- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lợi ích tuyệt vời của cà chua trong việc bảo vệ, phòng ngừa ung thư da
Thay vì sử dụng kem chống nắng, hãy ăn cà chua để bảo vệ làn da của bạn khỏi tia tử ngoại – “thủ phạm bí mật” gây bệnh ung thư da.
Thay vì sử dụng kem chống nắng, hãy ăn cà chua để bảo vệ làn da của bạn khỏi tia tử ngoại – “thủ phạm bí mật” gây bệnh ung thư da.
Bôi kem chống nắng là lựa chọn được rất nhiều chị em tin tưởng mỗi
khi hè sang để tránh được những tia mặt trời có hại làm sạm da. Kem
chống nắng thông thường được thiết kế để ngăn chặn tia cực tím UVA và
UVB - các tia có hại đốt cháy làn da bạn dưới ánh mặt trời.
Tuy
nhiên trên thực tế, các chuyên gia cho hay kem chống nắng lại không có
khả năng bảo vệ làn da chúng ta chống lại tia hồng ngoại, loại tia có
khả năng gây hại nguy hiểm. Tia hồng ngoại có thể xuyên qua các lớp sâu
nhất của da, sâu hơn tia cực tím và gây hại đến làn da. Nghiên cứu gần
đây trên động vật đã đưa ra kết quả tia hồng ngoại có thể là tác nhân
gây bệnh ung thư da khi kết hợp tiếp xúc với tia UVB.
Thay
vì sử dụng kem chống nắng, hãy ăn cà chua để bảo vệ làn da của bạn khỏi
tia tử ngoại – “thủ phạm bí mật” gây bệnh ung thư da. Ảnh minh họa
Tia
hồng ngoại cũng gây nên sự lão hóa da, làm thay đổi một số các quá
trình sinh học liên quan đến việc duy trì các tế bào da khỏe mạnh, ảnh
hưởng đến việc sản xuất collagen, protein hoạt động như lớp bảo vệ tự nhiên cho da. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến các nếp nhăn, chảy xệ và lão hóa.
Theo
Giáo sư Jean Krutmann của Viện Leibniz Nghiên cứu Y học môi trường, có
thể can thiệp giảm sự ảnh hưởng của việc lão hóa bằng các enzym duy trì
đổi mới làn da khỏe mạnh.
“Một số chất chống
oxy hóa, bao gồm vitamin C và E, và các hóa chất xuất hiện trong mỹ phẩm
như coenzyme Q10 có thể giúp ngăn ngừa tác hại của tia hồng ngoại”, ông
cho biết.
Tiến sĩ Lowe cho hay, để bảo vệ làn
da của mình, mọi người nên ăn thực phẩm chứa lycopene - một chất chống
oxy hóa được tìm thấy trong cà chua, trái cây màu đỏ, sử dụng bổ sung
co-enzyme Q10 và bôi kem chống nắng. Theo nghiên cứu, những người có
thói quen ăn tương cà chua hoặc cà chua có thể giảm đáng kể những nốt đỏ
do ánh mặt trời gây ra so với những người không ăn.
Ngoài ra, cà chua có chứa lượng lớn chất lycopene, một chất chống oxy hóa
có hiệu quả cao trong viện phòng chống bệnh ung thư do các gốc tự do
gây ra. Các lycopene trong cà chua bảo vệ chống lại ung thư, kể cả ung thư da.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.