Mắc những sai lầm này khi tắm, cơ thể "cầu cứu" từng ngày

Có những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng có thể khiến cho cơ thể bạn bị ảnh hưởng nặng nề hay rước bệnh vào người.

Có những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng có thể khiến cho cơ thể bạn bị ảnh hưởng nặng nề hay rước bệnh vào người.

Quên rửa chân

Nhiều người nghĩ rửa chân là không cần thiết khi tắm vì đang đứng ngay trong dòng nước lúc tắm. Đây là quan niệm sai lầm, vì chân có ướt nước không có nghĩa sẽ sạch. Bàn chân tiếp xúc với mọi thứ khi đi lại và chân cũng đổ mồ hôi. Bạn nên cúi xuống rửa bàn chân khi tắm để đôi chân được sạch sẽ.

Không thay bông tắm

Thực tế là nấm mốc rất thích điều kiện môi trường nhiệt độ cao và ẩm ướt, phòng tắm là nơi có điều kiện như vậy. Nhìn qua bông tắm, không ai nhìn thấy vi khuẩn nhưng điều đó không có nghĩa là không có vi khuẩn "trú ngụ" trên đồ dùng này. Bạn nên rửa sạch bông tắm sau khi tắm và treo nơi khô ráo, thoáng khí. Ngoài ra, bạn cần chú ý thay bông tắm mỗi tháng một lần.

Dùng dao cạo râu quá nhiều lần

Khi tắm, nhiều người tranh thủ cạo râu. Tuy nhiên, nếu sử dụng dao cạo râu đến khi nó không còn sử dụng được nữa là thói quen sai lầm. Vì dao cạo dùng lâu sẽ bị cùn gây rách da hoặc các vết cắt nhỏ mà bạn không nhìn thấy. Cũng như bông tắm hay kệ đựng xà bông, dao cạo râu cũng là nơi các vi khuẩn, nấm mốc có thể trú ngụ. Việc dùng quá lâu có thể khiến cho chúng vào cơ thể qua các vết rách khi cạo.

Gội đầu hàng ngày

Nhiều người vẫn giữ thói quen gội đầu mỗi ngày, tưởng vậy là sạch nhưng không ngờ đây là quan niệm ái lầm. Bởi vì, khi bạn gội đầu liên tục sẽ khiến da đầu khô, thêm cả việc sấy tóc, da đầu sẽ tiết nhiều dầu hơn. Lúc đó, tóc của bạn bị bết do nhiều dầu. Nếu bạn có thói quen gội đầu hàng ngày có thể dùng loại dầu gội khô giúp làm sạch tóc mà không cần đến nước xen kẽ giữa các lần gội đầu trong tuần.

Không tắm sau khi tập thể dục

Vi khuẩn sẽ sinh sôi khi gặp môi trường nóng và ẩm ướt. Mồ hôi là môi trường thuận lợi như vậy cho vi khuẩn phát triển. Sau khi tập thể dục chắc chắn bạn không thể không tắm. Bạn nên nghỉ ngơi ít phút rồi tắm. Đây là cách giúp cơ thể không có mùi hôi và tránh bị cảm.

Không dùng kem dưỡng ẩm

Nhiều bạn nam thường suy nghĩ rằng kem dưỡng ẩm da chỉ dành cho bạn gái. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy. Đây là sản phẩm được sản xuất giúp da không bị khô. Bạn nên dùng kem dưỡng ẩm da sau khi tắm giúp làn da hấp thụ tốt hơn. Thêm vào đó, kem dưỡng ẩm giúp da bạn không bị khô do nước nóng dùng trong khi tắm.

Rửa mặt khi tắm

Hầu hết mọi người đều nhân tiện lúc tắm sẽ rửa mặt luôn. Tuy nhiên, thói quen này không tốt cho khuôn mặt của bạn. Bởi vì, hầu hết mọi người thường tắm nước nóng, nhiệt độ cao hơn so với nước rửa mặt thông thường. Trong khi đó, da mặt nhạy cảm nên dùng nước nóng sẽ ảnh hưởng đến da, tốt nhất bạn nên dùng nước ấm.

Theo Dân Việt


sai lầm khi tắm


Mãi bạn gái ngoan mới cho qua đêm, mặn nồng xong thấy thứ dưới chân giường tôi chia tay luôn
Tôi xuống giường đi tắm. Cúi người lấy dép đi trong nhà vì chiếc dép bị đẩy vào bên trong, tôi điếng người khi nhìn thấy 1 món đồ ở chân giường. Tôi xuống giường đi tắm. Cúi người lấy dép đi trong nhà vì chiếc dép bị đẩy vào bên trong, tôi điếng người khi nhìn thấy 1 món đồ ở chân giường. Tôi xuống giường đi tắm. Cúi người lấy dép đi trong nhà vì chiếc dép bị đẩy vào bên trong, tôi điếng người khi nhìn thấy 1 món đồ ở chân giường.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.