- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mắc ung thư hạ hầu do thói quen tưởng bình thường nhưng cực kỳ gây hại
Uống sữa đậu nành là thói quen tốt, giúp ngăn ngừa lão hóa, bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, nhưng nếu uống sai cách có thể dẫn tới ung thư hạ hầu.
Thông thường, nói về các nguyên nhân gây bệnh ung thư, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thuốc lá, rượu bia, ăn trầu…
Mới đây, theo chia sẻ của bác sĩ Ngô Chiêu Khoan (Wu Zhao Kuan) đang làm việc tại khoa Tai- Mũi - Họng của một bệnh viện cho biết, ông từng gặp bệnh nhân 50 tuổi không có thói quen hút thuốc lá, uống rượu nhưng lại bị ung thư hạ hầu.
Trong quá trình thăm khám và tìm hiểu thói quen sinh hoạt, vị bác sĩ mới biết bệnh nhân có sở thích uống sữa đậu nành nóng. Theo ông, uống sữa đậu nành nóng là một trong những nguyên nhân gây ung thư hạ hầu của bệnh nhân này.
Uống sữa đậu nành nóng là một trong những nguyên nhân gây ung thư hạ hầu của bệnh nhân 50 tuổi.
Ông nhắc nhở những người có thói quen uống đồ nóng phải cẩn thận. Đặc biệt nếu nhiệt độ trên 65°C, nguy cơ gây ung thư có thể tăng lên nhiều.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp đồ uống nóng trên 65°C vào nhóm chất gây ung thư loại 2A. Trước đây, kết quả một cuộc nghiên cứu của nước Anh cũng phát hiện uống đồ uống nóng trên 60°C trong thời gian dài có tỷ lệ gây ung thư cao gấp đôi so với uống đồ uống ở nhiệt độ thấp.
Dấu hiệu sớm của ung thư hạ hầu:
- Đau họng kéo dài, khó nuốt
- Cảm giác có dị vật ở cổ, không thoát ra được
- Có u ở cổ
Ung thư hạ hầu là một trong những căn bệnh nguy hiểm. Chúng ta cần đảm bảo thiết lập các thói quen ăn uống và chế độ dinh dưỡng đúng cách để phòng tránh căn bệnh này.
Theo VTC
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.