- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc rau nào thì luộc nhưng 5 loại này thì tuyệt đối chẳng còn bổ béo gì
Những loại rau sau đây, nếu luộc lên thì chẳng khác nào... ăn cỏ, chẳng còn chất dinh dưỡng gì, không thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những loại rau sau đây, nếu luộc lên thì chẳng khác nào... ăn cỏ, chẳng
còn chất dinh dưỡng gì, không thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Có thể nói đây là món ăn quen thuộc, yêu thích của chúng ta. Một đĩa trứng luộc dằm mắm thì không thể nào thiếu được đĩa bắp cải luộc bốc khói nghi ngút. Tuy nhiên, đây là món không bao giờ dù đây là loại ra có lượng vitamin nhiều hơn so với những rau củ khác. Đặc biệt, lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải khi kết hợp với nhau sẽ giúp thành mạch máu bền vững hơn, đồng thời bắp cải còn chưa vài chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate... Do đó, khi luộc lên rồi, bắp cải sẽ chẳng còn chất dinh dưỡng như bản chất của chúng nữa.
Cải bó xôi chứa đến 35 vitamin và khoáng chất thiết yếu, giàu vitamin C, A, K, E, luteun, beta carotene, canxi, magie, carotenoid, chất sắt, phốt pho. Do đó, cải bó xôi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, sáng mắt, ngừa thoái hóa điểm đen, đục thủy tinh thể, bổ máu, tốt cho xương, răng, chống oxy hóa. Khi bạn luộc rau này lên, lượng chất dinh dưỡng trong chúng sẽ giảm đáng kể.
Khỏi phải dẫn dắt nhiều thì ai trong chúng ta đều hiểu rằng bông cải xanh cực kì tốt với sức khỏe, gần như được xem là "siêu phẩm" mà thiên nhiên đã trao tặng. Các vitamin như A, C và các chất dinh dưỡng như chất sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate sẽ chẳng còn bao nhiêu khi bạn luộc lên.
Đậu Hà Lan, đậu que, cà rốt... là một trong những loại họ đậu và củ mà bạn không nên luộc lên bởi nếu không thì chỉ còn như ăn bã mà thôi. Thay vào đó, nên chọn phương pháp hấp nếu như muốn giữ nguyên hương vị của thực phẩm.
Rau luộc
là món ăn khoái khẩu của hầu hết chúng ta. Một đĩa rau nóng hổi chấm
với chút mắm mằn mặn thì còn gì tuyệt vời hơn thế. Không chỉ vậy, rau
luộc lại còn là món ăn dễ làm và không tốn thời gian. Do đó, chị em phụ
nữ rất chuộng làm món này trong mỗi bữa cơm gia đình.
Tuy
nhiên, thực tế rau luộc không được dinh dưỡng lắm bởi theo chuyên gia
dinh dưỡng Tracy Lesht, một nửa chất dinh dưỡng trong rau sẽ bị mất khi
chúng ta luộc. Đặc biệt là những loại rau sau đây, nếu luộc lên thì
chẳng khác nào... ăn cỏ, chẳng còn chất dinh dưỡng gì, không thu được
nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bắp cải
(Ảnh: Internet)
Có thể nói đây là món ăn quen thuộc, yêu thích của chúng ta. Một đĩa trứng luộc dằm mắm thì không thể nào thiếu được đĩa bắp cải luộc bốc khói nghi ngút. Tuy nhiên, đây là món không bao giờ dù đây là loại ra có lượng vitamin nhiều hơn so với những rau củ khác. Đặc biệt, lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải khi kết hợp với nhau sẽ giúp thành mạch máu bền vững hơn, đồng thời bắp cải còn chưa vài chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate... Do đó, khi luộc lên rồi, bắp cải sẽ chẳng còn chất dinh dưỡng như bản chất của chúng nữa.
Cải bó xôi (rau chân vịt)
Cải bó xôi chứa đến 35 vitamin và khoáng chất thiết yếu, giàu vitamin C, A, K, E, luteun, beta carotene, canxi, magie, carotenoid, chất sắt, phốt pho. Do đó, cải bó xôi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, sáng mắt, ngừa thoái hóa điểm đen, đục thủy tinh thể, bổ máu, tốt cho xương, răng, chống oxy hóa. Khi bạn luộc rau này lên, lượng chất dinh dưỡng trong chúng sẽ giảm đáng kể.
Cải xoăn
Không
chỉ là một món ăn ngon, cải xoăn còn có rất nhiều chất dinh dưỡng như
lutein, canxi, kali và các vitamin như A, C, K. Luộc cải xoăn đồng nghĩa
với việc bạn đã "vứt đi" hầu hết chất dinh dưỡng trong chúng.
Bông cải xanh
(Ảnh: Internet)
Khỏi phải dẫn dắt nhiều thì ai trong chúng ta đều hiểu rằng bông cải xanh cực kì tốt với sức khỏe, gần như được xem là "siêu phẩm" mà thiên nhiên đã trao tặng. Các vitamin như A, C và các chất dinh dưỡng như chất sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate sẽ chẳng còn bao nhiêu khi bạn luộc lên.
Đậu, củ
(Ảnh: Internet)
Đậu Hà Lan, đậu que, cà rốt... là một trong những loại họ đậu và củ mà bạn không nên luộc lên bởi nếu không thì chỉ còn như ăn bã mà thôi. Thay vào đó, nên chọn phương pháp hấp nếu như muốn giữ nguyên hương vị của thực phẩm.
Theo Tracy Lesht, thay vì luộc, chị em
nội trợ nên chọn phương pháp hấp, hay nướng. Nếu buộc phải luộc, nên
luộc trong thời gian ngắn, giảm lượng nước và tận dụng nước luộc để nấu
những món ăn khác. Chỉ có như vậy thì sẽ sử dụng tối đa chất dinh dưỡng
có trong những loại rau này.
Xem thêm bài khác:
Hai "nữ hoàng" trong giới showbiz có đường tình "dậy sóng" nhất năm qua
Gục ngã khi phát hiện âm mưu xảo quyệt không ngờ đằng sau vẻ hiền lành của cô vợ bầu
Theo Trí thức trẻ
Xem thêm bài khác:
Hai "nữ hoàng" trong giới showbiz có đường tình "dậy sóng" nhất năm qua
Gục ngã khi phát hiện âm mưu xảo quyệt không ngờ đằng sau vẻ hiền lành của cô vợ bầu
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcThanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phát hiện một cơ sở làm làm tóc "lấn sân" qua dịch vụ nam khoa với quảng cáo "Cậu bé Nga - VIP".
-
Sức khỏe3 giờ trướcGiữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNghiên cứu mới cho thấy gần một nửa số ca mắc ung thư có 1 điểm chung, và điều này khiến nhiều chuyên gia lo ngại.
-
Sức khỏe8 giờ trướcHiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế hướng dẫn tiêm vaccine phòng COVID- 19 như sau.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĐược người nhà cho ăn kẹo và quả hồng xiêm từ chiều hôm trước, sáng hôm sau người phụ nữ bất ngờ xuất hiện khó thở tăng dần, phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
-
Sức khỏe12 giờ trước52 người trong đoàn khách 750 người lưu trú tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi dùng cơm ở nhà hàng và nhậu tại resort.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGạo là loại lương thực thiết yếu, có thể đem đến 1 số lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, 3 loại gạo kém chất lượng dưới đây có thể gây hại cho sức khoẻ nếu chúng ta vô tình ăn phải.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTỏi được giới khoa học ví như “siêu thực phẩm” vì chứa nhiều dưỡng chất, có thể đem lại những lợi ích đáng kinh ngạc đối với sức khỏe nếu sử dụng đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChúng ta luôn được nhắc nhở rửa tay trước khi dùng bữa vì ai cũng đều biết “bệnh từ miệng”. Nhưng nhiều người lại bỏ qua việc đũa có sạch hay không?