- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn chua chua khỏe xương và ngăn ngừa ung thư có trên mâm cơm người Việt
Đây là một ăn quen thuộc của người Việt nhưng không phải ai cũng biết nó lại có nhiều lợi ích với sức khỏe như vậy.
Đây là một ăn quen thuộc của người Việt nhưng không phải ai cũng biết nó lại có nhiều lợi ích với sức khỏe như vậy.
Dưa bắp cải hay còn gọi là bắp cải muối chua được lên men nhờ các vi khuẩn axit lactic như leuconostoc, lactobacillus, và pediococcus. Nó có thể để rất lâu và mang hương vị chua đặc biệt.
Nghe có vẻ khó tin nhưng dưa
bắp cải lại có nhiều lợi ích với sức khỏe. Sau đây là một số lợi ích
hàng đầu mà dưa bắp cải mang lại.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Dưa bắp cải rất giàu chất xơ, một chất rất quan trọng cho hệ tiêu hóa. Chất xơ có thể ngăn ngừa nhiều vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đau bụng và đầy hơi. Hơn nữa, nếu ăn dưa bắp cải thường xuyên còn có thể đẩy lùi bệnh đau dạ dày và ung thư ruột kết.
Bổ sung năng lượng cho cơ thể
Do chứa hàm lượng sắt dồi dào, dưa bắp cải có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu và thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, dưa bắp cải còn ngăn ngừa bệnh thiếu máu, chống lại mệt mỏi và đau đầu.
Cải thiện hệ thống miễn dịch
Dưa bắp cải rất giàu vitamin C nên có thể củng cố hệ thống miễn dịch và chống lại nhiều bệnh khác. Hàm lượng vitamin C cao cũng giúp tái tạo tế bào, kích thích cơ thể sản xuất các tế bào bạch cầu và collagen.
Giúp xương chắc khỏe
Đây là loại thức ăn rất giàu vitamin K, giúp xương chắc khỏe và kiểm soát việc sản xuất protein, điều này rất cần thiết cho việc duy trì sự khoáng hóa xương.
Do đó, vitamin K có trong dưa bắp cải còn tăng cường sức khỏe của xương và ngăn chặn sự phát triển của bệnh loãng xương.
Giảm viêm
Dưa bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan tới viêm nhiễm.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Hàm lượng chất xơ dồi dào trong bắp cải sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn chặn các bệnh đe dọa đến tính mạng như đau tim, đột quỵ.
Cải thiện thị lực và giúp da khỏe đẹp
Dưa bắp cải rất giàu vitamin A, một chất rất quan trọng cho mắt và làn da. Vitamin A có thể ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi tác. Ngoài ra, chúng còn làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn trên khuôn mặt.
Ngăn ngừa ung thư
Dưa
bắp cải có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chúng có thể chống lại các
gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa nhiều loại ung thư...
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe2 giờ trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe3 giờ trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.
-
Sức khỏe4 giờ trướcGiấm trắng và đậu đen là hai thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Khi kết hợp với nhau có thể mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe, làm đẹp ít ai ngờ tới.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTập luyện một cách đột ngột, quá sức là sai lầm nguy hiểm mà nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi hoặc đang muốn giảm cân nhanh thường mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe7 giờ trướcAstraZeneca cho biết họ đã bắt đầu thu hồi vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới do “dư thừa các loại vắc-xin cập nhật sẵn có” kể từ sau đại dịch.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử ở ngón tay sau khi ăn tôm hùm đất cùng bạn bè.
-
Sức khỏe23 giờ trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.