- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mất mạng vì nhổ răng, chuyên gia cảnh báo 4 thời điểm tuyệt đối không nhổ răng khôn
Vừa qua, một phụ nữ 42 tuổi ở Malaysia qua đời sau khi nhổ răng khôn mà không rõ nguyên nhân khiến nhiều người thêm hoang mang lo lắng.
Vừa qua, một phụ nữ 42 tuổi ở Malaysia qua đời sau khi nhổ răng khôn mà không rõ nguyên nhân khiến nhiều người thêm hoang mang lo lắng.
Được biết, trước khi nhổ răng, chồng của chị đã trao đổi với bác sỹ về tình trạng bệnh sử của vợ, bác sỹ đã lắng nghe và cho rằng chị hoàn toàn có thể nhổ răng, có điều, sẽ mất nhiều thời gian hơn để hồi phục.
Tuy nhiên, sau khi nhổ máu chảy không ngừng, chị được tiến hành cầm máu nhưng không dứt hẳn. Sau ít ngày, chị bắt đầu bị đau đầu và nôn ra chất lỏng màu đen. Chị nhập viện trong tình trạng hôn mê và tử vong vào đêm 21/7.
Đám tang của người phụ nữ xấu số
Tại bệnh viện, bác sĩ cho biết, nguyên nhân chính thức gây tử vong là do tuyến ức và xuất huyết nội sọ. Chồng của chị cho biết, trước đó chị đã từng được chẩn đoán mắc u tuyến ức từ năm 2013. Chị đã trải qua phẫu thuật và hóa trị cho đến năm 2017. Trước khi nhổ răng, tình hình sức khỏe đã ổn định. Sự ra đi đột ngột của chị thực sự gây sốc cho gia đình, đặc biệt là 2 con nhỏ.
Những trường hợp tuyệt đối không nhổ răng khôn
Nhổ răng khôn vốn là một loại tiểu phẫu thường gặp. Tuy nhiên, cần chọn đúng thời điểm để tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Người mới ốm dậy
Đây chính là thời điểm cơ thể đang bị suy yếu về hệ miễn dịch, giảm khả năng đông máu. Việc phục hồi vết thương trong quá trình nhổ răng sẽ gặp khó khăn nên cực kỳ có hại. Bên cạnh đó, sức chịu đau của người ốm rất kém, cơ thể dễ bị suy kiệt nên việc nhổ răng lúc này sẽ gây ra những hậu quả khó lường trước.
Ảnh minh họa
Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt
Ở trong kỳ kinh nguyệt, hormone của phụ nữ thường tăng cao nên gây ra tình trạng hôi miệng, viêm răng lợi... Do vậy, việc nhổ răng lúc này dễ gây viêm nhiễm răng lợi, thậm chí còn khiến bạn bị mất máu nhiều hơn.
Phụ nữ mang thai
Lượng canxi trong cơ thể của người đang mang thai có sự xáo trộn nên gây ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình nhổ răng. Lúc này, việc nhổ răng sẽ dễ gây viêm nhiễm và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi.
Ngoài ra, người mang bầu cũng không nên dùng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm hay thuốc kháng sinh khi cảm thấy đau nhức răng mà chưa hỏi qua sự chỉ định của bác sĩ.
Người đang bị viêm răng lợi
Trước khi nhổ răng khôn, bạn nên đi xét nghiệm máu, chụp X-quang theo chỉ định của nha sĩ, đồng thời trình bày rõ bệnh lý cá nhân của mình để nha sĩ đưa ra lời khuyên chính xác thời điểm đúng để nhổ răng.
Trong đó, những người đang bị viêm răng, viêm lợi thì không nên nhổ răng vì dễ gây viêm nhiễm nặng. Đặc biệt trong quá trình khâu, nếu không vệ sinh kỹ sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hại về sau.
Khi nào nên nhổ răng khôn?
Ảnh minh họa
- Khi việc mọc răng khôn gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng đến răng lân cận.
- Khi răng khôn chưa gây ra biến chứng, nhưng giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn, dự báo sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh.
- Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu, nhưng hình dạng răng khôn bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh.
- Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.