Món ăn chua chua khỏe xương và ngăn ngừa ung thư có trên mâm cơm người Việt

Đây là một ăn quen thuộc của người Việt nhưng không phải ai cũng biết nó lại có nhiều lợi ích với sức khỏe như vậy.

Đây là một ăn quen thuộc của người Việt nhưng không phải ai cũng biết nó lại có nhiều lợi ích với sức khỏe như vậy.

Dưa bắp cải hay còn gọi là bắp cải muối chua được lên men nhờ các vi khuẩn axit lactic như leuconostoc, lactobacillus, và pediococcus. Nó có thể để rất lâu và mang hương vị chua đặc biệt.

Nghe có vẻ khó tin nhưng dưa bắp cải lại có nhiều lợi ích với sức khỏe. Sau đây là một số lợi ích hàng đầu mà dưa bắp cải mang lại.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Dưa bắp cải rất giàu chất xơ, một chất rất quan trọng cho hệ tiêu hóa. Chất xơ có thể ngăn ngừa nhiều vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đau bụng và đầy hơi. Hơn nữa, nếu ăn dưa bắp cải thường xuyên còn có thể đẩy lùi bệnh đau dạ dày và ung thư ruột kết.

Bổ sung năng lượng cho cơ thể

Do chứa hàm lượng sắt dồi dào, dưa bắp cải có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu và thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, dưa bắp cải còn ngăn ngừa bệnh thiếu máu, chống lại mệt mỏi và đau đầu.

Món ăn chua chua khỏe xương và ngăn ngừa ung thư thường xuyên có trên mâm cơm người Việt - Ảnh 1.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Dưa bắp cải rất giàu vitamin C nên có thể củng cố hệ thống miễn dịch và chống lại nhiều bệnh khác. Hàm lượng vitamin C cao cũng giúp tái tạo tế bào, kích thích cơ thể sản xuất các tế bào bạch cầu và collagen.

Giúp xương chắc khỏe

Đây là loại thức ăn rất giàu vitamin K, giúp xương chắc khỏe và kiểm soát việc sản xuất protein, điều này rất cần thiết cho việc duy trì sự khoáng hóa xương.

Do đó, vitamin K có trong dưa bắp cải còn tăng cường sức khỏe của xương và ngăn chặn sự phát triển của bệnh loãng xương.

Giảm viêm

Dưa bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan tới viêm nhiễm.

Món ăn chua chua khỏe xương và ngăn ngừa ung thư thường xuyên có trên mâm cơm người Việt - Ảnh 2.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Hàm lượng chất xơ dồi dào trong bắp cải sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn chặn các bệnh đe dọa đến tính mạng như đau tim, đột quỵ.

Cải thiện thị lực và giúp da khỏe đẹp

Dưa bắp cải rất giàu vitamin A, một chất rất quan trọng cho mắt và làn da. Vitamin A có thể ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi tác. Ngoài ra, chúng còn làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn trên khuôn mặt.

Ngăn ngừa ung thư

Dưa bắp cải có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chúng có thể chống lại các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa nhiều loại ung thư...


Theo Trí Thức Trẻ


ngăn ngừa ung thư

dưa muối

bắp cải


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.