- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mất bao lâu để chuyển từ "viêm" sang ung thư: có 3 loại viêm bạn nhất định không được chủ quan bỏ qua
Mất bao lâu để chuyển từ "viêm" sang ung thư: có 3 loại viêm bạn nhất định không được chủ quan bỏ qua
Mọi người ăn ngũ cốc không tránh khỏi sẽ bị bệnh tật tấn công, nhưng trên thực tế, có rất nhiều bệnh chính, bắt đầu từ một số vết viêm nhỏ, có thể, đối với một số vết viêm nhỏ, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp không cần điều trị, nhưng là bệnh nhân, cần chăm lo đời sống sinh hoạt, điều chỉnh thói quen sinh hoạt, tránh để bệnh ngày càng nặng thêm.
Nhiều bệnh ung thư bắt đầu bằng chứng viêm. Nguyên nhân chính là do việc chăm sóc hàng ngày không đúng cách. Hãy để chúng tôi theo bước chân của tôi.
Mối quan hệ giữa viêm và ung thư là gì?
Trên thực tế, không phải tất cả các chứng viêm đều liên quan đến ung thư, nhưng một số bệnh thì vẫn có mối liên quan nhất định. Nếu để tình trạng viêm nhiễm diễn ra trong cơ thể quá lâu thì khả năng chuyển hóa thành ung thư sẽ tăng lên cao, đặc biệt là viêm gan, viêm ruột và viêm dạ dày.
Thường mất bao lâu để chuyển từ giai đoạn viêm nhiễm sang ung thư?
Tình trạng viêm được chia thành cấp tính và mãn tính. Nhìn chung, viêm mãn tính dễ dẫn đến ung thư mô tế bào hơn viêm cấp tính, nhưng đây cũng là một quá trình lâu dài, thường kéo dài trên 10 năm.
Tuy nhiên, thời gian chuyển tiếp cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, chẳng hạn như môi trường sống và căng thẳng do tâm lý.
3 loại viêm sau đây cần được can thiệp và điều trị kịp thời để tránh nguy cơ tiến triển thành ung thư
*Bệnh viêm dạ dày:
Thói quen ăn uống thiếu khoa học của nhiều người chính là nguyên nhân dễ gây ra các bệnh về dạ dày. Chế độ ăn uống với nhiều món cay rất dễ kích thích thực quản và dạ dày. Hay thói quen ăn no quá trong một bữa cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm dạ dày.
Dù vậy, cũng có người lại mắc ung thư dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP. Đây là yếu tố quan trọng dẫn đến ung thư dạ dày và trong trường hợp nặng còn có thể gây viêm tuyến giáp Hashimoto và tiểu đường
Nếu không thể loại bỏ vi khuẩn HP hoàn toàn ra ngoài bằng cách dùng thuốc trong sinh hoạt thì bạn cần phải đến bệnh viện để thăm khám ngay.
*Bệnh viêm gan:
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể con người nên khi nó bị viêm nhiễm, bạn cần tới bệnh viện để khám và điều trị ngay. Từ viêm gan sang ung thư gan đều diễn ra rất âm thầm nên nếu thấy bất thường gì trong cơ thể như bị vàng da, buồn nôn, trướng bụng... thì bạn cần chủ động đi khám để tầm soát nguy cơ mắc bệnh sớm.
*Bệnh viêm ruột:
Nhìn chung, viêm ruột không có khả năng chuyển thành ung thư, nhưng có những ví dụ thực tế về điều này. Ví dụ, những người bị viêm loét đại tràng mãn tính thường phát triển thành ung thư ruột. Theo dữ liệu liên quan, khoảng một nửa số bệnh nhân bị viêm ruột mãn tính có thể phát triển thành ung thư ruột.
Lý do tại sao bệnh viêm ruột có thể biến chứng thành ung thư ruột về cơ bản là do mọi người không quan tâm đúng mức đến bệnh viêm ruột ngoài đời thực. Đương nhiên, khi phát hiện mình bị viêm ruột, bệnh nhân thường uống thuốc kháng viêm vài ngày nên không có tác dụng chữa khỏi hoàn toàn, từ đó khiến tình trạng viêm ngày càng nặng hơn.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.