuyệt vời. Do đó, những người bị thiếu máu và muốn ngăn ngừa bệnh thiếu máu nên thêm rau mùi tây trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Giúp lành nhiễm trùng tai
Rau mùi tây cũng đã được biết để điều trị cho những trường hợp bị điếc do nhiễm trùng. Nó cũng có thể giúp trong điều trị nhiễm trùng tai.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.