- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc rau nào thì luộc nhưng 5 loại này thì tuyệt đối chẳng còn bổ béo gì
Những loại rau sau đây, nếu luộc lên thì chẳng khác nào... ăn cỏ, chẳng còn chất dinh dưỡng gì, không thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những loại rau sau đây, nếu luộc lên thì chẳng khác nào... ăn cỏ, chẳng
còn chất dinh dưỡng gì, không thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Có thể nói đây là món ăn quen thuộc, yêu thích của chúng ta. Một đĩa trứng luộc dằm mắm thì không thể nào thiếu được đĩa bắp cải luộc bốc khói nghi ngút. Tuy nhiên, đây là món không bao giờ dù đây là loại ra có lượng vitamin nhiều hơn so với những rau củ khác. Đặc biệt, lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải khi kết hợp với nhau sẽ giúp thành mạch máu bền vững hơn, đồng thời bắp cải còn chưa vài chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate... Do đó, khi luộc lên rồi, bắp cải sẽ chẳng còn chất dinh dưỡng như bản chất của chúng nữa.
Cải bó xôi chứa đến 35 vitamin và khoáng chất thiết yếu, giàu vitamin C, A, K, E, luteun, beta carotene, canxi, magie, carotenoid, chất sắt, phốt pho. Do đó, cải bó xôi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, sáng mắt, ngừa thoái hóa điểm đen, đục thủy tinh thể, bổ máu, tốt cho xương, răng, chống oxy hóa. Khi bạn luộc rau này lên, lượng chất dinh dưỡng trong chúng sẽ giảm đáng kể.
Khỏi phải dẫn dắt nhiều thì ai trong chúng ta đều hiểu rằng bông cải xanh cực kì tốt với sức khỏe, gần như được xem là "siêu phẩm" mà thiên nhiên đã trao tặng. Các vitamin như A, C và các chất dinh dưỡng như chất sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate sẽ chẳng còn bao nhiêu khi bạn luộc lên.
Đậu Hà Lan, đậu que, cà rốt... là một trong những loại họ đậu và củ mà bạn không nên luộc lên bởi nếu không thì chỉ còn như ăn bã mà thôi. Thay vào đó, nên chọn phương pháp hấp nếu như muốn giữ nguyên hương vị của thực phẩm.
Rau luộc
là món ăn khoái khẩu của hầu hết chúng ta. Một đĩa rau nóng hổi chấm
với chút mắm mằn mặn thì còn gì tuyệt vời hơn thế. Không chỉ vậy, rau
luộc lại còn là món ăn dễ làm và không tốn thời gian. Do đó, chị em phụ
nữ rất chuộng làm món này trong mỗi bữa cơm gia đình.
Tuy
nhiên, thực tế rau luộc không được dinh dưỡng lắm bởi theo chuyên gia
dinh dưỡng Tracy Lesht, một nửa chất dinh dưỡng trong rau sẽ bị mất khi
chúng ta luộc. Đặc biệt là những loại rau sau đây, nếu luộc lên thì
chẳng khác nào... ăn cỏ, chẳng còn chất dinh dưỡng gì, không thu được
nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bắp cải
(Ảnh: Internet)
Có thể nói đây là món ăn quen thuộc, yêu thích của chúng ta. Một đĩa trứng luộc dằm mắm thì không thể nào thiếu được đĩa bắp cải luộc bốc khói nghi ngút. Tuy nhiên, đây là món không bao giờ dù đây là loại ra có lượng vitamin nhiều hơn so với những rau củ khác. Đặc biệt, lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải khi kết hợp với nhau sẽ giúp thành mạch máu bền vững hơn, đồng thời bắp cải còn chưa vài chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate... Do đó, khi luộc lên rồi, bắp cải sẽ chẳng còn chất dinh dưỡng như bản chất của chúng nữa.
Cải bó xôi (rau chân vịt)
Cải bó xôi chứa đến 35 vitamin và khoáng chất thiết yếu, giàu vitamin C, A, K, E, luteun, beta carotene, canxi, magie, carotenoid, chất sắt, phốt pho. Do đó, cải bó xôi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, sáng mắt, ngừa thoái hóa điểm đen, đục thủy tinh thể, bổ máu, tốt cho xương, răng, chống oxy hóa. Khi bạn luộc rau này lên, lượng chất dinh dưỡng trong chúng sẽ giảm đáng kể.
Cải xoăn
Không
chỉ là một món ăn ngon, cải xoăn còn có rất nhiều chất dinh dưỡng như
lutein, canxi, kali và các vitamin như A, C, K. Luộc cải xoăn đồng nghĩa
với việc bạn đã "vứt đi" hầu hết chất dinh dưỡng trong chúng.
Bông cải xanh
(Ảnh: Internet)
Khỏi phải dẫn dắt nhiều thì ai trong chúng ta đều hiểu rằng bông cải xanh cực kì tốt với sức khỏe, gần như được xem là "siêu phẩm" mà thiên nhiên đã trao tặng. Các vitamin như A, C và các chất dinh dưỡng như chất sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate sẽ chẳng còn bao nhiêu khi bạn luộc lên.
Đậu, củ
(Ảnh: Internet)
Đậu Hà Lan, đậu que, cà rốt... là một trong những loại họ đậu và củ mà bạn không nên luộc lên bởi nếu không thì chỉ còn như ăn bã mà thôi. Thay vào đó, nên chọn phương pháp hấp nếu như muốn giữ nguyên hương vị của thực phẩm.
Theo Tracy Lesht, thay vì luộc, chị em
nội trợ nên chọn phương pháp hấp, hay nướng. Nếu buộc phải luộc, nên
luộc trong thời gian ngắn, giảm lượng nước và tận dụng nước luộc để nấu
những món ăn khác. Chỉ có như vậy thì sẽ sử dụng tối đa chất dinh dưỡng
có trong những loại rau này.
Xem thêm bài khác:
Hai "nữ hoàng" trong giới showbiz có đường tình "dậy sóng" nhất năm qua
Gục ngã khi phát hiện âm mưu xảo quyệt không ngờ đằng sau vẻ hiền lành của cô vợ bầu
Theo Trí thức trẻ
Xem thêm bài khác:
Hai "nữ hoàng" trong giới showbiz có đường tình "dậy sóng" nhất năm qua
Gục ngã khi phát hiện âm mưu xảo quyệt không ngờ đằng sau vẻ hiền lành của cô vợ bầu
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe57 phút trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe9 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.