Long An thông tin về chuyên gia Trung Quốc nhiễm biến thể Omicron

Sáng nay (12/1), Sở Y tế tỉnh Long An thông tin về trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ghi nhận tại địa phương.

Theo đó, bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron có mã số là BN1750327, sinh năm 1965, quốc tịch Trung Quốc, là chuyên gia đang làm việc cho một doanh nghiệp trên địa bàn.

Long An thông tin về chuyên gia Trung Quốc nhiễm biến thể Omicron-1
Hiện sức khỏe BN1750327 bình thường, không ho, sốt và đang tiếp tục được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt (Ảnh: Minh Đức)

Trước đó, ngày 25/12/2021, người này đi từ Uganda đến Qatar, sau đó nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất và được đưa đi cách ly tập trung. Quá trình lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, kết quả PCR lần 2 vào ngày 31/12/2021 thì dương tính. Đến ngày 1/1/2022, bệnh nhân được tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm giải trình tự SARS-CoV-2 gửi về Viện Pasteur TP.HCM. Ngày 8/1, kết quả PCR lần 3 âm tính.

Ngày 10/1/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An nhận phản hồi kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM, bệnh nhân này nhiễm biến thể Omicron - B1.1.529.

Theo Sở Y tế Long An, hiện sức khỏe BN1750327 bình thường, không ho, sốt. Bệnh nhân tiếp tục được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt. Quá trình di chuyển, cách ly tập trung của bệnh nhân tại khách sạn được bảo đảm đúng quy định, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/long-an-thong-tin-ve-chuyen-gia-trung-quoc-nhiem-bien-the-omicron-post917824.vov

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.