Mẹ tắm cho con gây bỏng toàn thân: Dư luận phẫn nộ khi biết nguyên nhân này

Việc mẹ tắm cho con gây bỏng nặng tới 60% đã gây ra làn sóng phẫn nộ ghê gớm nhất là khi việc này được đưa lên truyền hình. Chăm sóc trẻ sai cách, vụng về là chuyện không hề hiếm.

Việc mẹ tắm cho con gây bỏng nặng tới 60% đã gây ra làn sóng phẫn nộ ghê gớm nhất là khi việc này được đưa lên truyền hình. Chăm sóc trẻ sai cách, vụng về là chuyện không hề hiếm.

Chăm sóc trẻ là một nhiệm vụ tưởng chừng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên để làm tốt điều này không đơn thuần chỉ dựa trên tình yêu thương mà còn phải có kiến thức nhất định.

Khi người chăm sóc trẻ không có kiến thức hoặc không đủ sự cẩn thận có thể gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Mấy ngày gần đây, trường hợp bé Tiểu Nghiên ở Đông Quan, Quảng Đông, Trung Quốc bị bỏng đã gây xôn xao dư luận và mẹ bé được xem là bà mẹ "vụng về hết cỡ nói".

Được mẹ tắm cho bằng vòi hoa sen, bé gái bỏng toàn thân nguy kịch - Ảnh 1.

Gia đình bé Nghiên (Ảnh: Internet)

Vào khoảng 8h sáng, khi bé Nghiên (1 tuổi) uống sữa thì bị đổ sữa lên người làm bẩn cả người lẫn quần áo. Chị Yến (mẹ của bé) liền nghĩ đến việc sẽ tắm luôn cho sạch sẽ.

Sau khi bật máy nước nóng lên và điều chỉnh nhiệt độ, chị bắt đầu tắm cho bé bằng cách xịt trực tiếp nước từ vòi hoa sen lên người con. Đây cũng chính là lúc bi kịch không ngờ tới đã xảy ra.

Trong lúc đang xịt nước lên người bé bỗng nhiên chị thấy cán tay cầm của vòi hoa sen có cảm giác nóng lên, nhưng cô lại không kịp phản ứng gì mà tiếp tục xịt nước lên người bé khiến bé khóc thét dữ dội.

Chỉ trong tích tắc với mấy giây xịt nước đó, toàn bộ da trên cơ thể bé đã đỏ ửng lên, bé Nghiên đã khóc ngất lịm không thành tiếng.

Tiếp ngay sau đó, da của bé bắt đầu bong trầy ra, biết rằng sự việc đã trở nên quá tồi tệ, chị Yến đã lập tức đưa con vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Được mẹ tắm cho bằng vòi hoa sen, bé gái bỏng toàn thân nguy kịch - Ảnh 2.

Vòi nước nhà bé Nghiên (Ảnh: Internet)

Đứng bên ngoài cửa kính phòng bệnh cách ly ở Bệnh viện Đông Hoa, Đông Quản (TQ), chị Yến gần như khóc không thành tiếng, nhìn con bị quấn nhiều lớp băng gạc khắp người mà lòng chị đau hơn dao cắt.

Theo các bác sĩ trực tiếp cấp cứu, bé Nghiên được chẩn đoán là bị bỏng ở mức độ 2, diện tích bỏng toàn thân chiếm khoảng 60% với những vùng vết thương nông sâu khác nhau.

Được mẹ tắm cho bằng vòi hoa sen, bé gái bỏng toàn thân nguy kịch - Ảnh 3.

Chị Yến (mẹ bé Nghiên) liên tục khóc không thành tiếng (Ảnh: Internet)

Được mẹ tắm cho bằng vòi hoa sen, bé gái bỏng toàn thân nguy kịch - Ảnh 4.
Được mẹ tắm cho bằng vòi hoa sen, bé gái bỏng toàn thân nguy kịch - Ảnh 5.

Hình ảnh bé Nghiên bị bó băng gạc đầy người (Ảnh: Internet)

Lúc này, bố của bé Yến đang vừa đau khổ vừa nghi ngờ về chất lượng của bình nóng lạnh, tại sao có thể bỗng chốc nóng lên đến mức sôi như vậy.

Ngay trong buổi chiều hôm đó, đại diện nhà sản xuất của nhãn hàng bình nóng lạnh đã được mời đến nhà bé Nghiên để kiểm tra chất lượng bình.

Tuy nhiên sau khi kiểm tra, không có bất kỳ một sự bất thường nào đối với chất lượng bình nước. Lý do chính có thể là vì gia đình đã điều chỉnh nhiệt độ không đúng cách.

Đại diện nhà cung cấp bình nước cho biết thêm, có thể khi bật bình nước, gia đình của bé đã vặn tăng nhiệt độ.

Đồng thời trong quá trình xả nước đã không vặn vòi hoa sen ở mức trung gian mà nghiêng hẳn sang một bên đường dây dẫn nước nóng.

Nếu đúng là sử dụng bình nước theo cách này thì nhiệt độ trong bình có thể đạt mức 75 độ C dẫn đến việc làm cho em bé bỏng nặng.

Sau khi phát sinh sự cố đau lòng này, bố của bé Nghiên cũng cho biết sẽ tìm cơ quan kiểm nghiệm chất lượng bình nóng lạnh làm bên thứ 3 để giám định lại sự an toàn của máy nóng lạnh.

Được mẹ tắm cho bằng vòi hoa sen, bé gái bỏng toàn thân nguy kịch - Ảnh 6.

Bình nóng lạnh tại nhà bé Nghiên (Ảnh: Internet)

Khi chưa biết được nguyên nhân là do máy hay do con người có lỗi, nhưng hậu quả này là quá nghiêm trọng.

Sau khi sự việc này xảy ra, các bác sĩ đặc biệt khuyến cáo phụ huynh, nên lựa chọn cách chăm sóc trẻ thật sự an toàn.

Nếu tắm cho trẻ, nhất định phải xả nước ra chậu, thử nhiệt độ cẩn thận rồi mới được tắm cho bé.

Hoàn toàn không nên xả nước trực tiếp lên người bé như chị Yến làm, vì điều này có thể gây ra hậu quả đáng tiếc cho dù xuất phát từ bất kỳ nguyên nhân nào.

Được mẹ tắm cho bằng vòi hoa sen, bé gái bỏng toàn thân nguy kịch - Ảnh 7.

Hình ảnh khỏe mạnh của bé Nghiên khi chưa bị bỏng (Ảnh: Internet)

Chỉ một sơ suất nhỏ mà để lại một hậu quả vô cùng lớn. Chưa biết rồi đây bé Nghiên sẽ được chữa trị lành vết thương ra sao nhưng đây quả là một bài học vô cùng đau xót.

Nhiều phụ huynh đã chia sẻ thông tin này với hy vọng nhiều người sẽ xem là bài học "đắt giá" để tự rút kinh nghiệm cho bản thân và những người liên quan khác.

Theo Trí thức trẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.